Stoppaður ítrekað eftir árásina á Flórída

Jón Eggert hóf hlaupin í febrúar og var myndaður við ...
Jón Eggert hóf hlaupin í febrúar og var myndaður við það tilefni. Ljósmynd/Aðsend

Jón Eggert Guðmundsson reynir nú að setja heimsmet í lengstu þríþraut í heimi. Hann var ítrekað stoppaður við heimsmetatilraunina af lögreglu í Cutler Bay í Miami á Flórída, þar sem hann býr, eftir árásina á framhaldsskólann í Parkland í Flórída. Fréttir af heimsmetatilraun hans hafa hins vegar nú vakið athygli hundruð bandarískra fjölmiðla og sjálfur segir hann hana ganga vel.

„Fyrir hlaup dagsins í dag þá er ég kominn með 1.080 km, þannig að eftir daginn verða þetta orðnir tæpir 1.100 km,“ segir Jón Eggert er mbl.is ræddi við hann í morgun. „Þetta gengur bara þrælvel og ég er alltaf að hlaupa.“

Jón Eggert hefur sl. 61 dag hlaupið 19 km á dag, en hann stefnir á að hlaupa 1.295 kíló­metra, hjóla 5.152 kíló­metra og synda 200 kíló­metra. Reglur Heimsmetabókar Guinness varðandi heimsmetskráningu eru strangar og þurfti Jón Eggert að fá löggiltan mælingamann til mæla upp á sentimetra hringinn sem hann nú hleypur og mun síðar hjóla. Hann þarf síðan að skrá vegalengdina daglega og notar til þess myndavél sem fest er á derhúfu hans.

Heimsmetatilraunin hefur þegar vakið athygli bandarískra fjölmiðlar og hafa m.a. ...
Heimsmetatilraunin hefur þegar vakið athygli bandarískra fjölmiðlar og hafa m.a. FOX News og NBC fjallað um hana. Ljósmynd/Aðsend

Það var einmitt myndavélin og vírarnir sem liggja um hann allan er hann hleypur sem vöktu áhyggjur foreldra skólabarna á Flórída.

„Það var mikil varúð og hræðsla í gangi þannig að fólk var að hringja í lögregluna,“ segir hann og kveðst hafa verið stoppaður ítrekað við hlaupin þessa daga. „Ég velti því fyrir mér á þeim tíma að fara að hlaupa bara á næturnar, en datt síðan í hug að láta bæjarstjórann vita. Hann skrifaði í kjölfarið grein og birti á vefsíðu sinni. Þar sagði hann hvað ég væri að gera og bað fólk vinsamlegast að vera ekki hrætt við þennan mann. Fólk var mikið að skoða þessa síðu eftir skotárásina til að fá upplýsingar um hana, þannig að ég fékk að vera í friði eftir þetta,“ segir Jón Eggert og hlær að minningunni.

Hann kveðst þó orðin vel þekktur í hverfinu þar sem hann býr, sem og hjá þeim sem hann mætir á hlaupaleið sinni.

Auðvelt með að sofna á kvöldin

Jón Eggert er nú búin að hlaupa 19 km á dag í 61 dag og því leikur blaðamanni forvitni á að vita hvort hann sé ekkert orðinn þreyttur, en hann kveðst vera ótrúlega hress miðað við álagið.

 „Það er ekkert meiðslavesen. Ég finn það aðallega í því hvað ég á auðvelt með að sofna á kvöldin,“ segir Jón Eggert og kveðst líka leggja sig í eftirmiðdaginn. „Fyrstu 30-40 dagana þá þurfti ég ekki að sofa á daginn, en nú steinsofna ég alveg í klukkutíma.“

Þegar hlaupakaflanum lýkur taka hjólreiðarnar við og stefnir Jón Eggert ...
Þegar hlaupakaflanum lýkur taka hjólreiðarnar við og stefnir Jón Eggert á að vera búinn að hjóla 5.152 km í lok júlí. Ljósmynd/Aðsend

Þó að Jón Eggert hafi sloppið við meiðsl til þessa, lenti hann engu að síður í því sama og sá sem á núverandi heimsmet í lengstu þríþrautinni - öxlin neitaði um tíma að halda þunga höfuðsins. „Þetta er mjög skrýtið, en hjólreiðamenn fá þetta stundum í löngum vegalengdum,“ segir hann. „Ég reddaði þessu með því að fá mér flugpúða og hljóp með hann um  hálsinn í þrjá daga. Þannig náðu hálsvöðvarnir að jafna sig.“ Honum er skemmt þegar hann játar að þetta hafi óneitanlega hafa vakið athygli þeirra sem hann mætti á hlaupunum.

