Hin eina sanna María Gomez á Paz.is á þessa uppskrift sem er ein sú SVAÐALEGASTA sem sést hefur í áratugi.
„Í stað kornflakes þá nota ég hér parmesan ost og ostanachos til að hjúpa kjúklinginn áður en hann er settur inn í ofn. Hér er ekkert steikt né djúpsteikt."
„Hér er lítið vesen á ferðinni og þarf í raun ekkert að útbúa nema kjúklinginn og piparmayóið. Rösti kartöflurnar keypti ég bara frosnar frá Aviko en þær eru mjög góðar og fást á mörgum stöðum í frystikæli," segir María um þennan stórkostlega rétt.
Boxmaster með rösti kartöflu, piparmayo, osti og nachos
Hráefni
- 1-2 pakkar Mission Wraps vefjur með grillrönd (það eru 6 í pakka)
- Aviko Rösti kartöflur frosnar (reiknið með 2 í hvern Boxmaster)
- 4 kjúklingabringur
- 170 gr ostanachos
- 60 gr rifinn parmesan ostur
- 3 egg
- 2 tsk. timian
- ½ tsk. fínt borðsalt
- 1 tsk. cayenne
- ½ bolli hveiti
- 1 box af smátómötum að ykkar vali
- 1 pottur lambahasalat
- Auka nachoflögur með ykkar uppáhalds bragði (osta, chili, salti eða papriku sem dæmi)
- 8 ostasneiðar
Piparmayo:
- 3 dl Heinz majónes
- 1/2 tsk. sítrónusafi beint úr ávextinum
- 1 og 1/2 tsk. svartur pipar
- 1/2 tsk. borðsalt
Aðferð
- Setjið nachos og rifinn parmesan í blandara og maukið þar til orðið alveg að dufti
- Setjið hveiti í eina skál og parmesan nachoið í aðra
- Hrærið eggjunum saman ásamt salti, cayenne pipar og þurrkað Timian í þriðju skálina
- Hitið ofninn á 210-220°C blástur
- Skerið svo bringurnar þversum í gegn til að gera tvær þunnar bringur úr einni bringu svo úr verði 8 þunnar bringur
- Byrjið á að velta kjúklingnum fyrst upp úr hveiti, svo eggi og að lokum upp úr parmesan nachos
- Raðið bitunum á ofnplötu með bökunarpappa og setjið svo í ofn í 25-30 mínútur
- Bakið Rösti kartöflunar með í jafnlangan tíma á sama hita
- Útbúið grænmetið og piparmayóið á meðan
- Skerið tómatana í litla bita og takið svo kálið í sundur úr pottinum
- Í piparmayóið er öllu hrært saman þ.e majónesi, pipar, salti og sítrónusafa
- Þegar kjúklingurinn er tilbúinn lækkið þá ofninn í 180°C og takið hann út. Setjið næst vefjur saman með því að smyrja á þær piparmajó, setja kál og tómata, 1 bita af kjúkling, 2 rösti og eina ostasneið ásamt nokkrum flögum af nachoi og enn meira piparmayo.
- Brettið botninn af vefjunni upp og hliðarnar yfir botninn, gott er svo að stinga pinna í þær eins og nælu til að halda þeim saman
- Setjið svo inn í 180°C heitan ofninn í 4 -5 mínútur