Morgunkaka sem tryggir framúrskarandi dag

Það væri svo fullkomið að byrja daginn á eggjaköku með ...
Það væri svo fullkomið að byrja daginn á eggjaköku með beikoni og aspas. mbl.is/Taste of Home

Það besta við góðar eggjakökur er hvað þær eru auðveldar í framkvæmd og halda maganum mettum í langan tíma. Eggjakaka, eða „frittata“ eins og Ítalir kalla hana, er matreidd á pönnu og líka í ofni sem gerir réttinn extra fullkominn.

Eggjakaka með beikoni og aspas

  • 350 g beikon
  • 2 bollar ferskur aspas, skorinn í bita
  • 1 bolli laukur, saxaður
  • 2 stór hvítlauksrif, smátt skorin
  • 10 stór egg, létt pískuð
  • ¼ bolli steinselja, smátt skorin
  • ½ tsk. salt
  • ¼ tsk. pipar
  • 1 stór tómatur, skorinn í þunnar sneiðar
  • 1 bolli cheddar-ostur

Aðferð:

  1. Takið fram pönnu sem þolir að fara í ofn.
  2. Steikið beikon á pönnu og látið fituna leka af á pappír. Ekki hella allri fitunni af pönnunni, skiljið eins og 1 msk. eftir. Steikið þá aspas, lauk og hvítlauk upp úr beikonfitunni þar til laukurinn er orðinn mjúkur.
  3. Skerið beikonið í litla bita en takið einn þriðja til hliðar og restin fer í skál ásamt eggjum, steinselju, salti og pipar.
  4. Hellið eggjablöndunni á pönnuna á meðalhita og hrærið í. Raðið tómatsneiðum yfir ásamt ostinum og restinni af beikoninu. Setjið lok á pönnuna eða álpappír og leyfið réttinum að malla í 10-15 mínútur eða þar til eggin eru næstum tilbúin. Þá fer pannan í 2 mínútur inn í heitan ofn á grill, þar til rétturinn hefur tekið lit. Berið fram strax.
mbl.is