Meistari Eyþór Rúnarsson galdrar hér fram kjúklingarétt sem fær matgæðinginn til að mjálma af gleði. Svo einfalt er það nú!
Hér er allt það sem hægt er að óska sér: kjúklingur, karrí og ruglgott salat sem setur punktinn yfir i-ið á fullkominni máltíð.
Fyrir fjóra
Setjið kjúklingalærin í skál ásamt öllu kryddi og olíu. Blandið öllu saman og látið standa inni í kæli í 24 tíma. Setjið í eldfast form í 200 gráðu heitan ofninn í 20 mín. eða þar til lærin ná 73 gráðum í kjarnhita.
Skerið lauk og hvítlauk fínt og steikið létt í potti. Hellið rjómanum út í pottinn ásamt karríþykkni og kjúklingakrafti. Maukið allt saman með töfrasprota og þykkið með sósujafnaranum eftir smekk. Smakkið til með salti og límónusafa.
Skrælið og skerið ananas og melónu í litla bita. Skolið vorlaukinn og skerið hann fínt niður. Blandið öllu nema spínatinu saman í skál og smakkið til með salti. Skerið spínatið niður í þunnar ræmur og setjið út í skálina með hinu hráefninu. Setjið í fallegt fat og berið fram.
Gott er að bera þennan rétt fram með hrísgrjónum.