Hér kemur ein lauflétt og fljótleg pastauppskrift sem er í miklu uppáhaldi en henni er hægt að breyta og bæta eftir eigin höfði.
Mascarponeostur er frábær í matargerð. Hann gefur dásamlegt rjómabragð á móti skarpri tómatsósunni og bakast skemmtilega í ofninum.
Mascarpone-tortellini með tómat og spínati
Fyrir fjóra
- 500 g ferskt eða þurrkað tortellini-pasta
- 1 laukur, smátt saxaður
- 2 hvítlauksrif, smátt söxuð
- 2 msk. smjör
- 200 g ferskt spínat, saxað
- 2 dósir hakkaðir tómatar
- 2 msk. tómatpaste
- 1 tsk. grænmetiskraftur eða grænmetisteningur
- salt og pipar
- 150 g íslenskur mascarpone frá Gott í matinn
- 1 fersk mozzarellakúla
- rifinn parmesanostur eftir smekk
Aðferð:
- Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum. Sigtið vatnið frá og setjið pastað til hliðar.
- Steikið lauk og hvítlauk í smjörinu þar til mýkist.
- Setjið spínat á pönnuna og steikið aðeins áfram.
- Hellið tómötum og tómatpasta á pönnuna ásamt grænmetiskrafti.
- Látið malla í fimm mínutur og smakkið til með salti og pipar.
- Hitið grill í ofni við háan hita.
- Setjið pastað saman við sósuna og blandið saman.
- Setjið litlar doppur af mascarponeosti með teskeið ofan á pastað ásamt mozzarella í litlum bitum og toppið með rifnum parmesan.
- Setjið í eldfast mót ef pannan þolir ekki ofn.
- Bakið undir grilli við háan hita þar til osturinn er gullinbrúnn.
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir