10 leiðir til þess að styrkja sjálfsmynd þína

Kristín Tómasdóttir lærði sálfræði og kynjafræði. Hún hefur á undanförnum árum skrifað bækur fyrir unglingsstelpur en bókunum er ætlað að miðla skemmtun og fræðslu sem getur haft jákvæð áhrif á sjálfsmynd stelpna. Nú býður Kristín stelpum/konum á öllum aldri (frá 10 ára) sjálfsstyrkinganámskeið sem hún byggir á bókum sínum. Hún setti saman lista með 10 leiðum sem styrkja sjálfsmyndina. 

10 leiðir til þess að styrkja sjálfsmynd þína

Spyrja sig; „Hver er ég?” Svara spurningunni skriflega, geyma blaðið og kíkja á það reglulega næstu árin. Það er um að gera að breyta svarinu eftir því sem við eldumst og breytumst. Ef við vitum ekki hver við erum og hvernig við upplifum okkur þá er erfitt að reyna að breyta því.

Allt sem við gerum í lífinu þarf að ríma við svarið okkar við spurningu 1. Ef það sem við gerum passar ekki við það hver við erum verður sjálfsmynd okkar líklega neikvæðari. Ef þú fílar að ganga um í stuttu pilsi og fleygnum bol í skítakulda um hávetur, þá er um að gera að gera það. En ástæðan verður að vera sú að þú upplifir þig vel í þessum klæðaburði, ekki vegna þess að aðrir segja þér að klæða þig á þennan veg.

Allt sem hefur áhrif á sjálfsmynd okkar getur bæði haft jákvæð áhrif og neikvæð áhrif. Það er þitt að velja hvort þú ætlar að horfa til þess sem er jákvætt eða neikvætt.

Skrifa dagbók. Hún þarf ekki að vera ítarleg heldur geta litlir punktar nýst okkur vel og hjálpað okkur við að kortleggja sjálfsmynd okkar í mismunandi aðstæðum.

Allir eiga kosti. Hverjir eru þínir kostir?  Skrifaðu niður fimm kosti. Gott er að smella þeim á gula miða og setja þá á stað sem þú lítur til á hverjum degi. Reyndu svo eftir bestu getu að rækta þessa kosti.

Ertu með áhugamál? Ef ekki, gæti verið mjög gott að reyna að finna áhugamál sem þú fílar. Þegar við stundum áhugamál okkar er sjálfsmyndin líklegt til þess að vera jákvæð og við örugg. Við erum þá á heimavelli og að gera eitthvað sem við veljum okkur að gera vegna þess að við fílum það. 

Hrós til annarra getur haft mjög jákvæð áhrif á okkar eigin sjálfsmynd. Endilega hrósaðu öllum í kringum þig eins mikið og þú getur. Ekki bara munu viðbrögð viðkomandi kæta þig heldur munu aðrir verða duglegri við að hrósa þér.

Ræktaðu sjálfa þig. Gerðu allt mögulegt sem þú finnur að hefur góð áhrif á þig. Ef þér finnst gott að fara í sund þá er um að gera að fara eins mikið í sund og þú mögulega getur. Ef þér finnst gott að hreyfa þig þá skaltu hreyfa þig mikið. Ef þér finnst notalegt að vera mikið í kringum fólk þá ættir þú að sækjast mikið í félagsskap annarra. Svona gæti ég haldið lengi áfram en það er þitt að finna hvað það er sem ræktar þínar jákvæðu hliðar og vökva þær eins mikið og oft og mögulegt er.  

Að fara út fyrir þægindarammann merkir að gera eitthvað sem okkur finnst pínu erfitt og við myndum helst ekki vilja gera en við gerum það samt því við vitum að það mun styrkja okkur. Farðu út fyrir þægindarammann einu sinni á dag.

Ef þér finnst sjálfsmynd þín almennt séð mjög neikvæð og þú hefur reynt að hafa jákvæð áhrif á hana án árangurs er ekkert sem mælir gegn því að þú leitir aðstoðar. Til þess má leita til sálfræðinga, hugleiðara, vina, heimilislæknis, geðlæknis, fjölskyldu, kennara eða annarra sem þú treystir og geta stutt þig í átt að betri og sterkari sjálfri þér! 

mbl.is

Eitt fallegasta hús landsins á sölu

12:08 Við Laufásveg 66 í Reykjavík stendur eitt af glæsilegustu húsum landsins. Það var teiknað af Gunnlaugi Halldórssyni arkitekt og byggt 1938. Húsið er 327 fm að stærð með fimm stofum og fjórum svefnherbergjum. Meira »

Prjónar fallega peysu á suðrænum slóðum

10:00 Bergþór Pálsson hefur deilt áhugaverðu myndbandi af sér að gera æfingar til að liðka líkamann. Æfingarnar eru gerðar á suðrænu loftslagi en landmenn geta farið í Nauthólsvík og stungið fótunum í sjóinn og hermt eftir Bergþóri. Meira »

„Þarf ég að eignast mann og börn?“

05:00 „Ég fór á reunion nýlega og flest bekkjarsystkini mín töluðu um börnin sín og barnauppeldið og ég skammaðist mín næstum fyrir að eiga ekki börn. Hvernig sný ég þessari hugsun við hjá sjálfri mér? Eða þarf ég bara að eignast börn og mann til að samfélagið samþykki mig?“ Meira »

