Ljúka hefði átt aðildarviðræðum

Þorsteinn Víglundsson framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins.
Þorsteinn Víglundsson framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins. Ómar Óskarsson

„Við teljum skynsamlegast að leiða aðildarviðræður til lykta og kjósa um aðildarsamning þegar hann liggur fyrir,“ segir Þorsteinn Víglundsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins , og vísar í máli sínu til ákvörðunar ríkisstjórnarinnar að draga umsókn Íslands um aðild að Evrópusambandinu til baka.

„Það sem við teljum vera furðulegt í þessu máli er sá asi sem er á þessu. Það er ekkert sem hastar svo að ríkisstjórnin þurfi að taka þessa niðurstöðu núna strax,“ segir Þorsteinn og bendir á að hafi skýrslu Hagfræðistofnunar Háskóla Íslands verið ætlað að varpa skýrara ljósi á málið sé mjög einkennilegt að þingsályktunartillaga um slit hafi verið lögð fram í beinu framhaldi.

Mun skynsamlegra hefði verið að hans mati að taka góðan tíma í að vega og meta hagsmuni Íslands áður en farið er í næstu skref.

„Einnig er vert að hafa í huga að við eigum ýmis mikilvæg verk óleyst, s.s. afnám gjaldeyrishafta og mótun nýrrar peningastefnu. Lausn fyrri ríkisstjórnar í þeim efnum var Evrópusambandsaðild og upptaka evru. Þó það sé ekki eina lausnin hefði verið skynsamlegt af þessari ríkisstjórn að móta skýra línu í þeim efnum áður en ákvörðun er tekin um slit.“

Segir Þorsteinn gjaldeyrishöftin valda atvinnulífinu miklum skaða og fyrirtæki í alþjóðlegri starfsemi eigi orðið mjög erfitt með að starfa innan þeirra.

mbl.is

Bloggað um fréttina