Leiðtogarnir hittast aftur í september

Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, og Moon Jae-in, forseti Suður-Kóreu, á ...
Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, og Moon Jae-in, forseti Suður-Kóreu, á fyrri fundi sínum. AFP

Leiðtogar Norður- og Suður-Kóreu ætla að funda í þriðja sinn í Pyongyang, höfuðborg Norður-Kóreu, í september. Þetta tilkynntu stjórnvöld í Suður-Kóreu í morgun. Gert er ráð fyrir að fundurinn fari fram 18.-20. september samkvæmt frétt AFP.

Fram kemur í fréttinni að leiðtogarnir tveir ætli að ræða raunsæjar leiðir að kjarnorkuafvopnun á Kóreuskaganum. Ráðamenn í Suður-Kóreu vonast til þess að hægt verði að þoka málum lengra áleiðis í þeim efnum í kjölfar fyrri funda leiðtoganna tveggja. 

Þjóðaröryggisráðgjafi Suður-Kóreu, Chung Eui-yong, fór til Norður-Kóreu í gær til þess að afhenda Kim Jong-un, leiðtoga landsins, persónulega bréf frá Moon Jae-in, forseta Suður-Kóreu. Sagði hann Kim hafa ítrekað heit sitt um kjarnorkuafvopnun.

mbl.is