Wakefield sviptur læknaleyfinu

Læknirinn umdeildi Andrew Wakefield.
Læknirinn umdeildi Andrew Wakefield. LUKE MACGREGOR
Breska læknaráðið, GMC, hefur svipt læknirinn Andrew Wakefield, sem hélt því fram að samband væri á milli bólusetningar og einhverfu, starfsleyfi til lækninga. Læknaráðið komst að þeirri niðurstöðu að Wakefield hefði brotið ófár reglur við rannsókn sína. Búist er við að Wakefield áfrýji sviptingunni til dómstóla.

Wakefield hélt því fram í grein í breska læknatímaritinu Lancet árið 1998 að samband væri á milli bólusetningar gegn mislingum, rauðum hundum og hettusótt. Þetta skaut foreldrum víða um heim skelk í bringu og verulega dró úr bólusetningunum með þeim afleiðingum að mislingar, sem áður höfðu vart sést, blossuðu upp að nýju og ollu dauða eða miklum skaða hjá mörgum börnum.

Seinna kom í ljós að greinin byggðist á fölsuðum rannsóknarniðurstöðum og aðrar rannsóknir benda til þess að ekkert samband sé á milli slíkrar bólusetningar og einhverfu. Ennfremur kom í ljós að Wakefield var á mála hjá lögmanni sem hugðist lögsækja framleiðendur bóluefnanna fyrir hönd nokkurra fjölskyldna vegna gruns um þau hefðu valdið einhverfu hjá börnum þeirra.

Læknaráðið segir hann hafa „misnotað trúnaðarstöðu sína“ sem læknir, sýnt „kaldrifjað skeytingarleysi“ og smánað læknastéttina.
mbl.is

Bloggað um fréttina

Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
SÆT ÍBÚÐ TIL LEIGU Í VENTURA FLORIDA
GOLF & SÓL . Vel búin & björt 2 svh & 2 bh íbúð á 18 holu golfvallarsvæði. 2 sun...
Merkjaföt og fl föt á gjafverði.
Til sölu geggjuð flott föt á gjafaverði, lítið sem ekkert notuð í í M-L size. . ...
 
Félagslíf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl 9, ...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...