Árelía 2018 nýtir lífið betur

Árelía er einstaklega hress og skemmtileg kona.
Árelía er einstaklega hress og skemmtileg kona. mbl.is/Valgarður Gíslason

Árelía Eydís Guðmundsdóttir er ein lífsglaðasta kona landsins. Hún starfar sem dósent við Viðskiptadeild Háskóla Íslands en er einnig farsæll rithöfundur og sjálfstæð þriggja barna móðir í Vesturbænum. Hún segir að ný uppfærsla á Árelíu sé nauðsynleg svo hún geti notið alls þess sem lífið hefur upp á að bjóða.

Árelía skrifar um það sem henni býr í brjósti hverju sinni. Bókin hennar „Sterkari í seinni hálfleik“ sló rækilega í gegn hjá landsmönnum.

Lífsgleði Árelíu er smitandi. Hún hlær, er opin og einlæg. Það er á hreinu að þessi kona hefur fundið sinn innri styrk í breytingum.

„Ég er bara venjuleg húsmóðir í Vesturbænum. Ég á þrjú börn og bíl. Er einhleyp sjálfstæð kona sem hefur gaman af lífinu.“

Horfði á eftir fólkinu á 1. farrými

Árelía segist reyna að njóta lífsins út í ystu æsar, hvað sem það færir henni.

Hvað ertu að vinna að um þessar mundir?

„Ég er að vinna í skrifum, svo er ég að kenna í MBA náminu í Viðskiptafræðideild háskólans og að undirbúa mig fyrir kennslu í meistaráminu fyrir haustið. Auk þess er ég að vinna í að uppfæra í Árelía 2018.“

Um tildrög uppfærslunnar segir hún. „Ég var á ferðalagi í vetur. Á leiðinni heim þegar það var kallað út í vélina og fólk á fyrsta farrými var beðið að fara um borð.

Þar sem ég sat og horfði á eftir fólkinu ganga inn í flugvélina flaug í gegnum huga minn spurningin: Hvað þyrfti ég að gera til að vera á fyrsta farrými í lífinu?“ Árelía tekur fram að þá meini hún allt lífið.

„Ég hugsaði með mér að öll snjalltækin sem við eigum þurfa stöðuga uppfærslu. Síminn þarf reglulega uppfærslu, tölvan mín líka.“ Þannig leiddi eitt af öðru og Árelía fékk góða hugmynd.

„Mér fannst blasa við á þessari stundu að auðvitað þyrfti ég uppfærslu líka. Á þessum tímapunkti ákvað ég að hrinda í framkvæmd uppfærslunni á Árelíu 2018.“

Til að njóta lífsins betur

Hvernig fórstu í gegnum uppfærsluna?

„Ég byrjaði ferlið á að hugsa út í alla þætti sem mögulega væri áhugavert að uppfæra. Ég horfði á líkama minn, andlegt líf, tilfinningar mínar og þekkingu. Ég velti fyrir mér hugmyndum mínum um mig. Bar þetta allt saman við nýjustu tækni, hvernig sá iðnaður skoðar stöðugt hvernig hægt er að nota tæknina betur til að auðvelda okkur lífið. Auðvitað komst ég að því að það er heilmargt sem ég get gert til að nýta líf mitt betur svo ég setti í framkvæmd áætlun sem miðaði að því.“ Árelía segist hafa byrjað á heimilinu. Hún flokkaði, losaði sig við dót, raðaði upp á nýtt og endurskipulagði þannig að heimilið nýttist nýjum lífsstíl hennar betur; lífsstíl konu sem vill láta tímann vinna fyrir sig en ekki öfugt. „Ég gerði það sama með sálfræðingi, næringarfræðingi og svo mætti lengi áfram telja. Í raun má segja að ég hafi breytt svo miklu að undanförnu að það eina sem ég á ennþá eru börnin mín og já vinnan, vinirnir og fjölskyldan,“ segir hún og skellihlær.

Árelía er skynsöm kona sem fann út að auðvitað þyrfti ...
Árelía er skynsöm kona sem fann út að auðvitað þyrfti hún uppfærslu eins og tækin sem hún notar daglega. mbl.is/ Valgarður Gíslason

Árelía er með smitandi hlátur og lífsorka hennar er svo mögnuð að mann langar að tappa henni á flöskur og koma á alla landsmenn.

Hún segir nýjan lífsstíl í fyrstu hafa verið eins og þegar maður er með nýja uppfærslu í snjalltækinu. „Maður þarf smávegis tíma að venja sig við. Í fyrstu leikur allt á reiðiskjálfi, líkt og þegar maður uppfærir símann sinn og týnir gömlum númerum, helstu snjallforritunum og þar fram eftir götunum. En maður andar inn og út og tekur sinn tíma í að koma hlutunum í rétt horf. Flest okkar könnumst við að þegar við erum komin yfir erfiðasta hjallann virkar nýja uppfærslan mun betur en sú fyrri,“ segir Árelía og bætir við hlæjandi: ,,Í sannleika sagt virkar Árelía 2018 nokkuð vel. Smá hnökrar sem þarf að laga en þannig er það alltaf.“

Trúir á æðri mátt

Ertu trúuð?

