„Það er svo auðvelt að gefast upp“

Sigrún Þuríður Geirsdóttir kemur hér á land á Landeyjasandi eftir ...
Sigrún Þuríður Geirsdóttir kemur hér á land á Landeyjasandi eftir sundið frá Eyjum. Ljósmynd/Aðsend

„Ég hef verið með þetta sund í hausnum í einhver tvö ár. Síðan var gaman að geta gert þetta núna vegna þess að Eyjólfur Jónsson synti sömu leið í júlí árið 1959, fyrir sextíu árum. Þannig að það var skemmtilegt að gera þetta honum til heiðurs.“

Þetta segir Sigrún Þuríður Geirsdóttir í samtali við mbl.is en hún varð fyrst kvenna til þess að synda svokallað Eyjasund, frá Vestmannaeyjum og yfir á Landeyjasand, síðustu nótt. Sigrún lagði af stað klukkan rúmlega eitt í nótt og lauk sundinu fjórum og hálfum tíma síðar. Bátur fylgdi Sigrúnu eftir og var til taks ef eitthvað færi úrskeiðis en ekki reyndi á það. Eyjólfur Jónsson, einn þekktasti sundkappi Íslands, var frændi Sigrúnar.

Þegar blaðamaður heyrði í Sigrúni var hún tiltölulega nývöknuð enda hafði hún lagt sig eftir afrekið í nótt. Spurð hvers vegna hún hafi synt um nóttina segir Sigrún að það sé einkum vegna sjávarfallanna. Sjórinn sé yfirleitt rólegri að nóttu til.

Sigrún Þuríður Geirsdóttir sundkempa.
Sigrún Þuríður Geirsdóttir sundkempa. Af Facebook

„Það er bara oft gott að synda á nóttunni vegna þess að sjórinn er einhvern veginn lygnari, það er oft meiri ró yfir sjónum þá og enginn Herjólfur. Mér finnst oft gott að synda á nóttinni þegar það er meiri stilla. Þannig að ég valdi það að vera bara í rólegheitunum með náttúruöflunum,“ segir Sigrún.

Vel gekk í sundinu en á tímabili rak Sigrúnu til vesturs í stað austurs eins og gert hafi verið ráð fyrir sem leiddi til þess að henni varð óglatt og kastaði upp. Andlega hliðin skipti öllu máli við þessar aðstæður. „Hausinn á manni skiptir öllu máli. Það er svo auðvelt að gefast upp. Ég var náttúrulega bara ein þarna í sjónum og ekki í samskiptum við neinn þannig að maður verður að vera sinn eigin skemmtanastjóri.“

Kom á óvart að sjórinn væri ekki kaldur

Spurð hvort hún hafi orðið vör við líf í sjónum svarar Sigrún því neitandi. „Það voru höfrungar þarna nálægt mér lungann af leiðinni en ég varð sem betur fer ekki vör við þá. Ég vissi að þeir væru þarna, ég var búin að heyra að þeir væru sofandi vegna þess að þetta var að nóttu til, en þeir voru þarna fyrir aftan bátinn og við hliðina á honum og tóku víst nokkur flott stökk fyrir skipstjórann og áhöfnina. En ég sá þá aldrei sem betur fer.“

„Svona heilt yfir eftir á þá var þetta bara mjög gott sund og gekk þannig séð bara mjög vel,“ segir Sigrún. Ekki síst veðurfarslega. Veðrið hafi þannig verið gott og sjórinn spegilsléttur. Spurð hvort það hafi verið kalt svarar Sigrún því neitandi.

