Veita aðgang að samræmdum prófum

Samræmd próf 4. og 7. bekkjar í íslensku og stærðfræði ...
Samræmd próf 4. og 7. bekkjar í íslensku og stærðfræði sem lögð voru fyrir árin 2016 og 2017 munu verða gerða opinber á næstu dögum. mbl.is/Eyþór Árnason

Menntamálastofnun mun á næstu dögum veita aðgang að samræmdum könnunarprófum í 4. og 7. bekk, en um er að ræða próf í íslensku og stærðfræði sem lögð voru fyrir haustin 2016 og 2017. Þetta kemur fram í frétt á vef Menntamálastofnunar, en greint var frá því á mbl.is í gærkvöldi að úrskurðarnefnd um upplýsingamál hefði í síðustu viku ákvarðað að faðir stúlku sem þreytti samræmd könnunarpróf í september 2016 ætti rétt á að fá úrlausnir stúlkunnar í íslensku og stærðfræði, ásamt fyrirgjöf fyrir hverja spurningu.

Í frétt Menntamálastofnunar segir að nemendur hafi áður haft aðgang að niðurstöðum sínum og svokölluðum sýnisprófum sem eru próf með sambærilegum spurningum. Nú munu nemendur og aðrir fá aðgang að þeim spurningum sem voru notaðar í prófinu sjálfu.

Menntamálastofnun hafði áður synjað um aðgang að prófspurningum þar sem til stóð að þróa einstaklingsmiðuð próf, sem byggja á stórum banka af prófspurningum. Segir stofnunin að ekki sé hægt að þróa slík próf ef semja þurfi ný prófatriði fyrir hverja fyrirlögn.

„Úrskurðarnefnd um upplýsingamál féllst ekki á að tilfelli sem þessi falli undir undanþáguheimildir upplýsingalaga og því er Menntamálastofnun gert að afhenda umrædd próf,“ segir á vef stofnunarinnar.

Hefur ekki áhrif á próf 9. bekkjar

Mennta- og menningamálaráðuneytið mun á næstunni skipa starfshóp sem ætlað er að gera tillögu um framtíðarstefnu um samræmd könnunarpróf og mun sá hópur „væntanlega fjalla um fyrirkomulag einstaklingsmiðaðra prófa,“ að því er segir á vef Menntamálastofnunar, þar sem jafnframt kemur fram að ákvörðunin úrskurðarnefndarinnar hafi engin áhrif á samræmd könnunarpróf í 9. bekk, sem verða endurtekin í vor og haust.

„Fyrirlögn þeirra prófa mun standa fram til haustsins 2018 og ekki er unnt að opna þau próf fyrr en fyrirlögn er lokið,“ segir á vef stofnunarinnar.

mbl.is

Innlent »

Innkalla 113 Ford Edge-bifreiðar

15:43 Neytendastofu hefur borist sú tilkynning frá bílaumboðinu Brimborg að innkalla þurfi díselknúnar Ford Edge-bifreiðar af árgerðunum 2015 til 2018. Alls eru þetta 113 bifreiðar. Meira »

Eltu börn á hvítum sendibíl

15:19 Lögreglunni á Suðurnesjum bárust tvær tilkynningar um grunsamlega menn sem óku um á hvítum sendiferðabíl og eltu uppi börn í síðustu viku. Meira »

Tengist ekki Atlantic SuperConnection

15:05 Fram kemur í fréttatilkynningu frá atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytinu að rangt sé að fyrirtækið Atlantic SuperConnection hafi verið að skoða möguleika á lagningu sæstrengsins Ice-Link á milli Bretlands og Íslands sem sé á verkefnalista Evrópusambandsins. Meira »

Svisslendingar eyða mestu á Íslandi

14:49 Svisslendingar eru sá hópur ferðamanna sem eyddi mest í neyslu hér á landi á síðasta ári. Að meðaltali eyddi hver Svisslendingur 292 þúsund krónum í heimsókn sinni á Íslandi. Meira »

Fjölmiðlanefnd sýknuð af kröfum 365

14:26 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur sýknað fjölmiðlanefnd af kröfum 365 miðla um ógildingu á ákvörðun nefndarinnar um álagningu stjórnvaldssektar vegna birtingar áfengisauglýsinga í tilteknum heftum tímaritsins Glamour. Meira »

Heitt vatn rann í Flókadalsá eftir bilun

14:12 Á ellefta tímanum í morgun varð bilun á Deildartunguæð rétt austan við Flókadalsá í Borgarfirði. Hitaveitulögnin flytur heitt vatn úr Deildartungu til Akraness og Borgarbyggðar. Í tilkynningu frá Orkuveitunni segir að lokað hafi verið fyrir vatnsrennslið um leið og bilunin uppgötvaðist og viðgerð stendur nú yfir. Meira »

Draga ráðgjöfina til baka

13:12 Ráðgjöf fyrir veiðar á úthafskarfa, sem birt var á vef Hafrannsóknastofnunar í gær og Morgunblaðið greindi frá í dag, hefur verið dregin til baka. Samkvæmt ráðgjöfinni skyldu veiðar ekki stundaðar á stofnum efri og neðri úthafskarfa. Meira »