„Já, ég trúi á æðri mátt og Guð. Eins trúi ég á lögmálið um að þegar þú setur út hugmynd eða markmið þá komi hlutirnir til þín. Eitt lítið dæmi um þetta er að frá því ég ákvað að fara í uppfærsluna hef ég flogið þrisvar sinnum á fyrsta farrými, án þess að borga fyrir það. Hugsaðu þér það! Inntakið í uppfærslunni er einmitt að vera snjallari.Sem dæmi þá vil ég endurhugsa fjármálin þannig að ég auki innkomu. Við slíka hugmynd þarf að finna fleiri tekjumöguleika og leggja hugann í bleyti.“

Varstu með gamlar hugmyndir um peninga sem þú þurftir að losa þig við?

„Já, ekki spurning. Í nýrri uppfærslu vildi ég hugsa stærra. Stækka sjóndeildarhinginn og fjármálin mín fóru undir þá hugsun. Að finna fleiri áhugaverða tekjustofna er bráðnauðsynlegt fyrir konu eins og mig.“

Árelía segir að vinkonurnar taki ötullega þátt í hugmyndinni og sendi reglulega á hana skilaboð, jafnvel myndskilaboð, um eigin uppfærslu. „Þessi uppfærsluhugmynd mín er að smitast yfir í nærumhverfið. Vinkonurnar eru stór hluti af mínu lífi og þær eru skemmtilega opnar fyrir þessari uppfærsluhugmynd.“

52 ára krakkaskratti

Spurð hvaða bók hún sé að vinna í segist Árelía hafa verið að skila handriti að nýrri bók; í raun sé hún á lokametrunum með tvær bækur en hún vilji sjaldnast tala um þær fyrir útgáfu. Landsmenn muna eftir bókinni „Sterkari í seinni hálfleik“ sem Árelía skrifaði um það æviskeið sem hún er á núna. Spurð um aldur segir hún snögg upp á lagið: ,,Ég er að verða 52 ára, algjör krakkaskratti ennþá!“

Þetta segir hún af einlægni og á eftir setningunni fylgir mikill hlátur.

Það er á hreinu að skemmtilegri og lífsglaðari konu er erfitt að finna á landinu.

Ertu búin að losa þig við allan efa, ótta og egóið? Er það þess vegna sem þú ert svona glöð? „Nei, ég held að við náum því nú seint, sama hvað maður reynir. Ég upplifi eins og allir aðrir hugsanir um að ég sé ekki nóg, að enginn muni lesa bækur mínar og þar fram eftir götunum. En síðan tala ég bara við sjálfan mig. Ég er búin að vera nógu lengi á lífi til að taka bara sénsinn. Það versta sem gæti gert er að ég geri mig af fífli.“

Tilgangurinn að miðla

Ertu búin að finna þinn tilgang í lífinu?

„Já og eflaust þess vegna er ég svona frjáls að gefa út efnið mitt. Tilgangur minn er að miðla til fólks. Ég geri það með því að stunda rannsóknir, vera kennari, skrifa bækur og greinar, pistla og blogg. En einnig með þeirri reynslu sem ég hef öðlast í lífinu.“

Árelía skildi fyrir tveimur árum og segir að skilnaðir séu atburðir í lífinu sem fái fólk til að hugsa hlutina upp á nýtt. ,,Minn skilnaður fékk mig til að fara upp úr hjólförunum og endurskoða svo margt í lífinu. Það var upphafið að því breytingaferli sem ég hef verið í.“

Að lokum talar Árelía um mikilvægi þess að njóta lífsins. Að líta ekki á sig sem fórnarlamb í neinum aðstæðum. ,,Slík hugsun myndi kalla á ennþá nýrri uppfærslu. Þessi stöðuga endurhugsun og uppfærsla svo ég geti notið lífsins er nauðsynleg. Það er mitt markmið í lífinu.“

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Þórdís Kolbrún skar sig úr í teinóttu

19:00 Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunarráðherra mætti í teinóttri dragt á Viðskiptaþing sem haldið var á dögunum. Meira »

Frönsk fegurð undir áhrifum New York

17:00 „Það er draumi líkast að við fáum að hanna snyrtivörulínu í samstarfi við svo þekkt lúxusmerki í snyrtiheiminum,” segja Jack McCollough og Lazaro Hernandez en þeir eru stofnendur og aðalhönnuðir bandaríska tískuhússins Proenza Schouler. Meira »

Ekki gera þessi mistök í hjónaberberginu

13:00 Gunna Stella útskýrir hvers vegna okkur líður oftar en ekki betur á hótelum en hér eru nokkrar ástæður.   Meira »

Ragnheiður selur 127 milljóna hús

09:44 Ragnheiður Arngrímsdóttir flugmaður og ljósmyndari hefur sett sitt fallega hús í Tjarnarbrekku á sölu.   Meira »

Sjö merki um að hann elski þig

05:00 Er hann ekki búinn að segja þér að þú sért sú eina sanna? Það þarf þó ekki að þýða að hann elski þig ekki.   Meira »

Ertu bara „rebound“?

