Gulrótakan sem þykir syndsamlega góð

Halla María Svansdóttir rekur veitingastaðinn Hjá Höllu í Grindavík.
Halla María Svansdóttir rekur veitingastaðinn Hjá Höllu í Grindavík. mbl.is/Mynd aðsend

Við rákumst á þessa girnilegu gulrótakökuuppskrift á Instagram síðu Hjá Höllu – en kakan er í boði á veitingastaðnum þeirra í Grindavík og þykir syndsamlega góð. Uppskriftin kemur upphaflega frá mömmu hennar Höllu, sem og svo margir aðrir grunnar á réttum þar á matseðli.

Gulrótaka Höllu sem þykir syndsamlega góð

  • 1 ½ bolli hveiti
  • 1 bolli sykur
  • 1 tsk matarsódi
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1 tsk kanill
  • ¾ bolli olía
  • 2 egg
  • ½ tsk salt
  • 1 bolli fínt saxaðar gulrætur
  • ½ bolli ananaskurl + safinn
  • 1 tsk vanilludropar

Krem

  • 200 g rjómaostur
  • 1 msk mjúkt smör
  • 1 tsk vanilludropar
  • 2 bollar flórsykur

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 180°.
  2. Blandið öllu saman og hrærið í 2-3 mínútur.
  3. Setjið bréf í botn á 25x25 cm formi og hellið deiginu í formið.
  4. Bakið í 25 mínútur.
  5. Krem: Þeytið allt vel saman þar til ljóst og létt og smyrjið á kökuna.
mbl.is