Sigurbjörn sigursæll

Sigurbjörn Bárðarson á Hrafni frá Breiðholti í Flóa en þeir ...
Sigurbjörn Bárðarson á Hrafni frá Breiðholti í Flóa en þeir sigruðu B-flokkinn á nýliðnu metamóti Spretts. mbl.is

Keppnisárinu lauk með glæsibrag hjá hinum reynda knapa Sigurbirni Bárðarsyni þegar hann vann fjórar af sex greinum á metamóti hestamannafélagsins Spretts sem fór fram um næstsíðustu helgi. Nokkrum dögum síðar gerði hann sér svo lítið fyrir og sigraði í 100 og 250 metra skeiði á skeiðleikunum og varð í þriðja sæti í 150 metra skeiði.

„Metamótið er með allra stærstu mótum og þar koma allir bestu hestar og knapar landsins saman. Það hefur oft verið á brattann að sækja þar en mér gekk mjög vel núna,“ segir Sigurbjörn, sem vann A-flokk á Nagla frá Flagbjarnarholti, B-flokk á Hrafni frá Breiðholti í Flóa, 100 metra skeið og 250 metra skeið á Vökli frá Tunguhálsi og varð þriðji og fimmti í 150 metra skeiði. „Ég var reyndar í úrslitum í tölti líka en dró mig út því ég var með sama hest og í B-flokki og vildi spara hann.“

Sigurbjörn segir það alltaf vera markmiðið að sigra. „Ég var með góð hross og að sjálfsögðu setja keppnismenn sér það markmið að reyna að vinna en síðan verður bara að spyrja að leikslokum.“

Kvaddi tvo kraftmikla öldunga

Sigurbjörn er 65 ára og keppir við sér mun yngri knapa, og það gerir sigurinn enn sætari að hans sögn. Hann er búinn að vera á keppnisbrautinni í 50 ár. „Ég hef lært rosalega mikið á þessum tíma en það skrítna við þetta allt saman er að manni finnst maður eiga eftir að læra heilan helling ennþá, það safnast stanslaust í reynslubankann.“

Sigurbjörn situr á Flosa frá Keldudal f. 1995, sá dekkri ...
Sigurbjörn situr á Flosa frá Keldudal f. 1995, sá dekkri er Óðinn frá Búðardal f. 1993.

Á metamótinu keppti Sigurbjörn á tveimur öldungum í 150 metra skeiði; Óðni frá Búðardal, sem er 24 vetra, og Flosa frá Keldudal, 23 vetra. „Ég var að kveðja þá á þessu móti, þetta var þeirra síðasta keppni. Óðinn er búinn að vera í 18 ár á keppnisbrautinni og eini hesturinn í Íslandssögunni sem hefur átt heimsmet í öllum skeiðgreinum,“ segir Sigurbjörn en hann náði 5. sæti á Óðni og 3. sæti á Flosa. „Þeir þutu út úr startboxunum eins og ekkert væri, fullir af orku og áhuga.“

Elsti hestur sem Sigurbjörn hefur keppt á var 26 vetra. „Það skiptir svo miklu máli að passa vel upp á þessa stráka; að þeir hafi gaman af þessu og maður fari aldrei í botn á getu heldur að þeir hafi á tilfinningunni að þeir geti meira að loknu hverju móti.“

Landsmót er á næsta ári og stefnir Sigurbjörn ótrauður á það. „Þetta góða gengi gaf mér byr í seglin. Ég er með einstaka hesta og markið er sett með þá á landsmót. Nagli og Hrafn eru tilbúnir að blómstra og síðan eignaðist ég nýjan skeiðhest sem heitir Vökull og virðist vera mikið stjörnuefni. Nú hlakkar maður bara til næstu vertíðar.“

Innlent »

Slökkviliðið sinnt um 40 verkefnum

18:27 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu hefur haft í nógu að snúast í dag. Alls hefur slökkviliðið sinnt um fjörutíu verkefnum í dag, en kalla þurfti út aukaliðsstyrk vegna anna. Meira »

Stór áfangi að leiðrétta „rangláta dóma“

18:26 Lögmenn Al­berts Kla­hn Skafta­sonar, Kristjáns Viðars Júlí­us­sonar og Tryggva Rúnars Leifssonar eru allir ánægðir með kröfu setts saksóknara í Guðmundar- og Geirfinnsmálinu um að þeir verði sýknaðir. Meira »

Dæmdir fyrir 100 milljóna skattsvik

18:20 Héraðsdómur dæmdi í gær tvo karlmenn, Örn Björnsson og Kristján Ólason í 14 og 15 mánaða fangelsi fyrir meiriháttar brot á skattalögum upp á samtals tæplega 100 milljónir króna. Brotin tengjast rekstri einkahlutafélagsins Endurbætur. Meira »

Ungi hælisleitandinn farinn úr landi

18:15 Átján ára pilturinn sem ráðist var á í íþróttahúsi Litla-Hrauns í síðasta mánuði hefur verið sendur úr landi.  Meira »

Sýknaður af ákæru um líkamsárás

18:03 Héraðsdómur Reykjavíkur sýknaði í dag mann af ákæru um líkamsárás. Manninum var gefið að sök að hafa á vormánuðum 2015 ráðist á annan mann Meira »

