Úðuðu „spillingarspreyi“ fyrir utan Borgun

Leifur notar
Leifur notar "Spillingarspreyið" á bifreið Borgunar. mbl.is/Styrmir Kári

Skiltakarlarnir svokölluðu stóðu fyrir mótmælum við höfuðstöðvar Borgunar við Ármúla í hádeginu í dag. Skilti Skiltakarlanna hafa vakið athygli í Reykjavík síðustu misseri en þar er margumræddri sölu Landsbankans á hlutafé bankans í Borgun mótmælt.

Þegar blaðamann mbl.is bar að garði við Ármúla rétt fyrir klukkan 12 voru Skiltakarlarnir, Ólafur Sigurðsson og Leifur Benediktsson að koma fyrir skiltum á ljósastaurum á móti skrifstofum Borgunar. Stóð á skiltunum BORGUNARMENN SKILIÐ ÞÝFINU.

Skilti höfðu verið hengd upp fyrir utan höfðustöðvar Borgunar í ...
Skilti höfðu verið hengd upp fyrir utan höfðustöðvar Borgunar í Ármúla. mbl.is/Styrmir Kári

Í lok janúar stóðu Skiltakarlarnir fyrir mótmælum í höfuðstöðvum Landsbankans við Austurstræti þar sem um hundrað manns mættu. Í samtali við mbl.is fyrir utan Borgun í dag sagði Leifur þau mótmæli hafa heppnast vel enda skapaðist mikil umræða um málið. „Ég vona að þau hafi vakið fólk til lífsins,“ sagði Leifur. „Það er hægt að gera eitthvað í þessu. Það er svosem ágætt að mótmæla á Facebook en það skilar engu. Við viljum frekar að fólk mæti.“ Bætti hann þó við að þó svo að ekki væri vel mætt í dag væri mikil samstaða um málið í samfélaginu.

Hann sagðist vera ánægður með mótmælin í Landsbankanum. „Við vorum ekki að hvetja til neinna óláta og þetta fór bara vel fram.“

Ólafur og Leifur.
Ólafur og Leifur. mbl.is/Styrmir Kári

Fyrir utan Borgun í dag höfðu þeir Ólafur og Leifur meðferðist svokallað „Spillingarsprey“ sem þeir úðuðu á bifreiðar Borgunar og glugga. „Burt með þessa spillingu,“ sagði Leifur á meðan hann úðaði á bifreið merkta Borgun fyrir utan skrifstofurnar.

Lögðu Leifur og Ólafur áherslu á að um táknræn og friðsæl mótmæli væri að ræða. „Við meinum ekkert illt,“ sagði Ólafur þegar að inn á skrifstofu Borgunar var komið. „Við erum bara að mótmæla þessu rugli. Þessir peningar hefðu átt að fara í samfélagssjóðinn, ekki einhverja peningamafíu,“ sagði Leifur og bætti við að peningarnir sem Borgun græddi á sölunni hafi átt að renna til heilbrigðis- og skólakerfisins.

Leifur og Ólafur sögðust ekki búast við því að fá að ræða við einhvern af stjórnendum Borgunar í dag og kom það því þeim ánægjulega á óvart þegar að Haukur Oddsson, forstjóri Borgunar, kom og hitti þá í móttökunni.

Haukur Oddsson, forstjóri Borgunar ræðir við Ólaf og Leif.
Haukur Oddsson, forstjóri Borgunar ræðir við Ólaf og Leif. mbl.is/Styrmir Kári

Haukur ræddi við Ólaf og Leif í tæplega tíu mínútur og lagði áherslu á að fyrirtækið taki því mjög alvarlega þegar það er sakað um að hafa brotið af sér. Benti hann á að fyrirtækið hafi svarað flestum ásökunum í fjölmiðlum.

Útskýrði hann að Borgun hefði ekkert með það að gera hvernig Landsbankinn stæði að sölu á sínum hlutabréfum. Lagði hann áherslu á að engum gögnum hafi verið eytt um söluna þó að þau hafi verið tekin úr svokölluðu gagnaherbergi.

„Landsbankinn fékk öll gögn og gat kynnt sér þetta,“ sagði Haukur. Var hann spurður hvort að gögn um tilvonandi kaup Visa Inc. á Visa Europe hefðu fylgt með sagði Haukur engan hafa vitað um hana. „Árið 2014 var enginn í veröldinni sem vissi að það yrði selt. Við vissum af þessu 2. nóvember 2015, hvernig áttum við að vita það fyrr?“ spurði Haukur. Sagði Leifur að þeir hafi vitað betur.

„Þessi fyrirtæki eru að mergsjúga okkur,“ sagði Leifur og bætti við að m.a. þess vegna væri ungt fólk að flýja til útlanda. „Það koma tölur um velmegun sem getur vel verið hjá afmörkuðum hópum en ekki hjá almenningi. Það gengur ekki,“ bætti Ólafur við.

Að lokum sagðist Haukur eiga erfitt með það að sitja undir ásökunum um að hann væri að ljúga. „Við vissum ekki um þetta,“ sagði hann.

„Beint með þetta til ríkissaksóknara,“ sagði Leifur. „Það þarf að rannsaka þetta.“

mbl.is/Styrmir Kári
mbl.is

Innlent »

Japönsk kvikmynd þótti of dónaleg

20:37 Það er margt sem saga kláms á Íslandi á sameiginlegt með sögu kláms annars staðar í heiminum, en af því var minna framleitt hér á landi en víða annars staðar. Þetta segir Kristín Svava Tómasdóttir, höfundur sagnfræðiritsins Stund klámsins. Meira »

Stefnir í tvöfaldan lottópott

19:51 Eng­inn var með fyrsta vinn­ing í Lottó í kvöld og stefn­ir því í tvö­fald­an pott í næstu viku. Tveir deildu hins vegar með sér öðrum vinningi og hljóta þeir 158 þúsund krónur hvor. Annar miðinn var í áskrift en hinn var keyptur í verslun 10-11 á Laugaveginum. Meira »

Harðkjarnarokk fær nýjan samastað

19:45 Aðdáendur þungarokks á Íslandi geta bráðlega ekki lengur svalað þorsta sínum í málm- og harðkjarnarokk á Rás 2. Ríkisútvarpið hefur ákveðið að taka eina þungarokksþátt landsins, Dordingul, úr loftinu og færa hann alfarið á veraldarvefinn. Meira »

Í varðhaldi vegna vinnumansals

19:21 Erlendur maður hefur verið í gæsluvarðhaldi í hálfan mánuð vegna gruns um að hann hafi stundað vinnumansal, að því er fram kom í fréttum RÚV í kvöld. Er maðurinn, sem er pakistanskur, talinn hafa flutt tugi manna til Íslands yfir um tveggja ára skeið og suma þeirra á fölsuðum skilríkjum. Meira »

Skeytingarleysi er ekki valkostur

18:40 „Virðing og skilningur þarf alltaf að vera leiðarljós í aðstoð við fólk sem stendur höllum fæti,“ segir segir formaður Félagsráðgjafafélags Íslands. Félagsráðgjafar lásu sögur skjólstæðinga sinna og vilja að stjórnvöld og aðrir styðji fátækt fólk með félagslegum umbótum. Meira »

„Töluvert mikið álag á spítalanum“

18:25 Það er viðvarandi hátt álag á Landspítalanum sem veldur því að eðlilegar sveiflur í komum á spítalann geta leitt til erfiðleika á bráðamóttöku eins og varð í gær, að því er Jón Magnús Kristjánsson, yfirlæknir bráðamóttöku Landspítalans í Fossvogi, segir í samtali við mbl.is. Meira »

Stjórn­völd í herferð gegn tekjulágum

17:58 Aukinn ójöfnuður, skattbyrði láglaunahópa og tækifæri til úrbóta í skattkerfinu var á meðal þess sem kom fram á opnum fundi Eflingar og Öryrkjabandalags Íslands í dag. Fundurinn bar yfirskriftina Skattbyrði og skerðingar og afkoma lágtekjufólks á Íslandi var einkum til umræðu. Meira »

„Vel haldið utan um okkur“

17:08 „Það er mjög vel haldið utan um okkur,“ segir Þórdís Ósk Sigtryggsdóttir, ein þeirra um 160 farþega sem voru um borð í flugvél Icelandair sem skyndilega þurfti að lenda á Saguenay Bagotville-flugvellinum í Kanada, vegna sprungu í rúðu í flugstjórnarklefa vélarinnar. Meira »

Mótmæltu með blómum og skiltum

16:11 Hernaðarandstæðingar stóðu fyrir mótmælum og sögugöngu í Þjórsárdal í dag, en þar fór fram seinni dagur heræfingar bandarískra hermanna. Tilgangur æfingarinnar er að undirbúa hermenn til veru í slæmu veðri og kanna þolmörk þeirra í göngu með þungan búnað. 400 hermenn áttu að taka þátt í æfingunni. Meira »

Gjaldskýlin urðu gröfunum að bráð

16:05 Starfsmenn verktakafyrirtækisins Þróttar ehf. unnu við það í vikunni að fjarlægja tvö af þremur gjaldskýlum Hvalfjarðarganga með stórvirkum gröfum. Meira »

