Pizzasnúðar eru góðir, en stórir pizzasnúðar eru geggjaðir. Það er alltaf klassískt að henda í snúða um helgar og þessi uppskrift kemur sannarlega á óvart.
Pizzasnúðar í yfirstærð
- 400 g eða 5-6 stórir tómatar
- 1 msk. rautt pestó
- 400 g pizzadeig
- 100 g skinka, skorin í þunna strimla
- 100 g mildur ostur í skífum, t.d. gouda
- 2 tsk. oregano
Aðferð:
- Skerið tómatana til helminga og fjarlægið kjarnann. Skerið tómatana í bita. Blandi tómötunum saman við rautt pestó.
- Rúllið pizzadeiginu út og leggið á bökunarpappír.
- Leggið skinku og því næst ost á deigið þannig að það hylji allt. Dreifið tómötunum ofan á og kryddið með oreganó.
- Rúllið deiginu upp og skerið í 8 jafnstóra snúða.
- Leggið á bökunarpappír á bökunarplötu og bakið í 15-20 mínútur á 200°, þar til gylltir og bakaðir í gegn.