Hollt & gott

Kjúklingasalat sem bjargar mittismálinu

29.5. Sum salöt eru svo holl og hitaeiningasnauð að það er sannarlega hægt að halda því fram að þau séu grennandi. Hér er það gríska jógúrtin sem leikur stórt og mikilvægt hlutverk. Meira »

Matur sem þú átt að borða daglega

22.5. Það getur reynst erfitt að halda líkamanum í jafnvægi, en ef þú sérð til þess að borða eftirfarandi matvæli ertu á góðri leið í átt að heilbrigðum og ánægðum líkama. Meira »

Geggjað pastasalat sem ærir óstöðuga

21.5. Er ekki vel við hæfi að smakka á sumrinu með þessu dásamlegu pastasalati?   Meira »

Hressandi lax sem bjargar geðheilsunni

6.5. Það er væntanlega mánudagur í fleirum en mér og því er nauðsynlegt að hressa sig við þegar allt virðist einhvern veginn aðeins erfiðara en oft áður. Meira »

Sumarsalatið sem réttir kroppinn af

5.5. Hér er uppskrift að dásamlegu sumarsalati sem er fyrsta skrefið í átt að bikiní-kroppnum sem við ætluðum okkur á síðasta ári. Meira »

Súpa sem slær í gegn

29.4. Matarmikil og góð súpa stendur ávallt fyrir sínu og þessi uppskrift er algjörlega upp á tíu! Við hvetjum ykkur til að prófa enda fátt betra en góða súpa sem mettar vel. Meira »

Ómótstæðilegir þorskhnakkar með öðruvísi meðlæti

29.4. Sirrý í Salt eldhúsi veit betur en flestir hvernig á að elda ómótstæðilegan mat. Hér er hún með geggjaðan fiskrétt sem er vís með að gulltryggja góða viku. Meira »

Kjúklingaskál með kókos-hrísgrjónum

26.4. Réttir sem þessi eru algjört augnayndi auk þess sem þeir bragðast eins og sælgæti. Hér er öllu raðað saman í fallega skál eins og nýtur mikilla vinsælda þessi dægrin. Meira »

Geggjuð ketó matarveisla

24.4. Til er fólk sem sérhæfir sig í ketó mataræði og hefur heilu vefsíðurnar undir afraksturinn - okkur hinum til einlægrar gleði. Kolfinna Kristínardóttir er ein þeirra en hún heldur úti síðunni IcelandKeto þar sem allt úir og grúir af gómsætum ketó réttum. Meira »

Auðveldur, ómótstæðilegur og ódýr kjúklingaréttur

23.4. Þetta er einn af þessum réttum sem er sáraeinfaldur og ódýr. Svo er hann líka fljótlegur og einstaklega bragðgóður þannig að þetta flokkast sem alslemma. Meira »

Salatið sem þú borðar á skuldadögum

23.4. Mörg okkar misstu sig í súkkulaði og sósum - gerðu vel við sig í mat og drykk (og gott betur en það), og nú er komið að skuldadögum til að rétta kroppinn af. Meira »

Kjúklingasalat með furuhnetum og fetaosti

30.10. Þetta kjúklingasalat er með því einfaldara og hollara sem hægt er að setja saman í eldhúsinu enda er höfundur þess, Linda Ben, ákaflega hrifin af því – sem og kjúklingasalötum almennt þar sem þau séu bæði falleg (séu þau sæmilega gerð) og skemmtilegt sé að bera þau fram í matarboðum og saumaklúbbum. Meira »

Sushi sem kemur á óvart

23.10. Þetta er krúttlegasta og ferskasta sushi-uppskrift sem við höfum séð lengi og tekur enga stund að græja. Eflaust einhverjir krakkar sem myndu vilja gæða sér á þessu því hér getur maður leikið sér með hvaða hráefni sem er í fyllinguna. Meira »

Ofnbakaður lax með mögnuðu meðlæti

22.10. Það er við hæfi að hefja vikuna með þessum dásamlega rétti sem tikkar í öll box hvað varðar bragð og almenn skemmtilegheit. Hér erum við ekki bara með lax - þó einn og sér væri hann mikið meira en nóg. Meira »

Bounty tertan sem sigraði eftirréttakeppnina

20.10. Þessi snilldar terta hefur til að bera flest það sem góða köku þarf að prýða. Enda sigraði hún eftirréttakeppni Nettó og Matarvefsins og er vel að því komin. Meira »

Búðu til þitt eigið snakk

19.10. Það er alls ekkert flókið að búa til sínar eigin flögur í eldhúsinu heima. Þessar peruflögur eru bragðgóðar og einstaklega hollar og ætti ekki að vera erfitt að koma þeim ofan í krakkana á heimilinu eða taka með í vinnuna sem millimál. Meira »

