Ný rannsókn sýnir að fiskar finna til

Ný bresk vísindarannsókn bendir til þess að fiskar finni til sársauka. Tilraunir sem gerðar voru með því að sprauta býflugnaeitri og edikssýru í varir regnbogasilunga benda til þess að fiskar finni sársauka og sýni streitueinkenni. Rannsóknin var gerð á vegum Edinborgarháskóla og Roslinstofnunarinnar, sömu stofnunar og klónaði ána Dolly og voru niðurstöðurnar birtar í dag á vegum konunglegu vísindastofnunarinnar í Lundúnum.

Alþjóðlegu dýraverndarsamtökin PETA hafa fagnað þessum niðurstöðum. Dawn Carr formaður samtakanna segir að þótt samtökin séu ekki ánægð með að dýr líði kvalir í tilraunum vonist þau til að þegar fólk sjái þessar niðurstöður muni það hugsa sig tvisvar um áður en það fer á stangveiðar næst.

En breska stangveiðifélagið sagði að niðurstaðan kæmi á óvart og væri í andstöðu við niðurstöður rannsókna James Roses prófessors í Wyomingháskóla sem sýndu að ekki væru til staðar heilastöðvar í fiskum sem gerði þeim kleift að finna sársauka.

mbl.is
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
Tökum að okkur raflagnir og smíðavinnu
Tökum að okkur raflagnir og smíðavinnu Löggiltir verktakar - Áratuga reynsla. Sm...
Pallhýsi Travel Lite á Íslandi
Nú er að verða síðasti möguleiki að panta pallhýsi, ef það á að vera tilbúið fyr...