Ekkert vesen að vera vegan

Solla Eiríks.
Solla Eiríks.

Úrval af vegan vörum í matvöruverslunum hefur aldrei verið jafn fjölbreytt og nú fyrir jólin og helst metnaðurinn í hendur við úrvalið. Mikið af framúrskarandi og spennandi vörum eru nú fáanlegar en öflug innlend framleiðsla er áberandi.

Solla Eiríks hannaði gómsæta vegan rétti í samstarfi við Hagkaup en hnetusteikin hennar hefur verið sú vinsælasta þar á bæ. Solla prýddi eftirminnilega forsíðu Veganblaðs mbl sem unnið var í samstarfi við Hagkaup og er hægt að nálgast HÉR.

„Við gerum okkur grein fyrir því að margir vilja stytta tímann sinn í eldhúsinu og þess vegna leggjum við mikla áherslu á tilbúnar lausnir. Það er gaman að segja frá því að við erum í fyrsta skipti að bjóða upp á fleiri tegundir af hnetusteik heldur en hamborgarhrygg – sem er frétt útaf fyrir sig,“ segir Sigurður Reynaldsson framkvæmdastjóri Hagkaups.

„Stærsta varan okkar er Hagkaups hnetusteikin sem unnin er í samstarfi við Sollu. Samhliða því verðum við með nýjungar frá henni sem birtust í veganblaði Moggans, en þar má nefna kartöflusalat, graskerssalat og spergilkálssalat. Þá má ekki gleyma Vegan-Walfdorf og villispeppasósunni. Þetta er allur pakkinn, tilbúinn fyrir þá sem vilja spara sér tíma,“ segir Sigurður.

„Við erum að bæta við okkur yfir 30 tegundum af nýjungum í vegan flokknum fyrir jólin og listinn því langur. Ein vinsælasta steikin okkar er Neatloaf sem unnin er í samstarfi við Junkyard og með henni kemur sérhönnuð sósa, en þessi tvenna sló í gegn í fyrra. Þá erum við í frábæru samstarfi við Ellu Stínu sem er að sérframleiða fyrir okkur hátíðar sveppa-wellington. Gleymum svo ekki eftirréttunum: Vegan-ís, ásamt Ís ala mande frá Naturli og sælkerabitum frá Kaja Organic.“

Nýsköpunarsjóður Haga

„Við getum stolt sagt frá því að nú eru vörur að koma á markað sem að fengu styrk úr ‚Uppsprettunni‘ nýsköpunarsjóði Haga. Vegangerðin er eitt af þeim verkefnum sem hlutu styrk úr sjóðnum og bjóða nú upp á glæsilega hátíðarsteik sem er komin í sölu í öllum Hagkaups verslunum. Það er því fjarri lagi að það sé eitthvað vesen að vera vegan eða að fá vegan gesti í mat um jólin. Það ættu allir að geta fundið eitthvað við sitt hæfi hjá Hagkaup,“ segir Sigurður að lokum.

Sigurður Reynaldsson, framkvæmdastjóri Hagkaups.
Sigurður Reynaldsson, framkvæmdastjóri Hagkaups.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert