Tillögur að nýrri slökkvistöð kynntar á næstunni

Jón Viðar Matthíasson slökkviliðsstjóri segir að hugmyndir að nýju stöðinni ...
Jón Viðar Matthíasson slökkviliðsstjóri segir að hugmyndir að nýju stöðinni verði kynntar á næstu vikum. mbl.is/Eggert

Á næstu vikum munu hugmyndir fyrir nýja slökkvistöð á höfuðborgarsvæðinu líklega líta dagsins ljós, en um er að ræða slökkvistöð sem taka á við af stöðinni á Tunguhálsi. Jón Viðar Matthíasson, slökkviliðsstjóri slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu, segir að 2-3 möguleikar meðfram Breiðholtsbraut, milli Seljahverfis í Reykjavík og Hvarfahverfis í Kópavogi, séu á teikniborðinu núna á lokametrunum.

Færsla slökkvistöðvarinnar hefur lengi verið til umræðu, en eftir að ný slökkvistöð var tekin í notkun í Mosfellsbæ árið 2015, var orðið nokkuð stutt á milli stöðvanna á Tunguhálsi og Mosfellsbæ mælt í útkallstíma.

Jón Viðar segir að með nýrri stöð sé sérstaklega horft til þess að þjónusta austurhluta þjónustusvæðis slökkviliðsins, en þá er meðal annars átt við efri byggðir Breiðholts og Kópavogs. Samgöngur á milli þessara hluta höfuðborgarsvæðisins hafa ekki hjálpað til við að stytta útkallstíma, en samtenging með lokaáfanga Arnarnesvegar frá Salahverfinu yfir á Breiðholtsbraut hefur lengi átt að bæta þær. Enn sér þó ekki fyrir lokin á þeirri framkvæmd.

Það svæði sem helst er horft til varðandi staðsetningu á ...
Það svæði sem helst er horft til varðandi staðsetningu á nýrri slökkvistöð er á milli Seljahverfis og Hvarfahverfis. Kort/mbl.is

Fyrir um 10 árum var meðal annars horft til þess að koma slökkvistöðinni fyrir við Stekkjarbakka, en horfið var frá þeim áformum. Jón Viðar segir að með þróun höfuðborgarsvæðisins telji menn nú að slökkvistöð meðfram Breiðholtsbrautinni sé skynsamlegasti kosturinn.

Suður-Mjóddin er að hans sögn ekki vænlegur staður fyrir stöðina, en Jón Viðar segir að viðbragðsaðilar forðist að hafa stöðvar staðsettar beint fyrir neðan brekku þannig að fyrstu mínútur útkalls séu að keyra upp brekku. Því hafi menn horft upp meðfram Breiðholtsbrautinni. Milli Fella- og Bakkahverfis, fyrir neðan bensínstöðina, er opið svæði. Jón Viðar segir að það hafi verið kannað vel, en uppbygging þar hafi kallað á talsverð jarðvegsskipti og það hafi því ekki talist fýsilegt.

Því hafi verið horft á svæðið meðfram Breiðholtsbraut sem er á milli Jafnasels og Urðarhvarfs. Segir hann að 2-3 möguleikar séu á borðinu og vonandi verði hægt að kynna deiliskipulagstillögur á komandi vikum.

„Þetta myndi bæta viðbragðstíma fyrir Kópavoginn og ekki síður Breiðholt, bæði Seljahverfi, Efra-Breiðholt og Mjóddina,“ segir Jón Viðar og bætir við að þessi færsla stöðvarinnar myndi hafa góð áhrif á viðbragðstíma slökkviliðsins í það heila.

Jón Viðar segir færslu stöðvarinnar þó í raun vera tveggja fasa verkefni. Í fyrsta lagi sé að byggja upp nýja stöð og flytja. Hins vegar sé að klára Arnarnesveginn og tengja Breiðholtsbrautina betur inn í efri byggðir Kópavogs. Segir hann þá framkvæmd jafnvel vera mikilvægari upp á útkallstíma að gera.

Samkvæmt áformum slökkviliðsins er gert ráð fyrir að búið verði að byggja nýja slökkvistöð árið 2021, en hún yrði fjármögnuð af Slökkviliði höfuðborgarsvæðisins (SHS) sem er byggðasamlag sveitarfélaganna á höfuðborgarsvæðinu. Segir Jón Viðar að annað hvort yrði það með lántökum eða greiðslum frá sveitarfélögunum.

Hann segir öll sveitarfélögin hafa sent skýr skilaboð um að slökkviliðsmálin eigi að vera í lagi og þau standi á bak við þessa breytingu.

mbl.is

Innlent »

Gjafakort tapað fé

12:02 Erfitt er að fá eitthvað greitt upp í inneignanótur eða gjafakort frá Tölvuteki sé rekstrarstöðvun félagsins sökum gjaldþrots. „Við höfum í gegnum tíðina varað við gjafakortum einmitt útaf þessu. Frekar að gefa peninga eða seðla,“ segir Breki Karlsson, formaður Neytendasamtakanna. Meira »

Stuðningur við borgarlínu aldrei meiri

11:40 54% landsmanna eru hlynntir borgarlínu en 22% eru andvíg, samkvæmt nýrri skoðanakönnun Maskínu. Aldrei hafa fleiri Íslendingar verið hlynntir borgarlínu en nú frá því að Maskína hóf mælingar í byrjun árs 2018. Meira »

Landeigendur hafa ekki veitt leyfi

11:25 Landeigendur meirihluta Drangavíkur á ströndum hafa kært deiliskipulag og framkvæmdaleyfi fyrir fyrsta áfanga Hvalárvirkjunar til Úrskurðarnefndar umhverfis- og auðlindamála. Er þess farið á leit að nefndin beiti heimild sinni til að stöðva fyrirhugaðar framkvæmdir á meðan fjallað er um málið. Meira »

FME skoðar afturköllun VR

10:45 Fjármálaeftirlitið er með ákvörðun fulltrúaráðs VR um að afturkalla umboð stjórnarmanna VR í Lífeyrissjóði verzlunarmanna til skoðunar. Þetta staðfestir Unnur Gunnarsdóttir, forstjóri FME, í samtali við mbl.is. Meira »

Öllum flugferðum SAS aflýst í dag í Keflavík

10:43 Öllum flugferðum skandinavíska flugfélagsins SAS hefur verið aflýst á Keflavíkurflugvelli í dag, bæði komum og brottförum. Isavia staðfestir þetta við mbl.is. Ekki kemur fram hvers vegna. Meira »

Með ellefu fuglsunga í kjaftinum

10:15 Tófa sem Snorri Jóhannesson, bóndi á Augastöðum og tófuskytta í uppsveitum Borgarfjarðar, skaut þar sem hún var að koma heim á greni í Litlakroppsmúla í fyrrinótt var með 11 fuglsunga í kjaftinum. Meira »

Reyndi að komast stystu leiðina

09:52 Ekki er óalgengt að ökumenn lendi í ógöngum við Krossá í Þórsmörk og festi bíla sína í ánni, segir Ágúst Jóhann Georgsson, skálavörður í Langadal. Erlendir ferðamenn festu bíl sinn í ánni í gær er þeir hugðust aka yfir hana, en dýptin reyndist meiri en gert hafði verið ráð fyrir. Meira »

Mikil þörf fyrir Karlaathvarf

09:47 Það er þörf fyrir því að stofna karlaathvarf hér á landi. Dofri Hermannsson leikari heimsótti Ísland vaknar og ræddi þessi mál. Hann segir að konur séu jafnoft gerendur og karlar þegar heimilisofbeldi er annars vegar samkvæmt rannsókn sem gerð var þar að lútandi árið 2013. Meira »

Ísinn færist áfram austur

08:44 Hafís sem færst hefur nær landinu síðustu daga hefur borist áfram austur á bóginn yfir helgina og var ísinn næst landi 28 sjómílur norðaustan af Horni rétt eftir 19 í gærkvöldi. Meira »

Þarf alltaf að gæta sín á hruninu

08:18 „Við gerum þetta til að afla tekna fyrir björgunarsveitina og viðhalda þekkingu og kunnáttu um bjargið. Æfing er nauðsynleg, ef aðstoðar er þörf,“ segir Sveinn Eyjólfur Tryggvason, formaður björgunarsveitarinnar Bræðrabandsins í Rauðasandshreppi hinum forna. Félagar hafa sigið í Látrabjarg í mörg ár til að taka egg. Meira »

Skólar byrji ekki fyrr en kl. 10

07:57 Guðrún Hrefna Guðmundsdóttir, skólameistari Fjölbrautaskólans í Breiðholti, segir ákjósanlegt að skóladagur unglinga myndi hefjast klukkan 10, jafnvel 11. Hún segir að unglingar verði seinna syfjaðir en fullorðnir og því þyrftu unglingar að sofa til a.m.k. 9 eða 9.30 á morgnana. Meira »

Fáar sólskinsstundir á næstunni

07:17 Í dag er spáð fremur hægri suðvestanátt, að mestu skýjuðu og þurru. Hiti verður á bilinu 9 til 15 stig, en víða bjartviðri austan til á landinu og hiti að 22 stigum. Meira »

Handtekinn eftir átök í heimahúsi

06:36 Maður var handtekinn í gærkvöld eftir að lögreglu barst tilkynning um slagsmál og læti í heimahúsi í Austurbænum. Tveir karlmenn og kona voru í átökum og hlutu þau öll minni háttar áverka. Maðurinn sem var handtekinn var vistaður í fangageymslu og er málið í rannsókn. Meira »

Aðrar forsendur með meiri bandvídd

05:30 Hratt gengur að reisa nýtt og fullkomið gagnaver við Korputorg. Þar verður frágangur og öryggi þannig að mun fullnægja þörfum kröfuhörðustu viðskiptavina og myndi þurfa meiriháttar hamfarir til að trufla starfsemina. Meira »

Fyrsta sumarlokunin í 16 ár

05:30 Fjölskylduhjálp Íslands þarf að loka í sumar vegna fjárskorts og er það í fyrsta skipti í þau 16 ár sem samtökin hafa starfað sem engin aðstoð verður yfir sumarið. Meira »

Aðlaga sig breyttum aðstæðum

05:30 „Það er aðallega lokunin á Hverfisgötu sem gerir það að verkum að við þurfum að afhenda vörur fyrr á daginn. Rúntur sem áður tók 30 mínútur tekur nú 45 til 50 mínútur. Við aðlögum okkur aðstæðum og viðskiptavinirnir fá sínar vörur hvernig sem ástandið er,“ segir Jón Valgeir Tryggvason, dreifingarstjóri Garra. Meira »

„Ísgæðingar“ gengu um Laugaveg

05:30 Margir gæddu sér á ís í góðviðrinu á Laugavegi í gær en bjart var að mestu og skýjað með köflum í Reykjavík.  Meira »

29 vændiskaupamál í ár

05:30 Það sem af er þessu ári hafa komið upp 34 mál hjá embætti lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu þar sem grunur er um kaup á vændi. Á sama tíma í fyrra höfðu komið upp sex sambærileg mál. Meira »

Lokanir samsvara deild

05:30 Fleiri rýmum verður lokað á deildum Landspítalans í sumar en á síðasta ári en erfiðleikatímabilið stendur yfir í styttri tíma en áður. Frá 8. júlí og fram á verslunarmannahelgi er 18-20 rýmum færra í notkun en á sama tíma í fyrra. Svarar munurinn til þess að heilli deild sé lokað frá síðasta ári. Meira »
Biskupstungur- sól og sumar..
Eigum lausa daga í sumar. Gisting fyrir 5-6. Heitur pottur, leiksvæði í nágrenni...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is/...
Málun bílastæða
Vertíðin hafin leitið tilboða: S: 551 4000 - verktak@verktak.is eða á http...
LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfsk., disel, 7 manna
Til sölu LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfskiptur, dísel, 7 manna ekinn 210.000 km...