Fimm mál hafa verið tekin fyrir hjá trúnaðarnefnd Samfylkingarinnar

Heiða Björg Hilmisdóttir, varaformaður Samfylkingarinnar.
Heiða Björg Hilmisdóttir, varaformaður Samfylkingarinnar. mbl.is/Árni Sæberg

Fimm mál hafa verið tekin fyrir hjá trúnaðarnefnd Samfylkingarinnar frá því að trúnaðarnefndin var sett á fót í febrúar fyrr á þessu ári. Frá því greinir Heiða Björg Hilmisdóttir, varaformaður Samfylkingarinnar og borgarfulltrúi, í samtali við mbl.is.

Eitt málanna er mál Ágústs Ólafs Ágústssonar, þingmanns Samfylkingarinnar, sem tók sér launalaust leyfi frá þingstörfum eftir að hann fékk áminningu frá trúnaðarnefndinni.

Trúnaður ríkir um störf nefndarinnar og hefur því ekki verið upplýst um hvers eðlis önnur mál en mál Ágústs Ólafs hafa verið, hvort kjörnir fulltrúar Samfylkingarinnar hafi átt þar í hlut eða hverjar niðurstöðurnar í þeim málum voru. Ágúst greindi sjálfur frá sínu máli sem skýrir hvers vegna mál hans er þekkt en önnur ekki.

Ágúst Ólafur Ágústsson fór í launalaust leyfi frá þingstörfum eftir ...
Ágúst Ólafur Ágústsson fór í launalaust leyfi frá þingstörfum eftir að málið kom upp. mbl.is/​Hari

„Þetta er vettvangur sem við erum að beina fólki í að nýta sér. Við viljum gera allt til að koma í veg fyrir að áreitni eða óæskileg hegðun eigi sér stað,“ segir Heiða Björg og bætir við að mikilvægt sé í fjöldahreyfingu eins og Samfylkingunni að siðareglur séu til staðar, sem fylgt sé eftir, til þess að tryggja að fólk komi fram við hvert annað af virðingu og háttvísi. Trúnaðarnefndin taki á málum allra og skoði þau.

Ekki áhyggjur af hvítþvætti

Í reglum Samfylkingarinnar um störf trúnaðarnefndar segir að ákvarðanir trúnaðarnefndar geti verið að ljúka umfjöllun án viðurlaga þegar ekki er ástæða til viðbragða, samtal og eftir atvikum ráðgjöf til annars eða beggja málsaðila, áminning trúnaðarnefndar eða að gerð verði tillaga um að víkja aðila úr öllum trúnaðarstörfum fyrir flokkinn.

Spurð hvort það skapi ekki hættu á hvítþvætti gagnvart kjörnum fulltrúum Samfylkingarinnar að gera mál upp með þessum hætti alfarið innan flokksins segist Heiða Björg ekki telja svo vera, heldur sé þvert á móti opnað á samtal um hvernig flokkurinn vilji starfa. Bendir hún einnig á að alvarlegri mál, þar sem grunur leikur á að lögbrot hafi verið framið, eigi heima hjá lögreglu.

Líkt og greint var frá í Morgunblaðinu í morgun líkaði formaður trúnaðarnefndar við Facebook-færslu Ágústs Ólafs þegar hann greindi frá því að hann hygðist taka sér launalaust leyfi eftir að hafa verið áminntur af nefndinni. Sagði Guðrún Ögmundsdóttir, formaður trúnaðarnefndar, að það hefði ekki verið viðeigandi fyrir hana, sem formann nefndarinnar, að sýna slík viðbrögð við færslunni. Það hafi verið gert í hvatvísi.

