Lágkolvetna hunangskjúklingur sem engan svíkur

Lágkolvetna hunangskjúklingur.
Lágkolvetna hunangskjúklingur. mbl.is/Einn, tveir og elda

Hver elskar ekki góða kjúklingauppskrift, hvað þá ef hún er lágkolvetna en engu að síður alveg syndsamlega góð? Eiginlega bara fullkomin á degi sem þessum. 

Uppskriftin kemur úr smiðju Einn, tveir og elda og því gulltryggt að um gourmet-uppskrift er að ræða. 

Lágkolvetna hunangskjúklingur með ofnbökuðu graskeri

Fyrir tvo, 40 mínútur

  • 400 gr. úrbeinuð kjúklingalæri
  • 300 gr. grasker (butternut)
  • 50 gr. spínat 
  • 20 ml ólífuolía 
  • 10 ml hunang 
  • 20 ml sojasósa 
  • 1 hvítlauksgeiri
  • 10 gr. saxað engifer 
  • salt og pipar

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 200°C. Blandið saman í skál olíunni, hunanginu, sojasósunni, söxuðum hvítlauksgeiranum, saxaða engiferinu og smá salti og pipar. Setjið kjúklingalærin í marineringuna og leyfið honum að marinerast í 10 mínútur.
  2. Færið kjúklinginn í eldfast mót og bakið í um það bil 30 mínútur eða þar til hann er fulleldaður.
  3. Skerið graskerið í bita og setjið í eldfast mót, kryddið með salti og pipar eftir smekk og dreifið ólífuolíu yfir. Bakið í ofninum í 20-30 mínútur eða þar til bitarnir eru orðnir mjúkir í gegn og stökkir að utan.
  4. Berið kjúklinginn fram ásamt graskerinu og spínatinu, gott er að hafa kalda sósu með eins og t.d. kalda hvítlaukssósu.
mbl.is