Hagnaður Landsbankans 11,3 milljarðar

Heildareignir bankans í lok júní voru um 1.110 milljarðar króna ...
Heildareignir bankans í lok júní voru um 1.110 milljarðar króna samanborið við 1.173 milljarða króna ári fyrr og hefur því efnahagur bankans dregist saman um rúm 5% síðasta árið. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Afkoma Landsbankans var jákvæð um 11,3 milljarða króna eftir skatta á fyrri helmingi ársins 2016 samanborið við 12,4 milljarða króna hagnað á sama tímabili árið 2015. Þetta kemur fram í tilkynningu bankans til kauphallarinnar.

Þar segir að hreinar vaxtatekjur hafi verið 17,6 milljarðar króna og hækkuðu þær um 9% á milli tímabila. Hreinar þjónustutekjur námu 3,9 milljörðum króna og hækkuðu um 14,7% frá sama tímabili árið áður. Virðisbreytingar hækkuðu um 0,4 milljarða króna á milli ára. Aðrar rekstrartekjur námu 4,4 milljörðum króna samanborið við 7,3 milljarða króna ári fyrr og skýrist lækkunin aðallega af minni hagnaði af hlutabréfum. Arðsemi eigin fjár á tímabilinu var 8,6% á ársgrund­velli samanborið við 10,4% á sama tímabili 2015.

Rekstrartekjur á fyrri helmingi ársins námu 28,2 milljörðum króna samanborið við 28,8 milljarða króna á sama tímabili árið 2015. Rekstrarkostnaður hækkaði um 1,6% á milli ára. Launakostnaður hækkaði í takt við kjarasamn­inga en annar rekstrarkostnaður bankans lækkaði um 4,5% á milli tímabila.

Heildareignir bankans í lok júní voru um 1.110 milljarðar króna samanborið við 1.173 milljarða króna ári fyrr og hefur því efnahagur bankans dregist saman um rúm 5% síðasta árið. Á aðalfundi bankans í apríl var ákveðið að greiða hluthöfum samtals 28,5 milljarða króna í arð og var eigið fé bankans 247,3 milljarðar króna í lok júní.

,,Afkoma Landsbankans á fyrri helmingi árs er góð, sér í lagi á öðrum ársfjórðungi. Staða bankans er sterk og bankinn er í sókn,“ er haft eftir Steinþóri Pálssyni, bankastjóra Landsbankans. „Á einstaklingsmarkaði mælist bankinn nú með 37,6% markaðshlutdeild, samkvæmt Gallup-könnun í júní, og hefur hún aldrei mælst hærri. Markaðshlutdeild á fyrir­tækjamarkaði hefur einnig aukist og niðurstöður úr þjónustukönnunum sýna að einstaklingar jafnt sem fyrirtæki kunna vel að meta þjónustu bankans. Umsvifin í eignastýringu aukast jafnt og þétt og bankinn er í forystusveit þegar kemur að viðskiptum í kauphöll. Okkur þykir afar ánægjulegt að fleiri einstaklingar og fyrirtæki sjái sér hag í að beina viðskiptum sínum til bankans.

Rekstrarárangur fyrstu sex mánuði ársins og aukin markaðshlutdeild bankans sýna að Landsbankinn er á réttri leið við innleiðingu á stefnu þótt enn sé verk að vinna."

mbl.is
Svæði

Gagnaveitur

Erlendar viðskiptafréttir