Guðrún Ögmundsdóttir, formaður trúnaðarnefndar Samfylkingarinnar.
Guðrún Ögmundsdóttir, formaður trúnaðarnefndar Samfylkingarinnar. mbl.is/Kristinn Magnússon

Í kjölfar þess að Ágúst Ólafur birti Facebook-færsluna steig konan, sem hann hafði hagað sér óviðeigandi í samskiptum við, fram og sagði hann gera minna úr málinu en tilefni væri til. Sagði hún að ekki hefði verið um misheppnaða viðreynslu að ræða, heldur ítrekaða áreitni og niðurlægingu.

Heiða Björg segist ekki geta tjáð sig um hvað fólk líki við á Facebook og vildi því ekki bregðast sérstaklega við því hvort hún teldi eðlilegt að formaður nefndarinnar hafi líkað við færslu Ólafs. „Mér finnst trúnaðarnefndin hafa staðið sig vel í þessu máli og sannað gildi sitt. Ég get ekki tjáð mig um hvað hver lækar á Facebook. Ég get ekki fylgst með því,“ segir Heiða Björg.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Átta ofurhlauparar í Hong Kong

08:47 Átta Íslendingar, fimm karlar og þrjár konur, taka þátt í Hong Kong ultra hlaupinu sem hófst í nótt en það er 103 km fjallahlaup með um 5.400 m hækkun. Meira »

Auka öryggi í Fljótavík

08:18 Umhverfisstofnun hefur gefið leyfi til að komið verði upp lendingaraðstöðu í Fljótavík innan Hornstrandafriðlandsins.  Meira »

Huga að gerð varnargarðs við Vík

07:57 Varnargarður við Víkurklett austan við Vík í Mýrdal, vegna hugsanlegs Kötluhlaups, var á dagskrá ríkisstjórnarinnar í gær. Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra kynnti málið. Meira »

Mikil hálka á Akureyri

07:43 Lögreglan á Norðurlandi eystra vill vara fólk við mikilli hálku á gangstígum og götum á Akureyri en þar er hitastigið komið upp fyrir frostmark. Vegagerðin varar einnig við hálku víða á landinu. Meira »

Mikið leitað um Ísland á Google

07:37 Áhugi á Íslandi fer stöðugt vaxandi, ef marka má fjölda leita á vefsvæðinu Google. Alls var þar leitað 27 milljón sinnum að hótelum og gistingu á Íslandi á síðasta ári, samkvæmt upplýsingum frá fyrirtækinu. Meira »

Kalt loft þvingar sér yfir landið

07:19 Nú í morgunsárið nálgast kuldaskil landið úr vestri. Þessi skil eru afskaplega skörp og um miðjan morgun kemur mun kaldara loft til okkar, fyrst á vestanverðu landinu. Þetta kalda loft þvingar sér yfir landið til austurs og mun því hlýna alls staðar áður en kólnar aftur. Meira »

Segir sögurnar hreinan uppspuna

06:42 Jón Baldvin Hannibalsson segir sögur um hann eiga það meðal annars sameiginlegt að vera ýmist hreinn uppspuni eða þvílík skrumskæling á veruleikanum, að sannleikurinn er óþekkjanlegur. Sannleikurinn er því nú þegar fyrsta fórnarlambið í þessu leikriti, segir hann í yfirlýsingu. Meira »

Ágreiningur um vinnutíma

05:30 Efling hafnaði í gær tillögum Samtaka atvinnulífsins (SA) um breytingar á vinnutíma og útreikningi launa. Þær ganga út á að víkka ramma dagvinnutímans og geta stytt vinnutíma með því að taka kaffitíma úr launuðum vinnutíma. Meira »

Ekki ástæða fyrir frekari veikingu

05:30 Engin sérstök ástæða er til að búast við meiri veikingu íslensku krónunnar, að mati Jóns Bjarka Bentssonar, aðalhagfræðings Íslandsbanka. Meira »

Fleiri duftker jarðsett en kistur

05:30 Þeim fjölgar sífellt sem kjósa bálför í stað hefðbundinnar útfarar. Í fyrra voru í fyrsta sinn fleiri duftker jarðsett hjá Kirkjugörðum Reykjavíkurprófastsdæma en hefðbundnar kistur. Meira »

