Telur að ESB gæti hrunið

Robert Fico, forsætisráðherra Slóvakíu.
Robert Fico, forsætisráðherra Slóvakíu. AFP

„Hvort sem einhverjum líkar það eða ekki verður árið 2016 árið sem Evrópusambandið annað hvort nær að koma böndum á flóttamannavandann eða hrynur,“ ritaði Robert Fico, forsætisráðherra Slóvakíu, í dag í aðsendri grein í tékkneska viðskiptablaðinu Hospodářské noviny.

Varaði ráðherrann við því að Evrópusambandið væri á mörkum þess að hrynja. Fico gagnrýndi hugmyndir sambandsins um að ríki þess skiptu með sér þeim fjölda flóttamanna og förufólks sem komist hefðu inn fyrir landamæri þess. Þær hugmundir hefðu enda ekki skilað árangri. 

Ráðherrann sagði öllu skipta að Evrópusambandinu tækist að ná tökum á ytri landamærum Schengen-svæðisins og að þeir hælisleitendur sem ekki uppfylltu skilyrði þess að teljast flóttamenn yrðu sendir aftur til síns heima.

Fréttavefurinn Euobserver.com fjallar um málið.

mbl.is