Brauðbollur með bökuðum Camembert

Brauðbolluhjarta með ofnbökuðum Camembert.
Brauðbolluhjarta með ofnbökuðum Camembert. mbl.is/Jamie Oliver

Namm! Það er það eina sem kemur upp í huga okkar við þessa uppskrift. Hér eru nýbakaðar brauðbollur í hjartalaga formi með Camembert osti sem ídýfa – það þarf ekki að selja okkur þessa hugmynd neitt frekar.

Brauðbollur með bökuðum Camembert

 • 800 g brauðhveiti
 • 7 g ger
 • 3x 250 g Camembert ostar
 • ½ búnt af fersku rósmaríni
 • 3 hvítlauksrif
 • Sjávarsalt

Aðferð:

 1. Setjið hveiti, ger og 1 tsk af sjávarsalti í skál matvinnsluvélar. Hellið 500 ml af volgu vatni smám saman út í og ​​hrærið í nokkrar mínútur þar til þú hefur deigkúlu. Breiðið yfir skálina og látið standa á heitum stað í 1½  klukkustund, eða þar til deigið hefur tvöfaldast að stærð.
 2. Klæðið stóra bökunarplötu með smjörpappír og stráið hveiti yfir. Teiknaðu útlínur af hjarta í hveitið með fingrinum. Fjarlægðu kassabotninn af einum Camembert og settu á miðja plötuna.
 3. Skiptið deiginu í fjóra hluta, síðan hverjum þeirra í 12 hluta, sem gefur þér alls 48. Rúllaðu hverjum bita í kúlu og settu á plötuna, byggðu út frá Camembert kassanum til að móta hjartað. Hyljið með röku viskustykki og látið hefast í klukkutíma í viðbót.
 4. Forhitið ofninn í 180°C. Skerið toppinn ofan af hverjum Camembert ostinum. Stingið rósmaríngreinum ofan í mjúku ostana og skerið hvítlaukinn smátt – setjið hvítlaukinn yfir ostinn og dreypið ólífuolíu yfir. Stráið smá sjávarsalti og svörtum pipar yfir hvern ost, setjið svo einn ostinn í kassann í miðju hjartans og annan á aðra ofnplötu eða annað eldfast mót. Geymið þriðja ostinn til síðari tíma.
 5. Dreifið síðustu rósmaríngreinunum sem eftir er á milli deigkúlanna. Stráið dágóðri klípu af salti yfir og dreypið ólífuolíu yfir. Settu brauðhjartað í ofninn ásamt öðrum ostinum og bakið í 30 til 35 mínútur, eða þar til camembertinn er orðinn mjúkur og brauðið gyllt á lit.
 6. Um leið og þú berð fram fyrstu tvo ostana, bakaðu þann þriðja í um það bil 20 mínútur og skiptu síðan út fyrir þá sem hafa nú þegar verið borðaðir.

Uppskrift: Jamie Oliver

mbl.is