Þessi fyrirsögn myndi auðveldlega flokkast sem ómótstæðileg enda er flest það sem María Gomez á Paz.is gerir í þeim flokki. Það var hún sjálf sem notaði orðið „sveitt“ og við tökum bara undir það heilshugar enda fátt meira viðeigandi í janúarlægðunum.
María segir að lykilatriðið hér sé gott hráefni og þá ekki síst rauðkálið og sósan sem sé það sem mestu máli skipti. Rétturinn sé óhemjuvinsæll á hennar heimili þar sem hann er reglulega galdraður fram við mikinn fögnuð viðstaddra.
Sveittur bátur með roastbeef, sinnepssósu, súrum gúrkum, rauðkáli, steiktum og svissuðum lauk
- 2x bátabrauð (fást í Hagkaupum)
- rauðkál (mæli með frá Beauvais)
- súrar gúrkur (mæli með frá Beauvais)
- 1 laukur
- 25 g smjör
- steiktur laukur
- tilbúið roastbeff ca. 250 g ef á að gera 2 báta (fæst í kjörbúð sem álegg)
- Aromat-krydd
Sinnepssósa:
- 250 g majónes
- 3 msk. sætt sinnep (mæli með frá Bähncke)
- 2 msk. hunang
- smá Aromat-krydd
Aðferð:
- Byrjið á að skera lauk í ræmur og steikja með smjörinu á pönnu, passið að steikja við mjög vægan hita, meira svona sjóða hann í smjörinu en steikja þar til hann er mjúkur
- Byrjið svo á sinnepssósunni en þar er öllu bara hrært saman sem á að vera í henni.
- Setjið svo bátabrauðið á pönnuna við vægan hita og ristið að innan og utan, ekki skera brauðið alveg í sundur, heldur leyfið því að hanga saman á annarri hliðinni.
- Takið af pönnunni og setjið þá roastbeef, laukinn sem þið voruð að mýkja, súru gúrkurnar og rauðkálið á pönnu við vægan hita og leyfið því svona að léttsteikjast saman (athugið hér er magnið eftir smekk en ég set alveg 5-6 sneiðar af roastbeef á hvern bát og vel af gúrkum, rauðkáli og lauk).
- Kryddið með smá Aromat.
- Setjið svo sósu á brauðið og vel af henni.
- Raðið svo öllu á milli sem var á pönnunni og stráið steiktum lauk (þá svona pylsusteiktum lauk) yfir allt og sósu aftur.
- Lokið bátnum og hitið smá aftur á pönnunni.
- Gott er svo að vefja honum inn í smjörpappír til að borða hann.