Myljum gerið út í smá hluta vatnsins til að leysa það upp, setjum svo öll hráefnin saman í skál og hrærum þeim rösklega saman. Deigið á að vera nokkuð laust í sér. Svo breið" />

SNITTUBRAUÐ

mynd með uppskrift
Hráefni
» 25 g pressuger
» 700 ml kalt vatn
» 1,7 kg hveiti
» 2 tsk salt

Fyrir 4 - 6

Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000 kr 25 g pressuger, 1,7 g hveiti,2 tsk salt

Aðferð

Myljum gerið út í smá hluta vatnsins til að leysa það upp, setjum svo öll hráefnin saman í skál og hrærum þeim rösklega saman. Deigið á að vera nokkuð laust í sér. Svo breiðum við plastfilmu yfir skálina og látum deigið hefast við stofuhita í 4-5 klst., nú eða í ískáp yfir nótt. Svo mótum við snittubrauðið strax (ekki hnoða það) og látum það hefast í 15 mín. Bökum svo við 225 gráður  í 15 mín.

Uppskrift úr bókinni Einfalt með Kokkalandsliðinu (Árni Torfason ljósmyndari)

Tips: Best er að láta það síðan kólna á rist eða ofngrind til að það verði stökkt og gott.

Þessi uppskrift er notuð í SVEPPASÚPA

Meðlæti

SVEPPASÚPA

Hráefni
» 400 g sveppir sveppir
» 1 peli rjómi rjómi
» 100 g smjör smjör
» 1 l vatn vatn
» smá hveiti hveiti

Fyrir 4

Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr 400 g sveppir 1 peli rjómi 100 g smjör 1 l vatn smá hveiti

Aðferð

Búum til smjörbollu með því að bræða 100 g af smjöri á pönnu bætum 100 g af hveiti út á og hrærum saman þar til engir kekkir eru sjáanlegir. Setjum þá vatnið í pott, hitum upp að suðu og blöndum smjörbollunni saman við. Kryddum með salti, pipar og grænmetis eða kjúklingakrafti og sjóðum í 15-20 mínútur. Léttsteikjum svo sveppina  í smjöri og bætum þeim út í súpuna. Að lokum hellum við rjómanum saman við. 

Uppskrift úr bókinni Einfalt með Kokkalandsliðinu (Árni Torfason ljósmyndari)

Tips: Gott er að hakka hluta af sveppunum í matvinnsluvél eða með töfrasprota, þetta gefur súpunni þykkt og matarlega áferð. Það getur verið gott að þeyta hluta af rjómanum og setja út á diskana.  Að sjálfsögðu má krydda súpuna með ýmsum kryddum eftir smekk hvers og eins – hvers vegna ekki að klippa smá  steinselju og sáldra yfir?

Pönnukökur fylltar með afgangskjöti

4.11.2011 Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 4 egg afgangs lambakjöt (eða annað kjöt) góð sósa sem hentar kjötinu, t.d. salsa, sýrður rjómi eða pítusósa grænmeti, t.d. kál, tómatar og/eða steiktir sveppir Í eldhúsinu: 1 bolli hveiti ½ bolli vatn ½ bolli mjólk 2 msk kalt smjör 1 tsk salt Meira »

MAÍSSÚPA MEÐ BASIL

27.11.2011 Pöntunarlisti fyrir 4 undir 2000kr. 4 maísskóflar, skornir þversum (eða bara maís úr dós) 6 lárviðarlauf 30 g smjör Basilíka Ögn rjómi Meira »

STEIKTUR SALTFISKUR MEÐ ÓLÍFUM, HVÍTLAUK OG RAUÐUM PIPAR

12.11.2011 Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 800 g útvatnaður saltfiskur 1-2 stk. rauður ferskur pipar (chillí) 1 dl svartar ólífur 4-6 hvítlauksgeirar Meira »

FISKISÚPA KRYDDUÐ MEÐ KÓKOS OG KARRÝ

12.11.2011 Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 1 l fiski soð (vatn + kraftur ) 1 dós kókosmjólk 1 msk karrý 1 epli   Meira »

Ódýr kjúklingabaunaréttur

21.12.2011 Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 400 gr laxaflak 300 gr kús kús 250 gr kjúklingabaunir úr dós 1 stk hvítlauksgeiri 1 tsk sítrónusafi Úr eldhúsinu 1/2 dl Ólívuolía Olía til steikingar 1 tsk cummin Salt Pipar Vatn Meira »

Plokkfiskur

21.11.2011 Pöntunarlisti fyrir 4 undir 2000kr 600 g hvítur fiskur ½ l mjólk 3-4 soðnar kartöflur 1 laukur Í eldhúsinu: ½ dl hveiti olía salt og pipar Meira »

Kjötbollur í brúnni rauðvínssósu

20.12.2011 Innkaupalist fyrir 4 undir 2000kr. 500 g nautahakk 4 laukar 1 egg 250 ml rjómi 100 ml rauðvín Í eldhúsinu: 30 g hveiti 50 ml mjólk 400 ml kjúklingasoð (eða vatn og kjúklingakraftur) olía salt og pipar Meira »

Smurbrauð með hangikjöti

12.12.2011 Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 8 sneiðar hangikjöt 4 soðin egg 4 sneiðar rúgbrauð 1 stkfínt sneiddur rauðlaukur ef fólk vill ferska piparrót og dill í stað majónes-baunasalats Meira »