Rihanna í leðri frá toppi til táar

Í gær, 23:07 Tónlistarkonan var í leðri frá toppi til táar á BET-verðlaunahátíðinni um helgina.  Meira »

Kim hannar fullkominn aðhaldsfatnað

Í gær, 19:00 Kim Kardashian hefur hannað aðhaldsfatnað í hinum ýmsu sniðum, litum og stærðum til að koma til móts við fjölbreyttar þarfir kvenna. Meira »

Katrín sumarleg á ljósmyndanámskeiði

Í gær, 15:22 Katrín hertogaynja mætti í sumarlegum sægrænum kjól með vínrauðu mynstri á ljósmyndanámskeið fyrir börn.  Meira »

Eva Dögg og Stefán Darri nýtt par

í gær Vegan mamman og Brauð & Co snillingurinn Eva Dögg Rúnarsdóttir og handboltakappinn Stefán Darri Þórsson eru nýtt par ef marka má samfélagsmiðla. Meira »

„Get ekki hætt að miða mig við aðra!“

í gær Málið er hins vegar sú hugsun sem er föst innra með mér sem snýst um að aðrir hafi það betra en ég. Eftir að samfélagsmiðlar urðu hluti af lífinu (jamm er 45 ára) þá er ég föst í að miða mig við fólk á mínum aldri, fólk sem er aðeins yngra, fólk sem á betri bíla, skemmtilegri maka, fer í fleiri ferðir og upplifir meiri sigra. Meira »

Ódýrt og svalt gólfefni sem má setja á veggi

í fyrradag Spónaparket var vinsælt gólfefni á níunda og tíunda áratug síðustu aldar en með tilkomu plastparketsins hvarf það úr íslenskum verslunum. Meira »

Svona massar þú sumartískuna með stæl

í fyrradag Það tekur á að vera í takt við tískuna. Smartland auðveldar þér það, en hér er samantekt á flottustu trendunum í sumar.  Meira »

Í hnébeygju yfir klósettinu

í fyrradag Þjálfarinn hennar Kate Beckinsale lætur hana gera hnébeygjur yfir klósettinu.   Meira »

Íþróttaálfurinn og Gylfi á Maldíveyjum

25.6. Íþróttaálfurinn Dýri Kristjánsson og Gylfi Þór Sigurðsson landsliðsmaður í fótbolta eru báðir á Maldíveyjum í brúðkaupsferð ásamt eiginkonum sínum. Þessi tvennu hjón eru þó alls ekki í sömu brúðkaupsferðinni. Meira »

„Fá þau fyrsta skammtinn frían?“

25.6. Íslensk móðir hefur áhyggjur af dóttur sinni sem er 16 ára og veltir fyrir sér hvernig koma megi í veg fyrir að dóttir hennar dópi sig. Meira »

Þetta er konan sem skipulagði brúðkaupið

24.6. Hjónin fengu hina bresku Charlotte Dodd til að skipuleggja brúðkaupið sitt. En þess má geta að hún þykir sú allra færasta á sínu sviði í Bretlandi um þessar mundir. Fyrirmynd hennar er hinn skemmtilegi Franck úr kvikmyndinni Father of the Bride. Meira »

Fáðu magavöðva eins og Cindy Crawford

24.6. Fyrirsætan Cindy Crawford hefur fært sig úr líkamsræktar-DVD-diskunum yfir á Instagram þar sem hún sýnir sínar uppáhaldsæfingar. Meira »

Þessir mættu í VIP-teiti COS

24.6. Sænska fatamerkið COS opnaði nýlega verslun á Íslandi en á fimmtudagskvöldið var sérstök opnun fyrir VIP-gesti.   Meira »

Glæsiíbúð við Vatnsholt í Reykjavík

24.6. Við Vatnsholt í Reykjavík stendur stórglæsileg efri sérhæð sem er fallega og smekklega innréttuð.   Meira »

Ræður ekkert við sig og fer í sund daglega

24.6. „Ég hef tvívegis verið greind með sortuæxli en næ ekki alveg að stjórna hegðun minni tengdri sól. Málið er að ég var hér á árum áður mikið í ljósum og varð alltaf að vera brún.“ Meira »

Bárður og Linda Björk giftu sig í gær

23.6. Bárður Sigurgeirsson húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni og Linda Björg Árnadóttir fatahönnuður og eigandi Scintilla gengu í hjónaband í gær. Meira »

„Gróðurinn dregur mann til sín“

23.6. Garðurinn hennar Sjafnar Hjálmarsdóttur þykir bera af enda mjög vel um hann hugsað. Hún segir samt ekki þurfa að hafa mikið fyrir plöntunum í dag. Meira »

Hefur búið í þremur íbúðum á sjö árum

23.6. Kristín Sólveig Kristjánsdóttir læknir að mennt er ákaflega fær í samskiptum og segir að gott heimili sé sá staður þar sem fólk dettur inn um dyrnar og þar sem er gott hjartarúm. Meira »