Þessi uppskrift er algjörlega dásamleg og sérlega snjöll því hér er notast við hráefni sem kallað hefur verið hinn fullkomni staðgengill sætra kartafla í LKL-mataræðinu. Það lítur ekki aðeins eins út og sætar kartöflur heldur er bragðið einnig svipað – ef ekki betra.
Við erum að sjálfsögðu að tala um grasker en uppskriftin kemur úr smiðju Einn, tveir og elda en þar á bæ er að finna afar snjallar lausnir og skemmtilegar uppskriftir en að sögn talsmanna fyrirtækisins hafa LKL-pakkarnir verið gríðarlega vinsælir nú í janúar og ljóst að landinn er að hugsa um heilsuna.
Hér kemur ein dásamleg uppskrift að kjúklingaleggjum sem eru marineraðir í Dijon-hvítvínssósu og bornir fram með ofnbökuðu brokkolí og graskersmús.
LKL-kjúklingur sem er algjör negla
Hráefni fyrir fjóra:
- 12 stk. kjúklingaleggir
- 200 gr. brokkolí
- 600 gr. grasker
- 1 stk. sítróna
- 2 hvítlauksgeirar
Sósugrunnur:
- 250 ml rjómi
- 50 ml hvítvín
- 2 tsk. Dijon-sinnep
- 1 stk. kjúklingakraftur
Aðferð:
- Hitið vatn í potti, skerið graskerið í teninga og sjóðið í 10-15 mínútur eða þar til auðvelt er að stinga í gegnum bitana. Þegar þeir eru orðnir mjúkir skulið þið sigta vatnið frá og stappa bitana saman ásamt smjörklípu og salti.
- Hitið ofninn í 200°. Blandið sósugrunninum saman. Kryddið kjúklingaleggina vel með salti og pipar.
- Hitið 4-6 msk. af smjöri eða olíu á pönnu og steikið kjúklingaleggina í 6-8 mínútur eða þar til þeir eru orðnir gylltir. Veltið þeim reglulega.
- Hellið sósugrunninum yfir kjúklinginn á pönnunni og leyfið þessu að malla á meðalháum hita í 10-15 mínútur.
- Skerið brokkolíið í bita, saxið hvítlauk og setjið sirka 4-5 msk. af olíu yfir og kreistið hálfa sítrónu yfir. Bakið í ofninum í 5-10 mínútur.