Lambaskankar eru í uppáhaldi hjá mörgum enda einstaklega mjúkur og góður biti. Hér eru þeir framreiddir með dýrindis sósu sem ætti að slá í gegn alls staðar.
Lambaskankar
- 1 tsk. sjávarsalt
- ½ tsk. svartur pipar, nýmalaður
- 4 lambaskankar
- 3-4 msk. ólífuolía
- 3 rauðlaukar
- 2 rósmaríngreinar
- 3 tímíangreinar
- 200 g sveppir, grófskornir
- 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
- 15 g smjör, ósaltað
Rauðvínssósa
- 2 skallottulaukur
- 1-2 msk olía
- 2 1/2 dl rauðvín eða krækiberjasaft
- 2 rósmaríngreinar
- 2 tímíangreinar
- 2 1/2 dl kjúklingasoð eða lambasoð
- 1-2 msk smjör
- Sjávarsalt
- svartur pipar
Aðferð:
Lambaskankar
- Hitið ofn í 150°C.
- Kryddið lambaskankana með salti og pipar, látið í eldfast mót ásamt kryddjurtum og hellið olíu yfir. Eldið í 1 ½–2 klst. eða þar til kjötið fellur auðveldlega af beininu.
- Setjið rauðlauk heilan með hýðinu með og eldið með í u.þ.b 1 klst.
- Hitið pönnu með 1 msk. af olíu og steikið sveppina í 5-6 mín., bætið við hvítlauk og smjöri, steikið áfram í 1 mín. og bragðbætið sveppina með salti og pipar.
- Takið hýðið af rauðlauknum og skerið í fernt. Berið lambaskankana fram með rauðlauk, steiktu sveppunum og rauðvínssósu.
Rauðvínssósa
- Skerið skallottulauk smátt og steikið varlega upp úr olíu í 3-4 mínútur.
- Bætið við rauðvíni, rósmarín og timjan og sjóðið niður um helming.
- Bætið við soði, sjóðið aftur niður um helming, sigtið svo frá kryddið og laukinn.
- Setjið sósuna aftur í pottinn, smakkið til með salti og pipar, bætið smjörinu við og hrærið vel þar til smjörið hefur bráðnað.