Margt á 10 ára afmæli UNICEF og Te & Kaffi

15:52 Margt var um manninn þegar UNICEF á Íslandi og Te & Kaffi blésu til afmælisveislu í Smáralindinni í dag til að fagna 10 ára farsælu samstarfi. Tveggja metra afmæliskakka kláraðist og mikill fögnuður braust út þegar tónlistarmaðurinn Páll Óskar steig þar á svið. Meira »

Ólafur: Barátta sem má ekki tapast

14:52 Ólafur Ragnar Grímsson, formaður Hringborðs norðurslóða og fyrrverandi forseti, segir framtíð norðurslóða og orkubyltingu vera sömu hliðina á sama peningnum. Ólafur var gestur í Víglínunni á Stöð 2 hjá Heimi Má Péturssyni. Meira »

Metfjöldi herskipa hér við land

13:33 „Við röðum þessum skipum bara upp eins og kubbum sem þurfa að falla sem best að bryggjunni. Við þá vinnu skiptir lengd skipa mestu máli og hversu djúpt þau rista,“ segir Gísli Gíslason, hafnarstjóri Faxaflóahafna, í samtali við Morgunblaðið í dag og vísar í máli sínu til þess mikla fjölda herskipa Atlantshafsbandalagsins (NATO) sem nú liggur við bryggju á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Taka athugasemdir ASÍ alvarlega

13:08 „Við tökum athugasemdir ASÍ alvarlega. Það er ljóst að ég mun tryggja það að við munum ekki taka að okkur verkefni sem iðnaðarmenn eða aðrir hafa áhuga á,“ segir Páll Winkel, forstjóri Fangelsismálastofnunar um gagnrýni ASÍ á fyrirkomulag sem gilt hefur um störf fanga undan fangelsa . Meira »

„Menn lifa ekki á kostnaðarmötum“

12:21 „Við höfum ekki rætt þetta í samninganefndinni, en við látum eitthvað kostnaðarmat ekki hafa áhrif á það sem við erum að gera. Við teljum okkur vera að ná launum fyrir fólk sem þarf á því að halda og er á lágum launum í dag,“ segir Björn Snæbjörnsson, formaður Starfsgreinasambandsins. Meira »

Yfir 600 á biðlista inn á Vog

12:11 „Það er með algjörum ólíkindum að heilbrigðisyfirvöld skuli ekki bregðast við þessum vanda á einhvern hátt. Starfsfólkið á Vogi vinnur allan sólarhringinn á vöktum, alla daga ársins og ekkert má útaf bregða í rekstrinum, hvorki veikindi né aðrar óvæntar uppákomur,“ segir Arnþór Jónsson, formaður SÁÁ. Meira »

Jón Steinar prófi „sitt eigið meðal“

11:41 „Karlar gera merkilega hluti er mikilvægur og valdeflandi vettvangur en tilvist hans verður hvorki útskýrð eða rökrædd við mann sem skrifar feðraveldi innan gæsalappa og skilur ekki hvað „öruggt svæði“ er,“ segir í yfirlýsingu stjórnenda Facebook-hópsins „Karlar gera merkilega hluti Meira »

Fann pabba sinn eftir 18 ára leit

10:26 Kristín Jónsdóttir komst að því þrítug að hún hafði verið rangfeðruð, þótt faðernið hefði verið staðfest með blóðrannsókn fyrir dómi á sínum tíma. Hún hóf leit að réttum föður og hefur nú fundið hann eftir 18 ára leit. Þjóðskrá skráir hann þó ekki sem föður hennar jafnvel þótt DNA-próf liggi fyrir. Meira »

Rúða brotnaði í flugstjórnarklefanum

08:34 Farþegavél Icelandair á leið frá Orlando í Flórída til Keflavíkur var snúið við og henni lent á Bagotville-flugvellinum í Quebec í Kanada vegna neyðartilfellis. Farþegar í vélinni greina frá atburðarásinni á Twitter og segja að flugmaðurinn hafi tilkynnt að vinstri rúða í flugstjórnarklefanum hafi brotnað. Meira »
Sumarhús - gestahús - breytingar
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
Húsgagnaviðgerðir og bólstrun
Ég tek að mér viðgerðir og bólstrun á gömlum og nýjum húsgögnum. Starfsemin fer ...
UNDIR ÞESSU MERKI SIGRAR ÞÚ
Hálsmen úr silfri 6.900 kr., gulli 49.500 kr., (silfur m. demanti 11.500 kr., g...
Stórkostlegt úrval af Nuddbekkjum frá 46.000 ....
Stórkostlegt úrval af Nuddbekkjum frá 46.000 .... www.egat.is sími 8626194...