Spurður hvort hann sé ekkert orðinn leiður á að hlaupa sama hringinn, segir hann svo ekki vera. „Leiðin sé mjög fjölbreytileg. Það er mikið lífríki þarna.“ Jón Eggert segist þó vissulega vera farinn að hlakka til að byrja hjólahlutann, en hann gerir ráð fyrir að setjast á hjólið í lok apríl. Þá mun hann hjóla 140-160 km daglega og því fara 7-8 sinnum daglega hringinn sem hann hleypur nú.

Stefnir á þrefalt heimsmet

Heimsmetatilraunin hefur þegar vakið athygli bandarískra fjölmiðlar og hafa m.a. FOX News og NBC fjallað um hana og hundruð fréttastöðvar tóku fréttina upp þaðan. Jón Eggert segir líka gott fyrir Wheel Heroes, sjóð sem aðstoðar foreldra fatlaðra barna við kaup á reiðhjólum, að fá athyglina. En hann er að safna fyrir Wheel heroes með heimsmetatilrauninni. 

Jón Eggert í sundgallanum.
Jón Eggert í sundgallanum. Ljósmynd/Pamela Perez

Jón Eggert gerir ráð fyrir að klára kílómetrana 5.152 sem hann hjólar í lok júlí og að því loknu tekur sundið við og þar vonast hann til að ná hvorki meira né minna en þreföldu heimsmeti.

„Ég er ekki búin að fá grænt ljós á það, en Guinness er að skoða þetta,“ segir hann. „Ef allt gengur hins vegar vel og þeir gefa grænt ljós, þá verða þetta þrjár heimsmetatilraunir  - lengsta þríþrautin og svo heimsmet í 100 km og 200 km skriðsundi, þar sem það hefur enginn ennþá skráð 100 km skriðsund.“ Gangi allt eftir gæti Jón Eggert þar með staðið upp í lok sumars sem þrefaldur heimsmetshafi.

Hægt er að fylgjast með heimsmetstilrauninni á bloggsíðu Jóns Eggerts.

mbl.is

Innlent »

Deilt um afskipti Jóns af Glitni

11:24 Allir ákærðu mættu í dómsal í Landsrétti í Aurum-holding málinu sem hófst í morgun. Fyrsti klukkutíminn fór í skýrslutöku saksóknara yfir Jóni Ásgeiri Jóhannessyni, en ljóst var strax frá upphafi að grunnt var á því góða milli þeirra, enda hefur nú verið tekist á fjórum sinnum í dómsal í málinu. Meira »

Sjö bílar skemmdir á Suðurnesjum

11:08 Eignarspjöll voru unnin á sjö bifreiðum í Keflavík að morgni sunnudags. Hliðarspeglar höfðu verið brotnir og bifreiðarnar dældaðar, að því er segir í tilkynningu frá lögreglunni á Suðurnesjum. Meira »

Setti fólk nokkuð upp trampólín?

10:32 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu veltir því fyrir sér á Facebook hvort fólk hafi hvort eð er nokkuð sett upp trampólín í sumar og varar við hvassviðri fram að hádegi. Meira »

VÍS horfi á landið sem eina heild

09:24 Helgi Bjarnason, forstjóri VÍS, segir að VÍS sé að sameina skrifstofur í 6 öflugar skrifstofur víðs vegar um landið. VÍS horfi á landið sem eina heild og skipuleggi þjónustuna út frá því þannig að hún sé samræmd og óháð búsetu. „Þetta er stórt skref en við erum að vinna út frá þessari ákvörðun,“ sagði Helgi. Meira »

Enginn hefur talað við Áslaugu

09:14 „Í dag erum við á sextánda degi frá því að Áslaug Thelma var rekin frá ON. Ennþá hefur hún ekki fengið skýringar á því af hverjum henni var sagt upp.“ Þannig hefst Facebook-færsla Einars Bárðarsonar en eiginkona hans var rekin frá Orku náttúrunnar fyrir rúmum tveimur vikum. Meira »

Gullglyrnur gerðu innrás

08:18 Mikið var af gullglyrnum hér á landi seinni part sumars. „Gullglyrnurnar streymdu yfir landið austanvert. Á Höfn í Hornafirði sáust þær í hverjum garði í ágústmánuði. Smám saman tóku þær að berast vestur eftir landinu allt til höfuðborgarinnar.“ Meira »

Vetrarfærð víða á fjallvegum

08:17 Vetrarfærð er víða á fjallvegum á Suður- og Vesturlandi. Á Hellisheiði er krapi og snjóþekja á Mosfellsheiði og hálkublettir í Þrengslum og Lyngdalsheiði. Hálka er á Holtavörðuheiði og hálkublettir á Bröttubrekku. Meira »

