Ný útgáfa af einum frægasta stól heims

Heimili | 24. mars 2024

Ný útgáfa af einum frægasta stól heims

Í tilefni af 110 ára afmæli danska húsgagnahönnuðarins Hans J. Wegner hefur húsgagnaframleiðandinn Carl Hansen & Søn afhjúpað nýja útgáfu af hinum geysivinsæla CH24-stól, einnig þekktur sem Wishbone-stóllinn eða Y-stóllinn, í minni stærð sem hentar framtíðar hönnunarunnendum. 

Ný útgáfa af einum frægasta stól heims

Heimili | 24. mars 2024

Nú getur yngsta kynslóðin notið klassískrar hönnunar sem stenst tímans …
Nú getur yngsta kynslóðin notið klassískrar hönnunar sem stenst tímans tönn! Samsett mynd

Í tilefni af 110 ára afmæli danska húsgagnahönnuðarins Hans J. Wegner hefur húsgagnaframleiðandinn Carl Hansen & Søn afhjúpað nýja útgáfu af hinum geysivinsæla CH24-stól, einnig þekktur sem Wishbone-stóllinn eða Y-stóllinn, í minni stærð sem hentar framtíðar hönnunarunnendum. 

Í tilefni af 110 ára afmæli danska húsgagnahönnuðarins Hans J. Wegner hefur húsgagnaframleiðandinn Carl Hansen & Søn afhjúpað nýja útgáfu af hinum geysivinsæla CH24-stól, einnig þekktur sem Wishbone-stóllinn eða Y-stóllinn, í minni stærð sem hentar framtíðar hönnunarunnendum. 

Wegner er einn fremsti og þekktasti húsgagnahönnuður heims og hannaði á ferli sínum yfir 500 stóla sem margir hverjir eru heimsþekktir. Vinsælasti stóllinn er þó án efa CH24-stóllinn sem kom fyrst á markað árið 1950 og hefur verið óslitið í framleiðslu síðan þá. 

Að mati margra er CH24-stóllinn einn fegursti stóll heims. Hann hefur heillað ófáa Íslendinga upp úr skónum í gegnum tíðina, en árið 2023 var hann mest seldi stóllinn í hönnunarversluninni Epal. 

Ljósmynd/Carlhansen.com

Lengi verið draumur að hanna minni útgáfu af Y-stólnum

CH24-barnastóllinn hentar börnum þriggja ára og eldri og kemur í sölu í apríl 2024. Hann mun án efa fegra ófá barnaherbergi í framtíðinni, enda klassísk og tímalaus hönnun sem stenst tímans tönn.

„Okkur hefur dreymt um að búa til barnastærð af hinum goðsagnakennda Wishbone-stól í mörg ár og erum ánægð með útkomuna. Þessi minni útgáfa af stólnum passar fullkomlega við önnur húsgögn á heimilinu og er tilvalin gjafahugmynd fyrir framtíðarhönnunarunnendur,“ segir Knud Erik Hansen, forstjóri Carl Hansen & Søn í fréttatilkynningu frá fyrirtækinu.

Ljósmynd/Carlhansen.com
Ljósmynd/Carlhansen.com
mbl.is