„Ég elska allt hægeldað og rifið svínakjöt eða nautakjöt passar ótrúlega vel í svona naanbrauð, vefjur eða hamborgarabrauð og er ekta helgarmatur að mínu mati,“ segir Berglind Hreiðars á Gotteri.is um þessa geggjuðu uppskrift sem er vel þess virði að prófa um helgina.
Naanvefjur uppskrift
Fyrir um 4 manns
Hægeldað nautakjöt – aðferð
- 800 g nautakjöt (ribeye, lund eða annað)
- 150 ml kikkoman-sojasósa
- 150 ml ólífuolía
- 50 ml sesamolía
- 1 rautt saxað chili
- 4 msk. púðursykur
- 2 rifin hvítlauksrif
Aðferð:
- Steikið nautakjötið upp úr ólífuolíu við háan hita í stutta stund til að rétt brúna það á báðum hliðum.
- Blandið öllum öðrum hráefnum saman í skál á meðan og hellið yfir nautakjötið í pottinum.
- Leyfið suðunni að koma upp, lækkið vel niður og leyfið kjötinu að malla í 4-5 klukkustundir við lágan hita (2-3 klst á aðeins hærri hita duga alveg ef þið eruð á hraðferð).
- Takið þá bitana upp úr, rífið í sundur með gaffli og blandið sósu úr pottinum saman við eftir smekk áður en kjötið er sett í vefjuna.
Annað meðlæti
- 8-12 lítil naanbrauð
- gulrætur skornar í strimla
- rauðkál skorið smátt
- icebergkál
- kóríander
- radísur (þunnt skornar)
- Hellmann's Garlic Jalapeño streetfood-majónes
Aðferð:
- Hitið/ristið naanbrauðin.
- Setjið grænmeti í brauðið og því næst rifið nautakjöt.
- Að lokum má setja vel af hvítlauksmajónesi yfir allt saman.
„Þetta hvítlauks- og jalapeño majónes er algjör snilld og erum við fjölskyldan farin að nota það á ansi margt. Manninum mínum finnst það til dæmis geggjað yfir pizzur svo þetta er eitthvað sem þið verðið að prófa!" segir Berglind Hreiðars um sósuna.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir