Evrópusambandið fordæmir ummæli Ahmadinejads

Mahmoud Ahmadinejad.
Mahmoud Ahmadinejad. Reuters

Evrópusambandið sendi í dag frá sér yfirlýsingu þar sem fordæmd eru ummæli sem Mahmoud Ahmadinejad, forseti Írans, lét falla í síðustu viku en hann sagði í ræðu að helför gyðinga í síðari heimsstyrjöldinni væri uppspuni.

„Forsæti Evrópusambandsins fordæmir yfirlýsingar, sem Ahmadinejad forseti lét falla á útifundi í Teheran þar sem hann ítrekaði að hann hafnaði helförinni og tilvistarrétti Ísraelsríkis," segir í yfirlýsingunni.

„Slíkar yfirlýsingar ýta undir gyðingahatur og hatur almennt. Við hvetjum leiðtoga íslamska lýðveldisins Írans að leggja með uppbyggilegum hætti sitt að mörkum til að stuðla að friði og öryggi í Miðausturlöndum.  

Ahmadinejad hefur áður viðhaft svipuð ummæli og þau hafa alltaf verið fordæmd á alþjóðavettvangi. Forseti Írans er væntanlegur til New York í vikunni þar sem hann mun ávarpa allsherjarþing Sameinuðu þjóðanna.

mbl.is

Bloggað um fréttina

* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
KRISTALS LJÓSAKRÓNUR Útsala er að byrja
Glæsilegar kristalsljósakrónur í falleg heimili. Handskornar kristalsljósakrónu...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Mælum, teiknum, smíðum og setjum upp, myndir á Facebook: Magnus Elias>Mex byggin...