„Sjórinn var ekki kaldur, það kom mér á óvart. Þegar ég byrjaði að synda var hann 11,6 gráður og hann var nánast 12,6 alla leiðina yfir. Ég fann bara fyrir kulda þegar ég fór að kasta upp, þá náttúrulega dregur af manni. Þá fékk ég smá skjálfta. En ef ég hefði ekki kastað upp þá hefði ég ekki fundið neitt fyrir kuldanum.“

Framhaldið hjá Sigrúnu er boðsund með sundhópnum Marglyttunum yfir Ermasundið í september þar sem þær vilja vekja athygli á ekki síst plastmengun í sjónum. Sigrún synti þessa leið ein árið 2015 og var þá fyrsta íslenska kona til þess.

mbl.is

Innlent »

Íslendingur með 3. vinning í Víkingalottó

18:41 Heppinn Íslendingur hlaut 3. vinning í Víkingalottó í kvöld og fékk rúmlega 1,2 milljónir í sinn hlut. Miðann keypti hann í Bjarnarbúð í Biskupstungum. Meira »

Ferðamenn reknir í burtu af svæðinu

18:02 Um þrjátíu ferðamenn sem höfðu virt að vettugi borða sem girðir af austasta hluta Reynisfjöru voru reknir þaðan í burtu í dag. Þau voru í stórhættu,” segir Sigurður Sigurbjörnsson lögreglumaður. Meira »

Í nálgunarbann vegna ofbeldis og áreitni

17:32 Nálgunarbann karlmanns gagnvart konu og barnungri dóttur hennar var staðfest með úrskurði Landsréttar í gær, en maðurinn liggur undir rökstuddum grun um kynferðis- og ofbeldisbrot, hótanir, áreiti og ónæði gagnvart konunni, dótturinni og nátengdum fjölskyldumeðlimum þeirra. Meira »

„Höfum elt makrílinn í allar áttir“

17:24 „Það hefur allt gengið að óskum. Aflinn er yfirleitt mjög góður en það kemur fyrir að hann detti niður í nokkra klukkutíma inn á milli. Það er mikil ferð á makrílnum en það er engu líkara en að hann gangi í hringi þegar hann er kominn þarna út,“ segir Albert Sveinsson, skipstjóri á Víkingi AK. Meira »

Kalla eftir nýjum virkjanahugmyndum

16:25 Orkustofnun kallar eftir nýjum hugmyndum að virkjunum vegna fjórða áfanga rammaáætlunar um vernd og nýtingu orkuauðlinda. Er það í samræmi við ákvæði rammaáætlunar um að beiðnir um að verkefnisstjórn fjalli um virkjanahugmyndir, skuli sendar Orkustofnun. Meira »

Keppa í nákvæmnisakstri

16:15 Kvartmíluklúbburinn heldur svokallað eRally á föstudag og laugardag. Um er að ræða eina umferð í alþjóðlegri mótaröð FIA, alþjóðlega aksturssambandsins, undir heitinu Electric and New Energy Championship. Meira »

Solberg fór snemma heim vegna vegtolla

16:01 Erna Solberg, forsætisráðherra Noregs, var ekki viðstödd kvöldverð leiðtoga Norðurlandanna í gærkvöldi. Skundaði hún heim til þess að miðla málum í deilu innan ríkisstjórnar Noregs um vegtolla og lenti á Gardermoen-flugvelli um klukkan níu í gærkvöldi að staðartíma. Meira »

Fleiri kynferðisbrot tilkynnt

15:52 Í júlímánuði voru skráð 725 hegningarlagabrot hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu og voru þau svipuð að fjölda og í júní. Brotin voru hinsvegar 3% færri en miðað við sex mánaða meðaltal og 5% fleiri miðað við tólf mánaða meðaltal, að því er fram kemur í afbrotatölfræði embættisins. Meira »

„Mín kona bara sátt“

15:33 „Ég held að árangurinn hafi verið góður og mín kona bara sátt, sátt við að fá íbúðina sem hún átti að fá fyrir löngu síðan,“ segir Sigurður Kári Kristjánsson, lögmaður 87 ára gamallar konu sem hefur samið við FEB um afhendingu íbúðar sinnar í Árskógum í Mjóddinni. Meira »

Ragnar hlýtur Ars Fennica-verðlaunin

15:32 Ragnar Kjartansson myndlistarmaður hlaut í dag hin virtu Ars Fennica-verðlaun við hátíðlega athöfn í safninu Amos Rex í Helsinki. Meira »

Starri nýr formaður Ungra Evrópusinna

15:01 Formannsskipti urðu nýverið hjá Ungum Evrópusinnum þegar Ásgerður Ólöf Ásgeirsdóttir steig til hliðar og Starri Reynisson tók við. Meira »

Ásteytingarsteinninn kominn í farveg

14:52 Samninganefndir Starfsgreinasambandsins, Eflingar og Sambands íslenskra komu til saman til fundar hjá ríkissáttasemjara í dag. Flosi Eiríksson framkvæmdastjóri SGS segir hægt hafi verið að byrja að ræða málin, nú þegar stóra deilumálið á milli stéttarfélaganna og sveitarfélaganna, jöfnun lífeyrisréttinda, er komið í hendur Félagsdóms. Meira »

Tekin með mikið magn lyfja

14:18 Ökumaður og farþegi í bifreið hans, sem lögreglan á Suðurnesjum hafði afskipti af aðfaranótt sunnudags, reyndust vera með mikið magn af lyfseðilsskyldum lyfjum bæði í bifreiðinni og á sér. Meira »

Matarmarkaður á Miðbakka á Menningarnótt

14:15 Það verður matarmarkaður á Miðbakka í Reykjavíkurhöfn á Menningarnótt. Hann verður með sama móti og var á Götubitahátíðinni í júlí, þar sem fyrirtæki kepptust um besta götubitann. Meira »

Ekkert nýtt á fundi með Orkunni okkar

14:11 „Þetta er kannski fyrst og fremst að menn gefa sér þær forsendur að sæstrengur muni koma og umræðan byggist á því að hann sé kominn og hverjar afleiðingar þess verða,“ segir Lilja Rafney Magnúsdóttir, formaður atvinnuveganefndar Alþingis, í samtali við mbl.is. Meira »

Standi við skattalækkanir lágtekjufólks

14:07 Miðstjórn Alþýðusambandsins segir þolinmæði sína eftir tillögum ríkisstjórnarinnar í skattamálum vera á þrotum, og krefst þess að ríkisstjórnin greini frá áformum sínum í þeim efnum. Fimm mánuðir eru liðnir frá undirritun „lífskjarasamninga“. Meira »

Óskar eftir fundi með lögreglustjóra

13:51 Dóra Björt Guðjónsdóttir, oddviti Pírata og formaður mannréttinda-, nýsköpunar- og lýðræðisráðs Reykjavíkurborgar, hefur óskað komu Sigríðar Bjarkar Guðjónsdóttur, lögreglustjóra Reykjavíkur, á fund ráðsins á fimmtudag. Meira »

Þú ert tíu þúsundasti viðskiptavinurinn!

13:20 Fyrir sex árum komu 2.000 í Gömlu bókabúðina á Flateyri hvert sumar. Nú var 10.000-asti viðskiptavinur sumarsins að koma í hús. Eigandi búðarinnar er fullur eldmóðs, af fjórðu kynslóð bóksala á staðnum. Meira »

Samkomulag náðst við einn kaupanda

13:09 Félag eldri borgara í Reykjavík og nágrenni hefur náð samkomulagi við annan af þeim tveimur aðilum sem höfðað hafa mál á hendur félaginu vegna Árskóga. Sá aðili hefur fengið íbúð sína afhenta og aðfararbeiðnin sem hann hafði lagt fram fyrir Héraðsdómi Reykjavíkur verið felld niður. Meira »
Bílalyftur vökva-drifnar gæðalyftur
EAE Bílalyftur allar gerðir í boði, skoðið úrvalið á www,holt1.is og facebook...
Útsala .Kommóða ofl.
Til sölu 3ja skúffu kommóða,mjög vel útítandi,ljös viðarlit.. Verð kr 2000.. Ei...
ÞÝSKAR KERRUR _ FJÖLNOTA OG MEÐ STURTUM
L: 251,305,405,502,611 x B: 153,178,183,203,223 cm, burður 1350 til 3500 kg. Stu...
Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...