„Við sjáum alveg til lands í þessu samtali“

Bjarni Benediktsson, Sigurður Ingi Jóhannsson og Katrín Jakobsdóttir.
Bjarni Benediktsson, Sigurður Ingi Jóhannsson og Katrín Jakobsdóttir. Samsett mynd

Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráðherra, segist í samtali við mbl.is sjá fyrir endann á stjórnarmyndunarviðræðum og að þær gangi vel. Rúmlega mánuður er síðan Alþingiskosningar fóru fram og hafa for­menn stjórn­ar­flokk­anna fundað nánast daglega.

„Við sjáum alveg til lands í þessu samtali,“ segir Sigurður Ingi. Hann segist ekki geta sagt til um hvenær niðurstaða verði ljós og segir það spila inn í að um helgina taki við stutt hlé á meðan hann og Katrín Jak­obs­dótt­ir fari á lofts­lags­ráðstefn­u Sameinuðu þjóðanna í Glasgow og Sig­urður Ingi síðan á þing Norður­landaráðs í Kaup­manna­höfn. 

„Í lok næstu viku höldum við áfram og þá verður vonandi ekki langt í það að við förum að sjá til enda á viðræðunum.“

Sigurður Ingi segir að allt sé undir í viðræðunum nú. „Við erum annars vegar að fara í gegnum heildarmálefnin og svo sérstaklega þau málefni sem eru augljóslega áskoranir næstu ár svo sem þessi græna fjárfesting og hvernig við tökumst á við loftslagsmálin.“

mbl.is

Bloggað um fréttina