Í gær, 22:00 Er elskhugi þinn bara að nota þig til þess að komast yfir fyrrverandi maka? Vill hann halda sambandinu hversdagslegu og talar í sífellu um fyrrverandi maka? Meira »

Íslenska undrabarnið frá Google mætti

í gær Íslenski ofurhuginn Guðmundur Hafsteinsson sem starfar hjá Google mætti í Iðnó á dögunum. Með honum á myndinni er Þórður Magnússon hjá Eyri Invest. Meira »

Dreymir þig um Vipp-eldhúsinnréttingu?

í gær Danska fyrirtækið Vipp er þekkt fyrir ruslafötur sínar, sápuhaldara og klósetthreinsa. Nú er fyrirtækið komið með eldhúsinnréttingalínu sem hægt er að leika sér endalaust með. Meira »

Þetta bjargar málunum við mígreni

í gær „Í stað þess að grípa til verkjalyfja er því hægt að taka reglulega inn Ginkgo Biloba, sem unnið er úr laufum musteristrésins. Ginkgo Biloba eða musteristrén eru meðal elstu trjátegunda í heimi og elsta tré sem vitað er um í Kína er talið vera allt að 2.500 ára gamalt.“ Meira »

Notkun þunglyndislyfja 30% meiri hér

í gær Íslendingar nota 30% meira af þunglyndislyfjum en næsta Norðurlandaþjóð. Þetta kemur fram í þættinum Lifum lengur.  Meira »

Karl Lagerfeld látinn

í gær Fatahönnuðurinn Karl Lagerfeld er látinn 85 ára gamall. Franskir fjölmiðlar greindu frá því í dag að Þjóðverjinn hefði látist í París. Meira »

8 farðar sem hafa yngjandi áhrif

í gær Svokallaðir ofurfarðar eru frábærir til að spara tíma og stuðla að fallegri húð en þeir búa yfir virkum innihaldsefnum sem bæta ástand húðarinnar til skemmri og lengri tíma. Hér eru átta farðar sem flokka má sem ofurfarða. Meira »

Svona býr Linda Baldvinsdóttir

í gær Linda Baldvinsdóttir markþjálfi flutti í Bryggjuhverfið síðasta sumar og hefur komið sér vel fyrir. Hún málaði allt í sínum litum og elskar að hafa það huggulegt. Meira »

Sátt við sjálfa sig án fyllinga

í fyrradag Courtney Cox átti mjög erfitt með að sætta sig við að eldast og lét eiga við andlit sitt þannig að hún hætti að þekkja sjálfa sig í spegli. Meira »

Daníel Ágúst mætti með hlébarðaklút

18.2. Myndlistakonan Ásdís Spanó opnaði um helgina einkasýninguna Triangular Matrix. Sýningin verður í Grafíksalnum og er opin frá 16. febrúar til 3. mars 2019. Meira »

Svona er æskuheimili Birkis Más

18.2. Landsliðsmaðurinn Birkir Már Sævarsson var alinn upp í Eskihlíð 14 í 105 Reykjavík. Hann spilaði sinn 88. leik með landsliðinu á dögunum og var valinn íþróttamaður Vals um áramótin. Meira »

Stal Wintour stílnum frá Heiðrúnu Önnu?

18.2. Heiðrún Anna stal senunni í bláum leðurkjól í Söngvakeppninni um helgina. Daginn eftir var frú Anna Wintour mætt í bláa leðurkápu. Meira »

Lindex lokar í þrjá daga

18.2. Sænska móðurskipið Lindex hefur verið í átta ár í Smáralind en nú mun verslunin loka í þrjá daga vegna endurbóta.   Meira »

Róbert Wessman fluttur í Arnarnesið

18.2. Róbert Wessman forstjóri Alvogen er fluttur í Arnarnesið í Garðabæ ásamt unnustu sinni Kseniu Shakhmanova.  Meira »

Muhammad Ali bjó í höll

18.2. Einn frægasti íþróttamaður allra tíma bjó í afar íburðarmiklu glæsihýsi á níunda áratugnum.   Meira »

Er andlegur ráðgjafi Oprah Winfrey svarið?

17.2. „Við mælum ekki hamingju með efnahagslegum mælikvörðum. Við þurfum að horfast í augu við opíóðafaraldurinn, við þurfum að horfast í augu við sjálfsmorðstíðnina í landinu. Við þurfum að skoða hvað liggur undir yfirborðinu. Efla vitund, ást og kærleika bandarísku þjóðarinnar.“ Meira »