Of víðtæk friðlýsing

05:30 Orkustofnun telur að útmörk á fyrirhuguðu friðlýstu svæði á Reykjatorfunni fyrir ofan Hveragerði séu algerlega óraunhæf og svæðið of víðtækt í og kringum Reykjadal, að teknu tilliti til varmaorkuhagsmuna íbúa í Hveragerði og Ölfusi, nema að ætlunin sé að setja því sérstaka friðlýsingarskilmála er leyfðu orkurannsóknir og sjálfbæra orkuvinnslu innan þess svæðis. Meira »

Slökkti á símanum

05:30 „Ég æfi mikið íþróttir, crossfit og handbolta, og þar af leiðandi skiptir svefn mig miklu máli. Ég var áður að fá of lítinn svefn og tengi það við að ég var í símanum á kvöldin.“ Meira »

Hrafnaþing — Þriðji þáttur

Í gær, 22:06 Þriðji þáttur Hrafnaþings er nú aðgengilegur í Sjónvarpi mbl.is. Smávægilegir tæknilegir örðugleikar urðu til þess að þátturinn fór ekki loftið á tilskildum tíma, það er klukkan 20. Meira »

Vann tvær milljónir í Jókernum

Í gær, 21:57 Enginn var með fyrsta vinning í útdrætti kvöldsins í EuroJackpot. Rúmlega 3,8 milljarðar voru í pottinum og flyst upphæðin yfir í næstu viku. Einn var með allar tölurnar réttar og í réttri röð í Jóker og fær hann tvær milljónir í vinning. Miðinn var keyptur í Olís við Gullinbrú í Reykjavík. Meira »

Kerfi loks sniðið að þörfum starfsmanna

Í gær, 20:52 Miðstöðin tók í dag í notkun nýtt samskiptakerfi sem starfsmenn með skerta sjón geta notað. Kerfið var formlega tekið í notkun af Eyþóri Þrastarsyni, blindum starfsmanni Miðstöðvarinnar, en Miðstöðin er þjónustu- og þekkingarmiðstöð fyrir blinda, sjónskerta og einstaklinga með samþætta sjón- og heyrnarskerðingu. Meira »

Gillette á hvers manns vörum

Í gær, 20:50 Sérfræðingar í auglýsinga- og markaðsmálum virðast almennt ánægðir með nýja auglýsingu rakvélaframleiðandans Gillette sem vakið hefur mikla athygli í vikunni. Meira »

Harmar ákvörðun ráðuneytisins

Í gær, 20:10 Fjölskylduráð Hafnarfjarðar harmar ákvörðun heilbrigðisráðuneytisins um að hafna því að greiða fyrir viðbótarrými í Drafnarhúsi fyrir fólk með heilabilunarsjúkdóma. Það er fram á að ákvörðunin verði endurskoðuð. Meira »

Katrín Júl og Margeir gestir

Í gær, 19:13 Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra og margt annað eins og hún segir sjálf og Margeir Vihjálmsson voru gestir síðdegis á K100. Þau munu seint þykja skoðanalaus og var reifað á málefnum vikunnar. Meira »

Boðar lækkun tekjuskatts

Í gær, 17:53 Unnið hefur verið að því um langt skeið að útfæra leiðir til þess að aðstoða aðila vinnumarkaðarins að ná saman í yfirstandandi kjaraviðræðum. Þegar hefur verið gripið til ráðstafana. Þetta segir Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra í samtali við mbl.is um mögulega aðkomu ríkisins að kjaraviðræðum. Meira »
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Solbadsstofan Super sól
Solbadsstofan Super sól med nyir bekkir ,standandi og ligjandi ,ljos og kolagen ...
SUMARHÚS- GESTAHÚS- BREYTINGAR
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...