Vegansteikin sem fólk slæst um

Innbökuð vegan steik frá Hagkaup með bökuðu rótargrænmeti, vegan Waldorfsalati og granatepla vinaigrettu

  • vegan steikur úr Hagkaup
  • laukur
  • gulrætur
  • spergilkál
  • sveppir
  • hvítlauksrif
  • vegan Waldorf salat frá Hagkaup
Vinaigretta
  • 1 granatepli
  • nokkur vínber skorin í tvennt
  • 200 ml góð ólífuolía
  • safi úr 1/2 sítrónu
  • nokkur kóríander lauf - söxuð
  • saltað og piprað eftir smekk

Skerið grænmetið gróft niður og merjið hvítlauksrifið. Setjið í eldfast mót ásamt góðu magni af olíu og nokkrum rósmarín greinum. 

Setjið steikurnar ofan á grænmetið og penslið með olíu. 

Bakið í ofni samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum. 

Þegar steikin er tilbúin skal taka fatið úr ofninum. 

Notið grænmetið í eldfasta mótinu sem meðlæti ásamt vegan Waldorf salatinu og granatepla vinaigrettunni. 

mbl.is