Þór á leiðinni vestur

Þór, skip Landhelgisgæslunnar. Áhöfn hefur verið kölluð út og heldur …
Þór, skip Landhelgisgæslunnar. Áhöfn hefur verið kölluð út og heldur skipið vestur í kvöld. mbl.is/Þorgeir Baldursson

Þór, varðskip Landhelgisgæslunnar, mun halda úr höfn í Reykjavík í kvöld og er stefnan sett vestur á Flateyri. Þetta staðfestir Ásgeir Erlendsson, upplýsingafulltrúi Landhelgisgæslunnar, í samtali við mbl.is. Skipið verður komið vestur í fyrramálið.

Hættustigi hefur verið lýst yfir vegna snjóflóða á Flateyri og Ísafirði, og hafa þrjú hús á Flateyri verið rýmd vegna snjóflóðahættu.

Þá er hættustig einnig í gildi á Siglufirði, þar sem hluti bæjarins hefur verið rýmdur. Annað skip Landhelgisgæslunnar, Týr, er til taks í Eyjafirði en það hélt norður á miðvikudag í sömu erindagjörðum.

Ásgeir segir að skip Landhelgisgæslunnar geti nýst við ýmiss konar verkefni. Um borð í skipunum sé áhöfn sem er sérþjálfuð til ýmissa björgunarstarfa, auk þess sem hægt sé að nýta skipin til að flytja fólk sjóleiðina ef landleið reynist ófær. 

mbl.is