Fjórða atrenna í Aurum-málinu í dag

08:00 Aðalmeðferð í Aurum-holding-málinu svokallað hefst nú í dag fyrir Landsrétti og mun þinghald standa í tvo daga. Málið hefur verið tekið fyrir á öllum dómstigum og er þetta í fjórða skiptið sem málið kemur til úrlausnar dómstóla. Meira »

Ríkið hætti að reka fríhöfn

07:57 Fjórir þingmenn Sjálfstæðisflokksins hafa lagt fram frumvarp á Alþingi sem kveður á um að ríkið, í gegnum Isavia ohf. og dótturfélag þess Fríhöfnina ehf., hætti að reka verslanir með tollfrjálsar vörur í smásölu í Flugstöð Leifs Eiríkssonar. Meira »

Leigan 190 þúsund á mánuði

07:39 Miðsvæðis í Reykjavík leigist tveggja herbergja íbúð á um 190.000 kr. á mánuði að meðaltali. Hvergi á Norðurlöndunum er að finna jafnhátt leiguverð í höfuðborg og hér á landi. Aftur á móti er húsnæðisverð í Reykjavík lægra en í flestum höfuðborgum Norðurlandanna. Meira »

Lengd ganganna orðin 3.658 metrar

07:37 „Gríðarlega vel hefur gengið að grafa Dýrafjarðargöng. Nú eru verktakarnir Metrostav a.s. og Suðurverk hf. búnir að sprengja Arnarfjarðarmegin og munu gangamenn nú færa sig yfir í Dýrafjörð og klára verkið þaðan.“ Meira »

Sóttu veikan farþega

06:52 Áhöfn þyrlu Landhelgisgæslunnar sótti veika konu um borð í skemmtiferðarskip fyrir austan land í gærkvöldi og var hún flutt á Egilsstaði. Meira »

Þjónustan ókeypis fyrir börn

06:42 Barnasálfræðingar eru starfandi á öllum heilsugæslustöðvum höfuðborgarsvæðisins og nú í september eru komnir sál­fræðing­ar á sex af 15 heilsu­gæslu­stöðvum á svæðinu og sjö­unda stöðin bæt­ist við í des­em­ber, segir Agnes Agn­ars­dótt­ir, yf­ir­sál­fræðing­ur Heilsu­gæslu höfuðborg­ar­svæðis­ins. Meira »

Snjókomu spáð á Hellisheiði

06:24 Spáð er slyddu eða snjókomu til fjalla á Norður- og Norðausturlandi með morgninum og versnandi akstursskilyrðum. Einnig má búast við snjókomu um tíma á Hellisheiði. Lögreglan á Akureyri leitaði eftir aðstoð verktaka við að festa þakplötur í nótt eftir að þar hvessti skyndilega eftir miðnætti. Meira »

Ökumaður í vímu með hótanir

06:06 Lögreglan handtók ökumann í austurhluta Reykjavíkur eftir miðnætti í nótt og gistir hann fangaklefa fyrir að aka bifreið undir áhrifum fíkniefna og áfengis. Jafnframt fyrir að hóta lögreglu og fara ekki að fyrirmælum hennar. Meira »

Borga „heilt raðhús“ fyrir leyfin

05:30 Reglugerð um rafrettur sem Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra setti í byrjun mánaðarins leggst ekki vel í kaupmenn. Sér í lagi sá hluti hennar er snýr að tilkynningarskyldu og gjaldi sem inna þarf af hendi. Meira »

Hvorki fagleg né formleg

05:30 Jón Gunnarsson, þáverandi samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, setti í mars 2017 á stofn starfshóp sem átti að greina verkefni Samgöngustofu. Starfshópurinn skilaði af sér áfangaskýrslu í október á síðasta ári en ekki hefur farið mikið fyrir vinnu með tillögur skýrslunnar í ráðuneytinu. Meira »

Norðurljósin heilla enn ferðafólk

05:30 Enn er ekkert lát á áhuga erlendra ferðamanna á því að kynna sér norðurljós á Íslandi. Þetta segir Þórir Garðarsson, stjórnarformaður ferðaþjónustufyrirtækisins Gray Line. Meira »

Ógildingu íbúakosningar hafnað

05:30 Tveir annmarkar voru á undirbúningi íbúakosningar um skipulagsmál í sveitarfélaginu Árborg í sumar, en hvorugur þeirra hefði getað haft áhrif á niðurstöður atkvæðagreiðslunnar. Meira »
Dansíþróttafélag leitar að æfingaaðstöðu
Dansíþróttafélag óskar eftir æfingaaðstöðu fyrir iðkendur sína. Veislusalir og ...
Bókhald
NP Þjónusta Býð fram liðveislu við bókanir, reikn-ingsfærslur o.fl. Hafið samban...
RENAULT TRAFIC III stuttur
RENAULT TRAFIC III stuttur Bíll sem er eins og nýr! Beinskiptur, Dísel, 2015 árg...