Fari ekki í frí til heimalandsins

Angela Merkel, kanslari Þýskalands.
Angela Merkel, kanslari Þýskalands. AFP

Grípa þarf til harðari aðgerða gegn hælisleitendum ef þeir fara í leyfi til heimalandsins. Þetta sagði Angela Merkel, kanslari Þýskalands, í viðtali við dagblaðið Welt am Sonntag í gær. Sagði hún það ekki ganga upp að fara í leyfi til landsins þar sem viðkomandi segðist vera ofsóttur. Það gæti orðið til þess að hælisumsóknin yrði endurskoðuð.

Fram kemur á fréttavef breska dagblaðsins Daily Telegraph að engar opinberar tölur séu til um að hælisleitendur hafi farið í leyfi til heimalanda sinna en málið hafi hins vegar verið til umfjöllunar í þýskum fjölmiðlum.

Þýska dagblaðið Die Welt greindi frá því á síðasta árið að það hefði fundið dæmi þess að hælisleitendur hefðu ferðast til landa eins og Sýrlands og Afganistans í stuttan tíma og síðan snúið aftur til Þýskalands. Fulltrúi Flóttamannahjálpar Sameinuðu þjóðanna, Martin Retsch, hafi hins vegar sagt að slíkt væri ekki „útbreitt“.

Telegraph segir málið til marks um þá spennu sem skapast hafi í Þýskalandi í kjölfar mikils straums hælisleitenda til landsins. Merkel hafi hins vegar varið þá stefnu sína að opna Þýskaland fyrir hælisleitendum fyrir tveimur árum.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

PÚSTKERFI Á HAGSTÆÐU VERÐI
Eigum fyrirliggjandi PÚSTKERFI í flestar tegundir bifreiða. Einnig STÝRISLI...
BÍLAKERRUR BÍLKERRUR STURTUKERRUR
Vinsælu ANSSEMS og HULCO fjölnotakerrurnar, sjá fjölda mynda bæði á bland.is og ...
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Smíðum eftir máli, oftast afgreiddar samdægurs, verð frá kr. 13.900,- Mex ehf, ...
Honda Cr-v 2005
Bensín, topplúga, ekinn 226 þkm, bsk, 4x4 Einn eigandi S:845-7897 ...
 
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...
Aðalfundur isnic 2018
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur ISNIC 2018 Aðalfundur Inter...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...