Kjúklingarétturinn sem tikkar í öll box

Ljósmynd/Eyþór Rúnarsson

Hér er á ferðinni bragðmikill og spennandi kjúklingaréttur frá Eyþóri Rúnarssyni, matreiðsluséníi með meiru. Teriyakisósan er heimatilbúin og einstaklega girnileg og rétturinn ætti að fara í uppáhalds-flokkinn hjá ansi mörgum.

Kjúklingarétturinn sem tikkar í öll box

Teriyakisósa 

  • 100 ml vatn 

  • 100 ml sojasósa  

  • 3 msk hrígrjónaedik  

  • 55 g döðlur 

  • 1 hvítlauksgeiri (gróft skorin)

  • 30 gr engifer (fínt rifið) 

  • 2 msk hunang  

Setjið allt hráefnið nema hunangið í pott og sjóðið við væga suðu í 30 mín.

Bætið hunanginu út í og maukið allt saman með töfrasprota. 

 Bakaðar kjúklingabringur í teriyakisósu

  • 4 stk kjúklingabringur 

  • 2/3 af teriyakisósunni 

Veltið bringunum upp úr sósunni og látið þær standa í henni í ca 5 tíma.

Setjið bringurnar í eldfast mót og inn í 150°c heitan ofn í 50 mín. eða þar til þær hafa náð 73°c í kjarnhita. Takið þær svo út úr ofninum og setjið álpappír yfir bringurnar og látið þær standa í 15 mín. áður en þær eru bornar fram. Skerið bringurnar svo í þunnar sneiðar og berið fram með afganginum af teriyakisósunni.

 

Núðlur í sesam-sojadressingu með brokkólí, gulrótum, papriku og rauðlauk

  • 50 ml sojasósa 

  • 2 msk hunang

  • 2 msk hrísgrjónaedik

  • 50 ml sesamolía 

  • 100 ml olífuolía 

  • 1 hvítlauksrif 

  • 1/3 bréf kóriander

Setjið allt saman í matvinnsluvél og maukið saman.

 

Núðlur 

  • 250 gr eggjanúðlur 

  • 300 gr gulrætur (skrældar og smátt skornar)

  • 1 haus brokkólí (smátt skorið)

  • 1 stk rauð paprika (kjarnhreinsuð og skorin í þunna renninga)

  • 1/3 stk rauðlaukur (fínt skorin)

  • ½ bréf kóríander (gróft skorin)

  • ólífuolía til steikingar

  • sjávarsalt 

  • svartur pipar úr kvörn

Hitið pönnu með vel af ólífuolíu og steikið allt grænmetið á miðlungshita í 10 mín. eða þar til það er eldað í gegn og kryddið með salti og pipar. Sjóðið núðlurnar eftir leiðbeiningum á pakka. Hellið vatninu af núðlunum og setjið þær á pönnuna með grænmetinu. Slökkvið á hitanum undir pönnunni og bætið 2/3 af dressingunni út á ásamt kóríandernum og blandið vel saman. Berið restina af dressingunni fram með núðlunum.

Ljósmynd/Eyþór Rúnarsson
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert