Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr 400 g sveppir 1 peli rjómi 100 g smjör 1 l vatn smá hveitiUppskrift úr bókinni Einfalt með Kokkalandsliðinu (Árni Torfason ljósmyndari)
Tips: Gott er að hakka hluta af sveppunum í matvinnsluvél eða með töfrasprota, þetta gefur súpunni þykkt og matarlega áferð. Það getur verið gott að þeyta hluta af rjómanum og setja út á diskana. Að sjálfsögðu má krydda súpuna með ýmsum kryddum eftir smekk hvers og eins – hvers vegna ekki að klippa smá steinselju og sáldra yfir?
Þessi uppskrift er notuð í SNITTUBRAUÐ
Fyrir 4 - 6
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000 kr 25 g pressuger, 1,7 g hveiti,2 tsk saltMyljum gerið út í smá hluta vatnsins til að leysa það upp, setjum svo öll hráefnin saman í skál og hrærum þeim rösklega saman. Deigið á að vera nokkuð laust í sér. Svo breiðum við plastfilmu yfir skálina og látum deigið hefast við stofuhita í 4-5 klst., nú eða í ískáp yfir nótt. Svo mótum við snittubrauðið strax (ekki hnoða það) og látum það hefast í 15 mín. Bökum svo við 225 gráður í 15 mín.
Uppskrift úr bókinni Einfalt með Kokkalandsliðinu (Árni Torfason ljósmyndari)
Tips: Best er að láta það síðan kólna á rist eða ofngrind til að það verði stökkt og gott.