Það er varla hægt að fletta uppskriftabók eða bloggi án þess að rekast á einhvers konar útgáfu af þessu geggjaða snakki sem er ekki bara gott heldur einnig bráðhollt.
Þetta blómkálssnakk er komið á uppáhalds-snakk listann. Fullkomið í næsta saumaklúbb eða yfir góðum þætti á laugardagskvöldi með elskunni þinni – og kannski eitt vínglas með. Má líka vel njóta sem meðlæti með steikinni, því þetta passar við hvert tilefni.
Brakandi blómkálssnakk með chili
- 1 blómkálshaus
- 1 dl hnetusmjör
- ½ dl vatn
- Safi úr 1 lime
- 1 rauður chili
- 1 stórt hvítlauksrif
- 1 msk. nýrifið engifer
- 1 lítið búnt kóríander
- 2 msk. hnetur
- 1 lime
Aðferð:
- Hitið ofninn á 225°.
- Hakkið chili og pressið hvítlaukinn. Hrærið hnetusmjör við vatn, safa úr lime, smátt söxuðu chili, pressuðum hvítlauk og engifer.
- Skerið blómkálið í hæfilega munnbita og setjið í skál.
- Veltið blómkálinu upp úr dressingunni og setjið á bökunarpappír á bökunarplötu. Bakið í 25 mínútur.
- Hakkið kóríander og hnetur og dreifið yfir blómkálið.
- Pressið limesafa yfir og berið fram.