Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir á Döðlum & smjöri býður hér upp á dásamlega kanilköku með rjómaostskremi sem er algjört æði.
Kanilkaka með rjómaostskremi
Kanilkaka
Stillið ofn á 175°c, blástur. Hrærið saman egg og sykur þar til létt og ljóst. Bætið þurrefnunum saman við og hrærið varlega saman. Bræðið smjörið í örbylgjuofni eða í potti, blandið saman við ásamt mjólkinni. Hrærið vel saman. Takið form og smyrjið að innan með smjöri eða PAM-spreyi. Hér nota ég form sem er 20×20 cm en hægt er að nota hringlaga 20 cm form eða formkökuform.
Blandið kanilsykurinn.
Setjið helminginn af deiginu í formið, stráið kanilsykrinum yfir og hellið restinni af deiginu yfir. Inn í ofn og bakað í 20 mín. eða þar til prjónn kemur hreinn út þegar stungið er í miðja kökuna. Kælið kökuna áður en kremið er sett ofan á.
Rjómaostskrem
Hrærið rjómaost og smjör vel saman þangað til það hefur blandast vel. Bætið flórsykri, vanillusykri og salti saman við og hrærið varlega fyrstu 30 sek., bætið þá í hraðann og leyfið að hrærast vel saman á miklum hraða í 2-3 mín.
Smyrjið kreminu á kökuna og skreytið að vild.