Tvöföldun Reykjanesbrautar ljúki sem fyrst

Haraldur L. Haraldsson, bæjarstjóri í Hafnarfirði, tekur undir kröfu bæjarbúa ...
Haraldur L. Haraldsson, bæjarstjóri í Hafnarfirði, tekur undir kröfu bæjarbúa um að ljúka þurfi tvöföldun Reykjanesbrautar sem fyrst. Hönnun verksins sé klár en fjármagn vanti í verkefnið. mbl.is/Kristinn Magnússon

Krafa til stjórnvalda um að lokið verði við tvöföldun Reykjanesbrautar frá Kaldárselsvegi að mislægum gatnamótum á Krýsuvíkurvegi er meðal þess sem kemur fram í ályktun sem lögð var fram á íbúafundi í Hafnarfirði sem fram fór í gær. Á fundinum var rætt um umferðarþunga og slysahættu á Reykjanesbraut sem liggur í gegnum bæjarfélagið.

Að sögn Haraldar L. Haraldssonar, bæjarstjóra í Hafnarfirði, liggur hönnun á tvöföldun vegarkaflans fyrir. „Það er hægt að bjóða þetta út á morgun, þess vegna. En það vantar peninginn,“ segir Haraldur í samtali við mbl.is.

Meðal fyrirlesara á fundinum var Lilja Guðríður Karlsdóttir samgönguverkfræðingur sem hefur unnið ástandsgreiningu á umferð þar sem Hafnarfjörður kom upp sem svæði með miklum töfum og röðum.

Lilja fjallaði um ákjósanlegar lausnir í samgöngumálum í bænum og er ein þeirra að ljósastýring sé betri kostur en hringtorg þegar umferð er jafnþung og um Reykjanesbrautina í Hafnarfirði. „Þetta eru að vísu bara bráðabirgðalausnir og þó að maður sé ekki hrifinn af því að tala um bráðabirgðalausnir þá er ástandið bara orðið þannig að við verðum að gera það,“ segir Haraldur.

Slysatíðni á Reykjanesbraut sem liggur í gegnum bæinn og gatnamótum þar í kring er há og umferð hefur þyngst gríðarlega með auknum ferðamannastraumi. Þetta kom fram í máli Jóns Gunnarssonar samgönguráðherra á fundinum, sem segir gatnamót við Krýsuvíkurveg vera í forgangi í samgöngumálum.

Há slysatíðni á hringtorgum

Haraldur tekur undir að finna þurfi lausnir til að fækka slysum á veginum sem liggur í gegnum bæinn. „Við erum með tvö slysamestu hringtorg á höfuðborgarsvæðinu auk vegarkaflans frá Kaldárselsvegi að mislægu gatnamótunum þar sem nú standa yfir framkvæmdir þar sem er bara einn vegur með akreinar í sitt hvora átt. Þarna erum við með um 28 slys á hvern kílómetra á ári. Reykjanesbrautin klýfur bæinn í sundur og stór hluti af umferðinni eru bæjarbúar í Hafnarfirði.“

Vegagerðin vinnur nú að því að finna úrbætur á þessu svæði í samráði við starfsmenn á vegum bæjarins. „Við treystum því að það sem sú vinna skili okkur séu bestu lausnirnar,“ segir Haraldur.

Langtímalausnir í bland við bráðabirgðalausnir

Haraldur tekur undir kröfurnar sem settar eru fram í ályktuninni sem var lögð fram á fundinum og segir hann að einnig sé mikilvægt að huga að framkvæmdum fram í tímann. „Við gerum kröfur til þess núna að tryggt verði að á næstu árum verði framkvæmdum við tvöföldun Reykjanesbrautarinnar í Hafnarfirði lokið. Við leggjum mikla áherslu á að þetta verði gert þannig að það komi lausnir á þessi gatnamót, annars vegar við Kaplakrika og hins vegar við hringtorgið við Setbergshverfið.“

Að því loknu segir Haraldur að vinnan haldi áfram við að hanna það sem á eftir að gera svo hægt verði að halda áfram með framkvæmdir árið 2019 og 2020.  

Fjölmenni var á íbúafundi um umferðaröryggi í og við Reykjanesbrautina ...
Fjölmenni var á íbúafundi um umferðaröryggi í og við Reykjanesbrautina sem fram fór í Bæjarbíói í Hafnarfirði í gær. mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is

Innlent »

4% atvinnuleysi í janúar

09:23 Samkvæmt vinnumarkaðsrannsókn Hagstofu Íslands voru að jafnaði 203.500 manns á aldrinum 16–74 ára á vinnumarkaði í janúar 2018, sem jafngildir 81,7% atvinnuþátttöku. Meira »

3,7 jarðskjálfti á Öxarfirði

09:07 Skjálfti af stærð 3,7 varð úti á Öxarfirði um hálfáttaleytið í morgun um 15 km vestsuðvestur af Kópaskeri. Hafa minni skjálftar orðið í kjölfarið að því er fram kemur í tilkynningu frá Veðurstofunni. Náttúruvársérfræðingur segir skjálftann mögulega tengjast Grímseyjarhrinunni. Meira »

Morgunblaðið langvinsælast á timarit.is

08:18 Morgunblaðið er eins og jafnan áður langvinsælasti titillinn á vefnum timarit.is þar sem safnað hefur verið saman rúmlega 1.100 titlum af prentuðum blöðum og tímaritum frá upphafi. Meira »