Fjordvik komið til Hafnarfjarðar

13:11 Flutn­inga­skipið Fjor­d­vik kom inn í Hafnarfjarðarhöfn í hádeginu en það var dregið þangað af tveimur dráttarbátum frá Keflavík klukkan hálfníu í morgun. Meira »

Sóknir landsins með 453 milljóna afgang

12:44 Heildarrekstrarhagnaður kirkjusókna landsins nam á síðasta ári 453 milljónum króna, en tekjur sóknanna námu 3,06 milljörðum meðan gjöld voru 2,6 milljarðar. Hallgrímssókn var með lang hæstar tekjur, eða 377,2 milljónir, en „aðrar tekjur“ námu 315,8 milljónum. Meira »

Alibaba slær áður þekkt netsölumet

12:32 „Single´s Day“ hefur tekið við af Valentínusardeginum og gott betur ef marka má sölutölur kínversku netverslunarinnar Alibaba. Sölumet var slegið þegar verslað var fyrir um einn milljarð dollara, eða um 120 milljarða króna. Og það á 85 sekúndum. Meira »

Voru um kílómetra frá fundarstaðnum

12:07 „Ég man vel eftir þeim [Þorsteini Guðjónssyni og Kristni Rúnarssyni],“ segir Leifur Örn Svavarsson, leiðsögumaður hjá Íslenskum fjallaleiðsögumönnum, sem er nýkomin heim úr grunnbúðum Everest. Þar var hann með hóp um kílómetra frá þeim stað þar sem þeir félagar fundust. Meira »

38% styðja ríkisstjórnina

11:59 Sjálfstæðisflokkurinn mælist með mest fylgi stjórnmálaflokka á Alþingi eða 19,8% í nýrri könnun MMR. Næst kemur Samfylkingin með 16,6 % og Miðflokkurinn með 12,1%. Stuðningur við ríkisstjórnina mældist 37,9%. Meira »

Fjordvik á leið til Hafnarfjarðar

11:40 Flutn­inga­skiptið Fjor­d­vik er á leið til Hafnarfjarðar en það er dregið þangað af tveimur dráttarbátum. Áður hafði það verið flutt af strandstað í Helguvík til Keflavíkur á föstudag. Meira »

Kind birtist á heilsugæslunni

11:29 Kind með tvö lömb fór inn á heilsugæsluna á Eskifirði í gær en kindin hefur reynst smölum á Eskifirði erfið í haust. Sævar Guðjónsson, íbúi á Eskifirði, birti stutt myndskeið þar sem dýrin koma inn á heilsugæsluna. Meira »

Breytir atvinnuháttum í Súðavík

11:26 „Þetta er stórt verkefni, sem hefur ákveðna breytingu í för með sér á atvinnuháttum í sveitarfélaginu, en myndi tryggja stöðu þorpsins. Við tókum meðvitaða ákvörðun 2014 þegar glitti í góðæri að safna fé og fara ekki í framkvæmdir meðan unnið væri að nýjum verkefnum. Það hefur leitt til þess að fjárhagsleg staða okkar er sterk.“ Meira »

Engin þörf á 17 aðstoðarmönnum

10:21 „Það er engin þörf á 17 nýjum aðstoðarmönnum þingflokka til að aðstoða við lagasmíð þingmanna. Það er hins vegar full þörf á að styrkja lagaskrifstofu þingsins til að hún geti bæði aðstoðað við slíka smíð og gætt þess að villur séu ekki í þeim málum sem koma fram.“ Meira »

„Vinnan er í raun aldrei búin“

09:08 Þann 19. nóvember næstkomandi verða Hvatningarverðlaun jafnréttismála afhent og er markmiðið með þeim að vekja jákvæða athygli á fyrirtækjum sem hafa stuðlað að jafnrétti á markvissan hátt innan sinna vébanda og jafnframt að hvetja önnur fyrirtæki til að gera slíkt hið sama. Meira »

Strókur endurvakinn með dælum

08:18 „Ég stefni að því að láta hann blása fyrir vorið,“ segir Gunnar Gunnarsson, forstjóri Perlu norðursins, í samtali við Morgunblaðið og vísar í máli sínu til gervigoshversins Stróks sem finna má við Perluna í Öskjuhlíð í Reykjavík. Meira »

3 þúsund krónur á fermetra

08:06 Póstnúmerið 101 Reykjavík er það póstnúmer á landsvísu þar sem fermetraverð í þinglýstum leigusamningum er hæst eða hátt í 3.000 krónur að meðaltali á fyrstu níu mánuðum ársins. Meira »
Vönduð vel búin kennslubifreið
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
2-4 herb.húsnæði óskast til leigu
Handlaginn 39 ára einstæður faðir óskar eftir 2-4 herb. húsnæði til leigu í Reyk...
Sólarsella til sölu.
2 sölarsellur til sölu, stór og minni ásamt slatta af ljósum og öryggisboxi. ve...