Fallega rauða pósthúsið sem stendur á horni Pósthússtrætis og Austurstrætis hefur afgreitt sinn síðasta pakka því nú iðar þar allt af lífi og ilmar vel af mat. Um síðustu helgi var þar opnuð mathöllin Pósthús Foodhall & bar og hafa gestir streymt þar inn alla vikuna, enda forvitnilegt að sjá og gaman að smakka eitthvað nýtt. Blaðamaður lagði leið sína í miðbæinn og hitt fyrir káta veitingamenn sem voru sammála um að fyrstu dagarnir lofi góðu. Ljóst er að vel hefur lukkast að breyta húsinu því innréttingar eru bæði smart og notalegar í senn og ekki skemmir fyrir fallegu bogadregnu gluggarnir sem setja svip sinn á staðinn.
Þórður Axel Þórisson, framkvæmdastjóri mathallarinnar, segir að fimm ár séu síðan byrjað var að huga að Pósthúsi Foodhall.
„Framkvæmdir hafa nú staðið yfir í tvö ár, alveg á fullu. Við duttum auðvitað inn í Covid-tímabilið og því seinkaði aðeins að opna. Þetta hefur heppnast alveg rosalega vel. Hér eru flottir rekstraraðilar og flest allt nýir staðir hér. Það er æðisleg tilfinning að sjá höllina opna og viðtökurnar hafa verið frábærar. Það hefur verið fullt hús,“ segir Þórður og segist afar bjartsýnn á framhaldið.
Í stærsta salnum má sjá innrammaðan texta þar sem stendur: Afsakið enn eina mathöllina, en myndin er verk eftir listakonuna Sísí Ingólfsdóttur.
„Við erum að gera grín að okkur sjálfum með þessu verki en ég óttast ekki samkeppni. Við erum á frábærum stað í miðbænum og það vilja allir borða án þess endilega að þurfa að setjast inn á veitingastað í marga klukkutíma. Hér geta allir komið, fjölskyldur og vinahópar og allir fengið mat og drykk við hæfi.“
Ítarleg umfjöllun er um nýju mathöllina í Sunnudagsblaði Morgunblaðsins um helgina.