Fyrir 4
Innkaupalist fyrir 4 undir 2000kr. ódýrt er að grafa sinn eigin lax og gera kalt borð EINIBERJA GRAFIN LAX Lax Einiber Grænn pipar Salt & sykur Venjulegur GRAFLAX 4 msk. salt 3 msk. dill brúnt 2 msk. sykur 2 msk. dill græntEINIBERJA GRAFIN LAX
Maukið einiberin og piparinn í matvinnsluvél eða í morteli
þekjið laxinn og setið salt og sykurblöndun yfir (1 hl. sykur- 1 hl. salt) og látið marinerast í 24-48 klst.
Borið Fram með kaldri sósu og ristuðu brauði
GRAFLAX
Laxinn er tekinn og beinhreinsaður, skolaður og þerraður.
Kryddið er stráð jafnt yfir laxinn og geymt í kæli í minnst 24 tíma.
Laxinn má síðan frysta. Hægt er að bæta í grunnin fennel fræum og pipar ef fólk vill.