Skoða fjórar leiðir Borgarlínu í Hafnarfirði

Á þessum gatnamótum verður Hafnarfjarðarvegur í Garðabæ að Reykjavíkurvegi í ...
Á þessum gatnamótum verður Hafnarfjarðarvegur í Garðabæ að Reykjavíkurvegi í Hafnarfirði. Ásdís Ásgeirsdóttir

Tvær leiðir eru taldar ákjósanlegastar fyrir Borgarlínu frá Firði, verslunarmiðstöðinni í Hafnarfirði, um Hafnarfjörð og í átt til Garðabæjar. Þetta kemur fram í skýrslu Mannvits – verkfræðistofu sem unnin er fyrir Hafnarfjarðarbæ og tekin var fyrir í skipulags- og byggingarráði bæjarins fyrr í mánuðinum. Fjórar tillögur um leiðarval voru skoðaðar fyrir þennan legg línunnar en hann mun ferja farþega svipaða leið og strætisvagn númer 1 gerir nú. Allar enda leiðirnar á að fylgja Reykjavíkurvegi, sem síðan verður að Hafnarfjarðarvegi við komuna inn í Garðabæ.

Leiðirnar sem þykja heppilegastar eru annars vegar leið 2A, sem fylgir sömu leið og strætisvagn nr. 1 í dag, upp allan Reykjavíkurveg, og hins vegar leið 2D sem liggur um Lækjargötu upp Reykjanesbraut fram hjá Kaplakrika og þaðan áleiðis eftir Fjarðarhrauni uns hægri beygja er tekin inn Reykjavíkurveg.

Sveitarfélaganna að útfæra leiðina endanlega

Lilja G. Karlsdóttir samgönguverkfræðingur hefur unnið að verkefninu, en kom þó ekki að skýrslugerð Mannvits. Hún segir vinnu við Borgarlínuna stutt komna og enn sé unnið að því að koma áætlunum inn í skipulag sveitarfélaganna. Búið er að ákveða staðsetningu helstu stoppistöðva sem tengja saman ólíkar leiðir, en nánari útfærsla sé í höndum sveitarfélaganna. „Við erum að reyna að koma línunum inn í skipulag, en þó þannig að enn sé opið fyrir sveitarfélög að velja nákvæma leið.“

Í skýrslunni kemur fram að helstu umhugsunaratriði við leiðarval séu ferðatími, hversu aðskilin Borgarlínan sé frá almennri umferð, umfang framkvæmda sem þarf til að koma línunni fyrir og hversu margir búi og starfi í göngufæri frá stoppistöðvum.

Valið virðist fyrst og fremst standa milli leiðar 2A og ...
Valið virðist fyrst og fremst standa milli leiðar 2A og 2D.

8.000 íbúar í göngufæri – meiri þjónusta í nágrenni Lækjargötu

Leið 2A um Reykjavíkurveg er fljótlegri, en áætlaður ferðatími milli Fjarðar og Garðabæjar er um 7,2 mínútur, einni og hálfri mínútu styttri en ef leið 2D verður fyrir valinu. Skýrist það meðal annars af því að stoppistöðvar á leiðinni eru einni færri, eða fjórar talsins, og styttir það ferðatíma um hálfa mínútu en fækkar á móti þeim íbúum sem skilgreindir eru í göngufæri frá stoppistöð. Litlu munar þó á leiðunum í þeim efnum, en íbúar í göngufæri við stoppistöð eru um 8.000 hvor leiðin sem valin er. Munurinn er þó töluverður þegar litið er til umfangs verslunar og þjónustu í göngufæri við línuna. Um 405 þúsund fermetrar slíks húsnæðis eru innan 400 metra göngufæris við fyrirhugaðar stoppistöðvar leiðar 2D, en 290 þúsund fermetrar á leið 2A.

Helstu þéttingarsvæði bæjarins eru einnig báðum megin Fjarðarhrauns norðan Flatahrauns. Nýbyggingarsvæðin standa nær Borgarlínu sé leið 2D um Lækjargötu og Fjarðarhraun valin.