Hollustuhrökkbrauð sem fjölskyldan elskar

15.10. Þetta hrökkbrauð hefur heldur betur slegið í gegn hjá Berglindi Hreiðars á Gotteri.is en hún útbjó það fyrst í byrjun september eftir að hafa fengið uppskriftina hjá vinkonu sinni. Síðan sé hún búin að gera það þrisvar sinnum því allir í fjölskyldunni séu vitlausir í það. Meira »

Mánudagsfiskur í sparibúningi

15.10. Þessi uppskrift er hreinasta sælgæti en þó svo einföld og frábær. Það sem er þó mögulega best við þennan rétt er að hann er svo heiðarlegur eins og útvarpsmaðurinn Sigurður Þorri Gunnarsson mynd segja. Meira »

Sesarsalat letingjans

13.10. Það er kannski ekki sanngjarnt að kalla þetta „salat letingjans“ en það er það engu að síður. Hér færðu hinn fullkomna grunn að góðu sesarsalati eða byrjun á frábærri máltíð með því að bæta t.d. kjúklingi við uppskriftina. Meira »

Lágkolvetna hunangskjúklingur sem engan svíkur

24.9. Hver elskar ekki góða kjúklingauppskrift, hvað þá ef hún er lágkolvetna en engu að síður alveg syndsamlega góð? Eiginlega bara fullkomin á degi sem þessum. Meira »

Grillaðar pestó-rækjur með ananassalsa

17.9. Við erum öll að reyna halda aðeins í sumarið sem kom aðeins of seint í ár, en kom þó blessunarlega í kortér. Þessi réttur er alveg í þeim anda og er tilvalinn sem forréttur. Meira »

Snarlbakki Ebbu Guðnýjar

12.9. Snarlbakkar eru sívinsælir og þessi er sérlega huggulegur enda kemur hann úr smiðju Ebbu Guðnýjar Guðmundsdóttur. Hér má segja að sé hið fullkomna hjónaband huggulegheita og hollustu sem ætti alls staðar að slá í gegn. Meira »

Bollu spagettí með kirsuberjatómötum og fersku basil

12.9. Hvað er bollu spagettí kunna margir að spyrja en því verður fljótsvarað og svarið ætti engan að svíkja...  Meira »

Ketó-veisla fyrir vandláta: Ostabollur með óvæntu tvisti

11.9. Aðdáendur ketó-mataræðis eru æði margir og skyldi engan undra. Hvað er nefnilega betra en að geta gætt sér á ostum og smjöri á meðan kílóin hrynja af manni? Þessar veisluuppskriftir koma úr smiðju Anítu Aspar Ingólfsdóttur, matreiðslumeistara á RÍÓ Reykjavík. Meira »

Kjúklingataco sem ketó-istar elska

11.9. Hver elskar ekki ketó? Það á borða smjör og beikon og allan hinn skemmtilega matinn sem svo erfitt er að lifa án. Þó fyrst og fremst smjör og rjóma og þessi uppskrift er einmitt algjör ketó-rokkstjarna ef svo má að orði komast um uppskrift. Meira »

LKL-morgunverður einkaþjálfarans

11.9. Hér kemur ekta LKL-morgunverður eða lágkolvetna-morgunverður úr smiðju Önnu Eiríks. Hann inniheldur bara egg, lárperu, spínat og tómata og bragðast dásamlega. Meira »

Öðruvísi kjötsúpa en þú átt að venjast

10.9. Hver elskar ekki alvöru kjötsúpu - hvað þá þegar haustið er í lofti og kominn hrollur í kroppinn?  Meira »

Dásemdar fiskréttur innblásinn af Tjöruhúsinu

10.9. Hér gefur að líta blálöngu sem er afbragðsfiskur í alla staði - bragðgóð og afar þétt og góð í sér enda í algjöru uppáhaldi hjá mörgum. Meira »

Geggjaðar núðlur sem koma á óvart

6.9. Þessar núðlur koma virkilega á óvart, bragðmikill og ferskur réttur sem bragðast vel og er jafnframt afar hollur. Fyrir þá sem vilja ekki rækjur er hægt að nota kjúklingabringur sem eru kryddaðar á sama hátt og rækjurnar. Meira »

Einfaldur og ofurhollur hafragrautur

6.9. Þessi grautur er svo mikil snilld því það þarf ekki að elda hann heldur útbúa hann kvöldinu áður og geyma hann svo í ísskáp yfir nótt og þá er hann tilbúinn morguninn eftir. Hann er fullkominn sem nesti í vinnuna eða skólann og eins ef maður er á hraðferð á morgnana og nennir engu veseni. Meira »