Vilja óháða matsmenn í veggjatítluhúsið

07:57 Umhverfis- og skipulagsþjónusta Hafnarfjarðar mælir með að fengið verði álit fleiri og óháðra ráðgjafa á því hvort húsið við Austurgötu 36 í Hafnarfirði, sem dæmt var ónýtt í apríl 2017 vegna veggjatítla og myglu, teljist í raun ónýtt eða hvort hægt sé að bjarga því frá niðurrifi. Meira »

Rikka, Logi og Rúnar Freyr í nýjum morgunþætti

07:37 Nýr morgunþáttur hefur göngu sína 1. mars næstkomandi á K100. Mun hann bera heitið „Ísland vaknar“ og mun hann fylgja hlustendum inn í virka daga vikunnar milli 6.45 og 9.00. Meira »

Hlýindin munu vinna vel á klakanum

07:29 „Ef við reynum að finna góðar fréttir fyrir einhverja í veðurspá dagsins, þá standa vonir til þess að hlýindin sem fylgja storminum á morgun muni ná að vinna vel á klakanum,“ segir veðurfræðingur Veðurstofunnar. Meira »

Fjörutíu útköll vegna vatns

06:12 Í nógu var að snúast hjá slökkviliði höfuðborgarsvæðisins í gær er kröpp lægð gekk yfir landið með tilheyrandi úrkomu. Sinnti slökkviliðið fjörutíu útköllum vegna vatns, því síðasta um miðnætti. Meira »

Sýkna hafi blasað við allt frá 1977

07:18 Guðjón Skarphéðinsson, einn fimmmenninganna sem fengu endurupptöku mála sinna fyrir Hæstarétti eftir að hafa verið dæmdir fyrir sléttum 38 árum í Guðmundar- og Geirfinnsmálinu, hafði reiknað með því að settur ríkissaksóknari myndi krefjast sýknu. Meira »

Úrkomutíð í vændum

06:05 Í dag er spáð sunnanhvassviðri eða -stormi austast á landinu með talsverðri eða mikilli rigningu. Á morgun fer hins vegar að hvessa fyrir hádegi og síðdegis má búast við stormi. Meira »

Skipa starfshóp þriðja hvern dag

05:30 Á fyrstu þremur árum yfirstandandi kjörtímabils hefur Reykjavíkurborg skipað 351 starfshóp innan stjórnkerfisins. Á þetta bendir Eyþór Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík, í aðsendri grein í Morgunblaðinu í dag. Meira »

Stefnir í fjölgun innbrota á þessu ári

05:30 Tilkynnt var um 895 innbrot til lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu á síðasta ári. Árið 2016 var fjöldi innbrota 849 og hafði ekki verið minni síðan 2009 þegar tilkynnt var um 2.883 innbrot til lögreglunnar. Meira »

Framtalsskilum flýtt um mánuð

05:30 Embætti ríkisskattstjóra stefnir að því að ljúka álagningu einstaklinga mánuði fyrr en áður hefur verið eða 31. maí nk. Verður það í annað sinn á þremur árum sem álagningunni er flýtt. Meira »

Skoða réttarstöðu sína

05:30 Líklegast er talið að veikleiki í einangrun Vestmannaeyjastrengs 3 hafi orsakað bilun í strengnum. Viðgerð á strengnum var sú dýrasta í sögu Landsnets, kostaði 630 milljónir króna, og er fyrirtækið nú að skoða rétt sinn gagnvart framleiðandanum. Meira »

Lagt fram í fjórtánda sinn

05:30 „Þetta mál er gríðarlega mikilvægt og mikilvægara nú en oft áður. Við sjáum að þessi mál hafa verið að hreyfast í ranga átt víða í heiminum. Það er verið að ræða um endurnýjun í kjarnorkubúrum í Bandaríkjunum og víðar,“ segir Kolbeinn Óttarsson Proppé, þingmaður VG. Meira »

Lenti á sandbing í höfninni

Í gær, 22:50 Línuskipið Tjaldur SH hafnaði á sandbing í höfninni á Rifi. Björgunarskipið Björg frá Slysavarnarfélaginu Landsbjörg reynir að toga skipið að bryggjunni. Meira »

Ríkir og rosknir vilja rafbíla

05:30 42% Íslendinga sem hyggjast kaupa sér nýjan bíl innan þriggja ára vilja helst að bíllinn sé knúinn rafmagni sem aðalorkugjafa. Meira »

Geta smakkað 300 bjóra á hátíðinni

05:30 Hin árlega íslenska bjórhátíð verður sett í sjöunda sinn á Kex Hostel síðdegis í dag. Hátíðin stendur í þrjá daga og munu 5-600 manns fagna 29 ára afmæli þess að bjórbanninu var aflétt hér á landi. Meira »

Von á svipaðri lægð á föstudag

Í gær, 22:41 Enn eimir eftir austanlands af stormi sem gengið hefur yfir landið í dag. Mikil rigning er suðaustanlands og upp á sunnanverða firðina og gaf Veðurstofan út viðvörun vegna þess um klukkan hálfsjö í kvöld. Í samtali við mbl.is segir veðurfræðingur auknar líkur á skriðum og ofanflóðum austanlands. Meira »
Ukulele
...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Tölvuþjónusta
Alhliða tölvuviðgerð, vírushreinsun, vírusvarnir, gagnabjörgun og verðtilboð. F...
 
Formannskjör
Fundir - mannfagnaðir
Formannskjör í Sjúkraliðafélagi Ísla...
Framhald suðurland
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...
L helgafell 6018022119 vi
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...