Reykjavíkurvegurinn einfaldari

Lilja segist ekki hafa kynnt sér nákvæmlega nýútkomna skýrslu Mannvits en hallist þó að því að heppilegra sé að fara Reykjavíkurveginn. „Ég myndi halda að hún væri einfaldari,“ segir hún og bendir á að erfitt geti verið að koma línu fyrir meðfram Lækjargötu, sem liggur við sjó. Í skýrslunni kemur einmitt fram að ekki sé mögulegt að koma fyrir fleiri akreinum við Lækjargötu og fengi Borgarlínan því ekki sérrými nema þrengt yrði að bílaumferð í aðra eða báðar áttir.

Þá stendur leið 2A um Reykjavíkurveginn betur að vígi. Á stærstum hluta er Reykjavíkurvegur minnst 16 metra breiður, að undanskildum kafla milli Arnarhrauns og Lækjargötu þar sem gatan er í stokki og einungis um 12 metra breið. Á stærstum hluta götunnar mætti því koma fyrir tveim akreinum Borgarlínu – einni í hvora átt – en á þrengsta kafla hennar þyrfti ein akrein að duga.

mbl.is

Innlent »

Þurfa að meta áhættu og viðbúnað

17:45 Landspítalinn hefur ekki ákveðið hvort keypt verða ný tæki eða tekið ákvörðun varðandi annan viðbúnað ef starfsfólk spítalans þarf aftur að sjóða neysluvatn vegna aukinna jarðvegsgerla. Meira »

WOW ekki bótaskylt vegna fugls

17:13 Samgöngustofa hefur hafnað bótakröfu farþega sem átti bókað flug með WOW air frá Barcelona til Keflavíkur í ágúst á síðasta ári. Fluginu var aflýst vegna vélarbilunar þar sem fugl fór inn í hreyfil flugvélarinnar í flugtaki. Meira »

„Ég er algjörlega kominn á botninn“

17:04 Jóhannesi Baldurssyni, fyrrverandi framkvæmdastjóra markaðsviðskipta hjá Glitni, er gefið að sök að hafa lagt á ráðin um markaðsmisnotkun bankans, en fyrir dómi í dag sagði hann það ekki vera rétt. Meira »

Borgin og Rauði krossinn styrkja Vin

16:28 Reykjavíkurborg og Rauði krossinn hafa gert samning um að borgin greiði 47 milljónir til starfsemi Vinjar og tryggi þannig athvarf, fræðslu- og batasetur fyrir fólk með geðfötlun. Kostnaður við þjónustu er 42 milljónir króna og fimm milljónir eru vegna húsnæðiskostnaðar. Meira »

Verklagsreglum ekki verið fylgt

15:44 „Málið er litið alvarlegum augum,“ sagði Sigríður Björk Guðjónsdóttir, lögreglustjóri höfuðborgarsvæðisins, á fundi allsherjar- og menntamálanefndar Alþingis í dag um muni sem haldlagðir voru í rannsóknar lögreglunnar á skemmtistaðnum Strawberries árið 2013 en hafa ekki fundist í fórum hennar. Meira »

Velta fyrir sér mögulegum ástæðum

15:31 Yfirvöld í Fjarðarbyggð velta fyrir sér tveimur mögulegum ástæðum fyrir því að aukinn fjöldi jarðvegsgerla hefur greinst í Norðfirði. Meira »

Varðveisla sönnunargagna í beinni

14:53 Fundað verður í allsherjar- og menntamálanefnd Alþingis í dag um varðveislu sönnunargagna í sakamálum. Fundurinn hefst klukkan 15:00 og verður steymt beint hér á mbl.is. Meira »

Taldi viðskiptin vera innan heimilda

15:13 „Mitt aðalstarf var stýring erlendra hlutabréfa,“ sagði Valgarð Már Valgarðsson, einn ákærðra í markaðsmisnotkunarmáli Glitnis. Hann kom þó einnig að nokkru leyti að viðskiptum deildar eigin viðskipta Glitnis með hlutabréf í bankanum sjálfum og fyrir það er hann ákærður. Meira »

