Meðlætið sem ærir óstöðuga

mbl.is/TheKitchn

Þetta meðlæti er svo fáránlega spennandi og gott að það mun klárlega stela senunni í veislunni. Hér erum við að tala um rósakál og rjóma.... löðrandi beikon og ost. Hvað er hægt að biðja frekar um?

Löðrandi beikon rjóma rósakál með bræddum osti
  • 5 sneiðar af beikoni
  • 3 msk. smjör
  • 2 litlir shallot laukar, saxaðir
  • rósaskál, skorið í tvennt
  • sjávarsalt
  • 1/2 tsk cayenne pipar
  • 180 ml rjómi
  • 1/2 bolli rifinn ostur

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 180 gráður. Steikið beikon á pönnu og leggið á eldhúspappír þegar það er fullsteikt. Hellið fitunni af pönnunni.
  2. Setjið pönnuna aftur á og bræðið smjörið. Setjið shallot laukinnog rósakálið á og steikið.
  3. Kryddið með salti og cayenne pipar. Steikið á miðungshita í 10 mínútur eða svo.
  4. Slökkvið undir og hellið rjómanum út á. Setjið því næst ostinn og beikonið saman við.
  5. Hellið í eldfast mót og bakið uns osturinn er farinn að krauma í 12-15 mínútur.
mbl.is/TheKitchn
mbl.is