„Ósjálfráð viðbrögð að beygja frá“

17:54 „Sem betur fer fer ég til vinstri en ekki hægri. Ég beið eftir skellinum en þetta slapp fyrir horn,“ segir Gunnlaugur Helgason, sem starfar sem verkstjóri á Steypustöðinni á Selfossi. Meira »

Flóð á Sæbraut

17:10 Það er erfitt að lýsa ástandinu sem var á Sæbraut undir brúnni á Miklubraut öðruvísi en að þar hafi verið flóð í morgun þegar vatnselgurinn var sem mestur. Starfsmenn Vegagerðarinnar gerðu sitt besta til að losa um stíflur í niðurföllum og ökumenn þurftu að sýna þolinmæði á meðan. Meira »

Vantar 88 lögregluþjóna í Reykjavík

17:41 Þorsteinn Sæmundsson, þingmaður Miðflokksins, segir 88 lögregluþjóna vanta í Reykjavík til að fjöldi þeirra sé í samræmi við mannfjöldaaukningu svæðisins frá aldamótum. Meira »

„Sárt að faðir minn skuli ekki lifa“

16:46 „Það er sárt að faðir minn hafi ekki fengið að lifa þennan dag,“ segir Hafþór Sævarsson sonur Sævars Ciesi­elski sem hlaut þyngsta fang­els­is­dóm­inn í Guðmundar- og Geirfinnsmálinu: Ævi­langt fang­elsi í saka­dómi sem stytt var í 17 ár í Hæstarétti. Meira »

Skiptir máli fyrir almenning og dómstóla

16:20 „Þessi niðurstaða kom ekki mjög á óvart. Sérstaklega eftir að skýrslur endurupptökunefndar lágu fyrir að settur ríkissaksóknari skyldi fara að þeim niðurstöðum og gera kröfu um sýknu af þessum ákærum á mannshvörfunum tveimur,“ segir verjandi í Guðmundar- og Geirfinnsmálinu. Meira »

Ekkert meira en sæmilegur stormur

16:08 „Hann er búinn að rjúka upp síðustu klukkustundina hjá okkur,“ segir Þorsteinn Gunnarsson, sveitarstjóri í Skútustaðahreppi. Óveður sem gekk yfir suðvesturhluta landsins í morgun hefur haldið för sinni áfram og er mesti vindurinn núna á Norðaustur- og Austurlandi. Meira »

Þingið væri sent heim vegna hráefnisskorts

15:49 Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar, gerði málafæð ríkisstjórnarinnar að umtalsefni í umræðum um störf þingsins á Alþingi í dag. Sagði hann þingmálaskrána ekki mjög beysna. Meira »

Bifreið elti barn á heimleið

15:31 Foreldrar barna í Fossvogsskóla í Reykjavík hafa fengið tölvupóst frá skólayfirvöldum þar sem greint er frá því að bifreið hafi elt stúlku, sem er nemandi við skólann, þegar hún var á leið heim til sín um kvöldmatarleytið í gær. Málið hefur verið tilkynnt til lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Stálu 600 tölvum - þrír í haldi

14:57 Tveir íslenskir karlmenn sitja nú í gæsluvarðhaldi vegna umfangsmikillar rannsóknar lögreglunnar á Suðurnesjum á þremur innbrotum í gagnaver í Reykjanesbæ og Borgarbyggð þar sem samtals 600 tölvum var stolið. Meira »

Forsendur kjarasamninga brostnar

14:35 Forsendur kjarasamninga eru brostnar að mati ASÍ en samkvæmt ákvæði í samningunum koma þeir til endurskoðunar fyrir lok þessa mánaðar. Meira »

Krefst sýknu að öllu leyti

15:02 Davíð Þór Björgvinsson, full­trúi ákæru­valds­ins í end­urupp­töku Guðmund­ar- og Geirfinns­máls­ins og sett­ur rík­is­sak­sókn­ari, krefst sýknu að öllu leyti í málinu. Davíð Þór, skilaði greinargerð sinni vegna málsins til Hæstaréttar í dag. Meira »

Læknar ánægðir með umskurðarfrumvarp

14:55 Rúmlega 400 íslenskir læknar lýsa yfir ánægju með frumvarp sem banna á umskurð drengja nema læknisfræðilegar ástæður liggja til grundvallar. Segja læknarnir málið ekki flókið, þó það hafi ýmsar hliðar. Telja þeir þær aðgerðir sem gerðar séu án læknisfræðilegra ástæðna ganga gegn Genfaryfirlýsingu lækna. Meira »

„Við erum í góðum málum“

14:32 Vorið er komið á Siglufirði ef marka má fréttaritara mbl.is og bæjarstjórann í Fjallabyggð, Gunnar Birgisson. Hitastigið í bænum er rétt tæpar tíu gráður og þar bærist vart hár á höfði. Meira »
Dekk til sölu
2 stk 195x55x15 lítið slitin snjó eða heilsársdekk til sölu ...
Ford Transit árg 2007 9 manna
Ford Transit, 8 farþega. árgerð 2007 ek. 337.000 km. Hentar einnig sem leigubíl...
Rómversk messubók
Rómversk messubók, aðeins 50 eintök gefin út og þar af flest eintök í vörslu kaþ...
 
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...
Úthlutun
Tilkynningar
Auglýsing vegna úthlutunar byggð...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna Smáíbúða-...
Framhalds uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...