Skúli gefur kost á sér í 3ja sæti

14:24 Skúli Helgason gefur kost á sér í 3. sæti í flokksvali Samfylkingarinnar fyrir komandi borgarstjórnarkosningar sem fram fer 10. febrúar næstkomandi. Skúli hefur verið borgarfulltrúi í eitt kjörtímabil og hefur stýrt skóla- og frístundamálum á þeim tíma. Meira »

Líkfundur í Öræfum

14:01 Látinn maður fannst við Sandfell í Öræfum um hádegisbil í dag. Það voru björgunarsveitarmenn í Öræfum sem fundu manninn, en þær höfðu verið kallaðar til þegar farið var að grennslast fyrir um ástæður þess að bifreið hafði staðið mannlaus. Meira »

Uppbygging á Kringlureit á næstu árum

13:50 Í dag skrifuðu Dagur B. Eggertsson borgarstjóri og Guðjón Auðunsson forstjóri Reita undir viljayfirlýsingu Reykjavíkurborgar og Reita um uppbyggingu á Kringlureitnum og verður það umfangsmesta uppbygging á svæðinu frá því verslunarmiðstöðin Kringlan var opnuð árið 1987. Meira »

Vill Árna Pál í Brexit-málið

13:46 Björn Valur Gíslason, fyrrverandi varaformaður og þingmaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs, leggur það til á vefsíðu sinni að Árni Páll Árnason, fyrrverandi formaður Samfylkingarinnar, verði fenginn til liðs við stjórnvöld vegna hagsmunagæslu Íslands í tengslum við fyrirhugaða útgöngu Bretlands úr Evrópusambandinu. Meira »

Varar við tjörublæðingum

13:33 Vegagerðin varar við tjörublæðingum á leiðinni á milli Jökulsárlóns og Hafnar í Hornafirði. Þetta kemur fram á vefsíðu hennar í dag. Fjallað er um málið í Morgunblaðinu í dag þar sem rætt er við Rafn Harðarson, vörubílstjóri hjá flutningsfyrirtækinu Sigga danska ehf. Meira »

Guðni flutti ávarp á sænsku

13:23 Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, tók til máls á sænsku þegar hann ávarpaði gesti í sænsku konungshöllinni nú rétt í þessu. Sýnt var frá ávarpinu beint á vef konungshallarinnar. Meira »

Réttmæt gagnrýni Landspítalans

12:41 „Ég held að menn læri af þessu og reyni að bæta sig en við þurfum alltaf að vera viðbúin því að hlutirnir gangi aldrei alveg 100% eins og við vildum hafa þá,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir. Meira »

Vegurinn um Súðavíkurhlíð opinn

13:24 Hálka eða snjóþekja á vegum á Vesturlandi og Vestfjörðum samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni. Búið er að opna veginn um Súðavíkurhlíð og unnið er að mokstri í Ísafjarðardjúpi. Meira »

Guðni í beinni frá konungshöllinni

13:03 Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, og Karl Gústaf Svíakonungur, ávarpa gesti í sænsku konungshöllinni í dag og má hér fylgjast með útsendingu af viðburðinum. Meira »

Beið í fimm ár eftir ákæru

12:20 Pétur Jónasson, fyrrum starfsmaður eigin viðskipta hjá Glitni, er ákærður fyrir markaðsmisnotkun vegna viðskipta með hlutabréf í bankanum. Hann segist telja að viðskipti bankans með eigin bréf hafi verið í hagnaðarskyni. Það hafi verið honum persónulega þungbært hversu lengi málið hefur dregist. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature=channel L...
Cummins/Stamford Ljósavélar í skip og báta einnig landstöðvar.
Cummins /Stamford ljósavélar í skip og báta 100 -1000 kw Vélaverkst/sala Holt...
Útsala
Bókaútsala Mikið magn bóka á 500 kr. stk. Aðrar bækur með 25% afslætti Hjá Þorva...
VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...
Fundur
Fundir - mannfagnaðir
Fulltrúaráð sjálfstæðisfélaganna...
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...
Vantar þig trésmið
Iðnaðarmenn
Vantar þig trésmið? Úrræðagóður húsa...