Lax og kókos passar svakalega vel saman og svo er líka ofboðslega bragðgott að bæta sítrónugrasi saman við ef maður vill. Það gerir kraftaverk fyrir rétti af þessu tagi.
Lax í kókossósu með rauðu karríi og grænmeti
Fyrir fjóra
- 500 g lax (500-700 g)
- 1 laukur, smátt saxaður
- 2 hvítlauksrif, smátt skorin
- 1 gulrót, skorin í þunnar sneiðar
- 1 lítill bútur af engifer, skorinn smátt
- 2 stilkar sítrónugras, skornir smátt
- 1 rautt chili, smátt skorið
- 1 rauð paprika, smátt skorin
- 2 msk. olía
- 250 ml kókosmjólk
- 250 ml matreiðslurjómi frá Gott í matinn
- 1 grænmetis- eða fiskikraftsteningur (1-2 stk)
- 2 msk. rautt karrípaste, eða eftir smekk
- 1 msk. karríduft
- 1 box sykurbaunir (sugar snap peas)
- salt og pipar eftir smekk
- saxað kóríander eða aðrar ferskar kryddjurtir
Aðferð:
- Skerið laxinn í 2-3 cm ræmur og setjið til hliðar.
- Skerið hvítlauk, lauk, gulrót, engifer, sitrónugras, chili og papriku í litla bita.
- Hitið olíuna á pönnu eða í góðum potti.
- Setjið grænmetið á pönnuna og látið það brúnast í olíunni í smástund.
- Hellið kókosmjólk og matreiðslurjóma yfir og bætið grænmetiskrafti saman við.
- Hrærið saman við karrípaste og karríduft.
- Lækkið hitann og látið þetta sjóða á vægum hita í a.m.k. 15 mínútur.
- Smakkið.
- Sósan má alveg malla lengur. Því lengur sem hún fær að malla, því betur koma allar bragðtegundirnar fram.
- Steikið laxabitana í olíu og smakkið til með salti og pipar. Setjið til hliðar.
- Setjið sykurbaunirnar í kókossósuna og smakkið til.
- Leggið laxabitana varlega út í.
- Það er kjörið að bera fram hrísgrjón með þessum rétti en einnig er hægt að bera hann fram eins og hann er.
- Skreytið með kóríander eða öðrum ferskum jurtum.
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal