Sænskri stúlku bjargað frá Ríki íslams

Hermenn Kúrda að störfum í Sýrlandi. Mynd úr safni.
Hermenn Kúrda að störfum í Sýrlandi. Mynd úr safni. AFP

Hersveitir Kúrda björguðu sextán ára gamallri sænskri stúlku frá vígamönnum Ríkis íslams nálægt írösku borginni Mosul í síðustu viku. Öryggisráð Kúrdistan greindi frá þessu í dag. Í yfirlýsingu kemur fram að stúlkan sé frá sænska bænum Boras.

„Hún var blekkt af liðsmanni Ríkis íslams í Svíþjóð til þess að fara til Sýrlands og síðar til Mosul,“ sagði í yfirlýsingunni. Talskona utanríkisráðuneytis Svíþjóðar sagði þó í samtali við sænska fjölmiðla að málið væri ekki komið á þeirra borð. 

Í yfirlýsingu Kúrda var stúlkan nafngreind og þá fylgdi mynd af henni. Kom jafnframt fram að sænsk yfirvöld og fjölskyldumeðlimir stúlkunnar hafi haft samband við öryggisráðið og beðið um aðstoð við að finna stúlkuna og bjarga henni frá hryðjuverkamönnunum.

Stúlkan er að sögn ráðsins í Kúrdistan og er það séð um hana „eftir alþjóðlegum lögum.“

Segir í tilkynningunni að hún verði flutt til sænskra yfirvalda um leið og „nauðsynlegar tilhaganir hafa verið ákveðnar.“

Sænskir miðlar hafa greint frá því að stúlkan hafi verið 15 ára og barnshafandi þegar hún yfirgaf Boras í maí á síðasta ári með kærasta sínum. Þau fóru saman til Sýrlands og var hún handsömuð af liðsmönnum Ríkis íslams í  Aleppo í ágúst. Stuttu síðar staðfesti utanríkisráðuneyti Svíþjóðar að Svíi undir lögaldri væri í Sýrlandi og væri í sambandi við fjölskyldu sína.

Frétt BBC. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Trúlofunar- og giftingarhringar í úrvali
Auk gullhringa eigum við m.a. hvítagull, silfur og titaniumpör á fínu verði. Dem...
Video upptökuvél Glæný og ónotuð Canon
Video upptökuvél Glæný og ónotuð Canon EOS C100 Mark II. Framl: Japan. Upphaf-le...
 
Aflagrandi 40 opin vinnustofa kl 9 og j
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Íbúar í breiðholti
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna í Skóga- o...
Mat á umhverfisáhrifum
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Álit...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...