Ógeðslega flottir búningar!

Tilda Swinton í svörtu sem hin magnaða Madame Blanc.
Tilda Swinton í svörtu sem hin magnaða Madame Blanc. Ljósmynd/Aðsend

Það er ekki á hverjum degi sem kvikmyndir koma út sem maður veit innst í hjarta sínu að muni hafa áhrif á tískuna um ókomna tíð. Kvikmyndin Suspiria eftir Luca Guadagnino er sú kvikmynd okkar tíma að mati margra. Hún er allt í senn falleg, góð, en líka hryllileg og ill. Vogue  og fleiri fjölmiðlar hafa verið að spá í áhrif myndarinnar á tískuna.

Kvikmyndin er fersk endurgerð á klassískri költ hryllingsmynd. Íslenskir atvinnudansarar eru í sviðsljósinu, ásamt Tilda Swinton, Dakota Johnson, Chloë Grace Moretz og Mia Goth. Tónlistin er eftir Thom Yorke, forsprakka Radiohead. Halla Þórðardóttir var aðstoðardansstjóri kvikmyndarinnar og íslenski dansarinn Tanja Marín ljáði Dakota Johnson líkama sinn, sem staðgengill hennar í dansinum. 

Fagurfræðin í kvikmyndinni Suspiria er þannig að hún mun án ...
Fagurfræðin í kvikmyndinni Suspiria er þannig að hún mun án efa hafa áhrif á tískuna á komandi misserum. Ljósmynd/Aðsend

Án þess að vilja spilla of mikið fyrir þeim sem ætla sér að sjá kvikmyndina á næstu dögum í Bíó Paradís er eitt af því fyrsta sem maður tekur eftir við kvikmyndina fagurfræði hennar.

Búningahönnunin var í höndum tískuhönnuðarins Giulia Piersanti. Hún er í hönnunarteymi tískuhússins Céline. Á daginn leiðir hún prjónhönnun vörumerkisins en í frístundum sínum töfrar hún upp búninga fyrir kvikmyndir. Piersanti gerði einnig búninga fyrir kvikmyndina Call me by your name eftir Guadagnino. 

Það sem er svo magnað við búningana í Supspiria er hvað þeir eru fallega sniðnir. Hver einasta flík er sérsaumuð í verksmiðjum sem sauma fyrir hátískuhúsin í Evrópu. Efnin eru guðdómleg og tískan minnir á áttunda áratug síðustu aldar en með smá twisti. Því stíllinn er frekar eitthvað sem maður myndi sjá í þýska sósíalistatímaritinu Sibylle, heldur en í Vogue á þessum tíma. 

Eins tekst Piersanti vel til að gera búningana ógeðslega á sinn hátt. Sem dæmi eru búningar í kvikmyndinni með áprentuðu mynstri. En þegar betur er að gáð þá minnir áprentunin á efninu á afskorna útlimi, brjóst og fleira sem kemur á óvart. 

Það verður spennandi að sjá snið í anda myndarinnar á tískupöllum á næstu misserum. Millisíðan fatnað með stígvélum. Klassíska förðun og fallegt hár.

Falleg snið sem minna á áttunda áratug síðustu aldar.
Falleg snið sem minna á áttunda áratug síðustu aldar. Ljósmynd/skjáskot Youtube
mbl.is

Þessar eru ekki lengur á lausu

09:00 Það hefur greinilega borgað sig fyrir þessar íslensku konur að vera á lista Smartlands yfir eftirsóknarverðustu einhleypu konur landsins í gegnum árin, því margar hverjar eru þær komnar í samband. Meira »

Svona færðu kraftmeira og stærra hár

05:00 Að vera með stórt og mikið hár er oft eftirsóknarvert hjá kvenpeningnum. Lilja Ósk Sigurðardóttir snyrtipenni Smartlands á það til að vera í veseni með hárið á sér en eftir að Baldur Rafn Gylfason eigandi bpro fór mjúkum höndum um hár hennar varð hún eins og konungborin. Ekki veitir af þar sem Lilja Ósk er nýlega komin í lausagang eins og frægt er orðið. Meira »

Kúrkoddinn sem bjargar samböndum

Í gær, 23:00 Það er notalegt að liggja á hliðinni upp við hlið maka síns og „spúna“ eins og það er stundum kallað. Ekki eru allir sem endast lengi í stellingunni eða hvað þá sofa heila nótt þannig enda getur stellingin reynst óþægileg. Meira »

10 ráð til að vernda heilsuna

Í gær, 20:00 „Þessi 10 ráð til að vernda heilsuna geta komið sér vel. Þau eru einföld uppskrift að heilsuvernd sem ætti að henta öllum, einkum og sér í lagi þeim sem vilja njóta góðra lífsgæða út ævina,“ skrifar Guðrún Bergmann í sínum nýjasta pistli. Meira »

