Hefja matvælaaðstoð að nýju

Úr sjúkraskýli í flóttamannabúðum í Hajjah-héraði.
Úr sjúkraskýli í flóttamannabúðum í Hajjah-héraði. AFP

Matvælaáætlun Sameinuðu þjóðanna hefur komist að samkomulagi við uppreisnarsveitir húta í Jemen, um að hefja að nýju matvælaaðstoð á yfirráðasvæði skæruliðanna. 

Vannæring í Jemen er gríðarleg eftir fjögurra ára borgarastyrjöld, en Sameinuðu þjóðirnar stöðvuðu matvælainnflutning til yfirráðasvæða húta í síðasta mánuði. 

Samkvæmt nýja samkomulaginu verður Matvælaáætluninni gert kleift að koma nauðsynlegum matvælum með hraði til höfuðborgarinnar Sanaa, sagði yfirmaður stofnunarinnar David Beasley á fundi með öryggisráði Sameinuðu þjóðanna. 

Átökin á milli Húta, sem njóta stuðnings Írans, og bandalagsþjóða undir forystu Sádí-Arabíu sem styðja stjórnvöld í Jemen, hafa orðið tugum þúsunda að bana. Þá lifa um 20 milljónir Jemena við matarskort og óöryggi auk þess sem 3.3 milljónir manna hafa þurft að flýja heimili sín. 

mbl.is