Heil fjölskylda dæmd fyrir þrælahald

Fjölskyldan fjármagnaði dýran lífsstíl með þrælahaldi.
Fjölskyldan fjármagnaði dýran lífsstíl með þrælahaldi. Mynd/Skjáskot af vef BBC

Ellefu meðlimir sömu bresku fjölskyldunnar hafa verið sakfelldir fyrir nútíma þrælahald eftir árslöng réttarhöld í máli þeirra. Um er að ræða tíu karlmenn og eina konu, en fólkið rak fyrirtæki sem sérhæfði sig í lagfæringum á heimkeyrslum. BBC greinir frá.

Fórnarlömbin, sem störfuðu hjá fyrirtæki fjölskyldunnar, bjuggu við skelfilegar aðstæður í hjólhýsum, án rennandi vatns og salernisaðstöðu. Var þeim gert að vinna mjög langa vinnudaga, fengu lítil sem engin laun og matur var af skornum skammti. Stundum var þeim gert að borða afganga af mat fjölskyldunnar.

Fórnarlömbin voru á aldrinum 18 til 63 ára og höfðu mörg hver starfað fyrir fjölskylduna árum saman. Eitt fórnarlambanna hafði starfað fyrir fjölskylduna í 26 ár. Fyrirtækið græddi á tá og fingri og með rekstrinum fjármagnaði fjölskyldan mjög svo dýran lífsstíl sinn; ferðalög til framandi landa, lúxusbíla, fegrunaraðgerðir og dekurdaga.

Fórnarlömbin eru öll sögð hafa verið í viðkvæmri stöðu, jafnvel heimilislaus, en þau voru sótt af fjölskyldumeðlimum víða um Bretland. Var þeim aldrei gerð grein fyrir lagalegum réttindum sínum sem starfsfólki fyrirtækisins, og þrátt fyrir að þeim væri ekki haldið sem gíslum, voru þau háð þeim fjárhagslega og tilfinningalega og beitt líkamlegu ofbeldi, sem gerði flótta nánast ómögulegan.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Bækur til sölu
Til sölu
Bækur til sölu Menntamál 1.-42. árg. ...
Félagslíf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl 9, ...
Úthlutun
Tilkynningar
Auglýsing vegna úthlutunar byggð...
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...