Plástur með gimsteinum reddaði dressinu

Í gær, 17:00 Busy Philipps hruflaði á sér hnéð skömmu fyrir viðburð en stílistinn hennar lét útbúa plástur með gimsteinum svo þær þyrftu ekki að velja nýtt dress. Meira »

Íslenska Kúlan í erlendu pressunni

Í gær, 14:00 Bryndís Bolladóttir hönnuður hannaði Kúluna á árunum 2010-2012 en nú er hún farin að vekja heimsathygli. Á dögunum var fjallað um hana í tímaritinu An Interior. Bryndís segir að Kúlan sé ekki bara falleg heldur bæti hún hljóðvist á heimilum og á vinnustöðum. Meira »

Íslensku piparsveinarnir sem gengu út

í gær Það þarf enginn að skammast sín að vera á listanum yfir eftirsóknarverðustu piparsveina landsins, því meirihlutinn af þeim sem hafa verið á listum Smartlands síðustu ár eru gengnir út. Meira »

Algeng hönnunarmistök í stofunni

í gær Hvort sem stofan er lítil eða innistæðan á bankareikningnum lág þarf stofan ekki að líta út fyrir að vera ódýr.   Meira »

Kjóll með eigin Instagram

í fyrradag Þessi kjóll frá Zöru er svo vinsæll að hann er kominn með sinn eigin Instagram-reikning.  Meira »

Flestir fá það í trúboðanum

í fyrradag Stundum er einfaldasta leiðin besta leiðin og það virðist eiga við í svefnherberginu.   Meira »

Framhjáhaldsskandalar tortímdu pörunum

í fyrradag Beyoncé og Jay-Z eru kannski enn saman þrátt fyrir ótrúnað rapparans en það eru ekki öll sambönd í Hollywood sem standast álagið sem fylgir framhjáhaldi. Framhjáhöldin eru fjölmörg en sumir skandalar hafa verið stærri en aðrir. Meira »

Styrkir mæðgnasambandið að stússa í þessu

í fyrradag Mæðgurnar Elísabet Gerður Þorkelsdóttir og Ása Kristín Oddsdóttir hafa einstakan áhuga á garðyrkju, en sú síðarnefnda nam kúnstina af móður sinni sem kom henni á sporið í garðinum við fyrrverandi ættaróðal... Meira »

Ljómandi og frískleg húð í sumar

í fyrradag Björg Alfreðsdóttir, international makeup artist Yves Saint Laurent á Íslandi, er mjög hrifin af náttúrulegri og frísklegri húð yfir sumartímann. Meira »

Hvers vegna var Díana engin venjuleg prinsessa?

í fyrradag Díana prinsessa braut blað í sögunni þegar hún sagði tryggðarheitin í brúðkaupi sínu og Karls Bretaprins árið 1981.   Meira »

Var 130 kíló: Léttist á því að borða heima

14.7. Við útskrift úr háskóla var áhrifavaldurinn Meghan 130 kíló. Hún grenntist meðal annars með því að telja kaloríur en er í dag ekki hrifin af aðferðinni. Meira »

Notalegasta kynlífsstellingin

13.7. Sumar kynlífsstöður taka meira á en aðrar. Þessi stelling er fullkomin þegar þið nennið ekki miklum hamagangi í svefnherberginu. Meira »

„Barnsmóðir mín notar hörð efni“

13.7. „Ég er búinn að tilkynna þetta til barnaverndar í bæjarfélagi okkar en þeir virðast ekki geta gert neitt. Mér finnst eins og mæður fái betra viðmót með svona upplýsingar til féló heldur en feður. Alla vega er eitthvað gert strax í málunum þegar mæður tilkynna svona...“ Meira »

Gerir þú þessi mistök í þínu sambandi?

13.7. Fólk sem hefur verið í sambandi í langan tíma á það oft til að falla í sömu gildrurnar. Sama hversu einstök við teljum okkur vera þá má sjá mynstur hjá fólki í samböndum og iðulega koma upp sömu mistökin sem fólk gerir. Meira »

Hvenær á að æfa til að grennast hraðar?

13.7. Það er ekki óalgegnt að spyrja að þessu þegar markmiðið er að losa sig við nokkur kíló. Vísindafólk hefur rannsakað þetta og er svarið líklega ekki það sem flestir vonast eftir. Meira »

Hönnunarparadís í 104 Reykjavík

13.7. Við Sigluvog 11 stendur glæsilegt Sigvaldahús sem byggt var 1960. Falleg málverk og húsgögn prýða þetta einstaka hús.   Meira »

Eftirsóttustu einhleypu konur Íslands

13.7. Sum­arið er tím­inn til að finna ást­ina og þá er ágætt að vita hverj­ir eru áhuga­verðustu ein­hleypu konur Íslands. Eins og sést á list­an­um eru margir kvenskörungar í lausagangi. Meira »